Jay-Z sẽ bán bìa album “Reasonable Doubt” của mình dưới dạng NFT

Rapper kiêm doanh nhân kinh doanh nối tiếp Jay-Z gần đây đã thông báo rằng anh ấy sẽ bán một token không thể thay thế (NFT) dựa trên bìa album “Reational Doubt” – album đầu tay năm 1996 của anh ấy.

NFT được thiết kế bởi nghệ sĩ Derrick Adams để kỷ niệm 25 năm ngày ra mắt album. Tác phẩm sẽ được bán đấu giá bởi Sotheby’s với giá thầu đóng theo lô duy nhất vào ngày 2 tháng 7. Giá thầu cho cuộc đấu giá đã bắt đầu ở mức 1.000 đô la và hiện đã tăng gấp đôi với hơn 2.000 đô la.

“Các bức chân dung của tôi nhằm ghi lại sự nhạy cảm, lạc quan và vẻ đẹp của cuộc sống thành thị, và trong công việc của JAY, tôi đã tìm thấy mối quan hệ thân thiết to lớn,”

Adams chia sẻ.

“Công việc của Adams diễn giải lại và văn bản hóa lại bìa album để tạo ra một bức tranh đương đại mới về bức chân dung xác định một thời đại – như một lời nhận xét và nhắc nhở rằng Reasonable Doubt vẫn còn quan trọng và mới mẻ cho đến ngày nay.”

cho biết Sotheby’s trong danh sách.

NFT ‘Reational Doubt’ có tên chính thức là ‘Heir to the Throne: An NFT in Celebration of Jay-Z’s Reational Doubt 25 Anniversary’ của Derrick Adams ’có một bức chân dung kỹ thuật số của Jay-Z lấy cảm hứng từ ảnh bìa của album.

Tiền bán được sẽ mang lại lợi ích cho các tổ chức từ thiện được hỗ trợ bởi rapper như Shawn Carter Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận giúp thanh thiếu niên được tiếp cận với giáo dục. Theo Sotheby’s, họ sẽ chấp nhận cả Ethereum và Bitcoin làm tùy chọn thanh toán thông qua Coinbase Commerce. Phiên đấu giá sẽ có sẵn trực tuyến thông qua phòng trưng bày ảo của Sotheby’s tại Decentraland.

Thông báo này được đưa ra vào thời điểm gây tranh cãi, chỉ vài ngày sau khi Damon Dash, người đồng sáng lập studio Roc-A-Fella Records của Jay-Z, bị những người đồng sáng lập Jay-Z và Kareem Burke kiện vì bị cáo buộc cố gắng bán quyền trí tuệ. vào album dưới dạng NFT.

Vụ kiện tuyên bố rằng Dash không sở hữu quyền đối với bản thân album vì anh ta chỉ sở hữu một phần ba của hãng thu âm. Dash kể từ đó đã rút lại yêu cầu của mình sau vụ kiện, nói rằng, để bào chữa, anh ta chỉ cố gắng bán tất cả cổ phần của mình tại Roc-A-Fella với tư cách là một NFT.

Cassandra Hatton, Trưởng bộ phận Khoa học và Văn hóa Đại chúng toàn cầu của Sotheby’s chia sẻ:

“Thật phù hợp khi sự xuất sắc trữ tình tiên phong của JAY-Z được tưởng nhớ thông qua tầm nhìn mang tính biểu tượng của nghệ sĩ nổi tiếng Derrick Adams trong một phương tiện mới táo bạo”.

“Việc phát hành Người thừa kế ngai vàng đánh dấu ảnh hưởng liên tục của Reasonable Doubt và di sản sâu sắc của nó về tầm quan trọng văn hóa.”

Hatton cho biết thêm.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Đồng giám đốc của Galaxy Digital tin rằng các tổ chức sẽ tăng giá BTC lên 70 nghìn đô la vào cuối năm nay

Bài viết kế tiếp

Cục Dự trữ Liên bang chính thức gọi Tether là ‘thách thức’ đối với sự ổn định tài chính

Bài viết liên quan