Jeff Currie: BTC giống đồng hơn là vàng

Jeff Currie – trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của Goldman Sachs – tin rằng ý tưởng bitcoin đóng vai trò là dạng vàng kỹ thuật số là hơi sai lầm. Trên thực tế, ông khẳng định bitcoin là một giải pháp thay thế cho đồng.

Jeff Currie nghĩ rằng ý tưởng về BTC là vàng kỹ thuật số là một chút sai lầm

Trong nhiều năm, chúng ta đã nghe lập luận rằng bitcoin là “vàng kỹ thuật số”. Rằng nó là một công cụ phòng hộ và một kho của cải như vàng đang và có khả năng bảo vệ sự giàu có của một người trước lạm phát và các vấn đề kinh tế khác. Tuy nhiên, theo Currie, ý tưởng này là hoàn toàn sai lầm và mọi người đang nhìn nhận bitcoin và những người anh em họ tiền điện tử của nó dưới một góc nhìn sai lệch.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nói:

Bạn nhìn vào mối tương quan giữa bitcoin và đồng hoặc thước đo mức độ rủi ro và bitcoin và chúng tôi có mười năm lịch sử giao dịch trên bitcoin. Nó chắc chắn là một tài sản có rủi ro.

Tuyên bố này thật mỉa mai rằng trong số các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) gần đây nhất được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt lại có nguồn gốc từ đồng. Hiện tại, có một số tổ chức tài chính đang nỗ lực bắt đầu để thu hút sự chú ý của các quỹ ETF dựa trên bitcoin, mặc dù họ đã không thành công phần lớn cho đến thời điểm này. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đang tuyên bố rằng năm 2021 có thể chứng kiến ​​các sản phẩm như vậy được đưa ra ánh sáng ở Hoa Kỳ, đặc biệt là sau khi các nước láng giềng như Canada đã được chấp thuận.

Currie nói rằng bitcoin, đồng và vàng đều được thiết kế để đối phó với các dạng lạm phát khác nhau và việc so sánh giữa loại trước và loại sau là một bước đi sai lầm vì tính chất của chúng khác nhau như thế nào. Anh ấy nói:

Có lạm phát tốt và có lạm phát xấu. Lạm phát tốt là khi nhu cầu kéo nó đi và đó là những gì bitcoin phòng ngừa rủi ro. Đó là những gì hàng rào đồng. Đó là những gì bảo hiểm rủi ro dầu. Vàng phòng ngừa lạm phát tồi tệ, trong đó nguồn cung đang bị cắt giảm, … tập trung vào sự thiếu hụt chip, hàng hóa và các loại nguyên liệu thô đầu vào khác, và bạn sẽ muốn sử dụng vàng làm hàng rào bảo vệ đó.

Thế giới gần đây đang đứng trước bờ vực của thảm họa kinh tế do đại dịch coronavirus. Lạm phát vẫn đang diễn ra thông qua các hệ thống ngân hàng tập trung, đây cuối cùng là điều khiến nhiều người chuyển sang bitcoin ngay từ đầu. Theo nghĩa này, Goldman Sachs khuyến nghị sử dụng hàng hóa – chẳng hạn như BTC – như một phương tiện chống lại các dấu hiệu ban đầu của lạm phát sắp tới, mặc dù chúng không phục vụ mục đích mạnh mẽ khi lạm phát đã đến hoàn toàn.

Có các hình thức lạm phát khác nhau

Trong một ghi chú, Goldman Sachs tuyên bố:

Hàng hóa là tài sản giao ngay không phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng kỳ hạn mà phụ thuộc vào mức cầu so với cung ngày nay. Do đó, họ phòng ngừa được lạm phát không lường trước được trong ngắn hạn, được tạo ra khi mức tổng cầu vượt quá cung trong giai đoạn cuối của chu kỳ kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tỷ lệ cược là SEC sẽ chọn giải quyết vụ kiện Ripple trước khi đưa ra xét xử

Bài viết kế tiếp

Dẫn đầu Cuộc đua mở rộng quy mô ETH, Polygon ra mắt Parachains trên Ethereum

Bài viết liên quan