Hoa Kỳ thắt chặt giám sát các nhà đầu tư tiền điện tử nước ngoài vì lo ngại về việc trốn thuế

Chính phủ Hoa Kỳ gần đây đã phát hành “Sách xanh” về các đề xuất doanh thu, trong đó họ đã nêu mục đích thu thập dữ liệu về các nhà đầu tư tiền điện tử nước ngoài đang hoạt động tại Hoa Kỳ. Động thái này là một phần của một động thái toàn cầu rộng lớn hơn nhằm xóa bỏ nạn trốn thuế.

Bloomberg đưa tin hôm qua rằng động thái này sẽ yêu cầu các sàn giao dịch và nhà cung cấp ví cung cấp thông tin cho IRS về những người nước ngoài có tài khoản với họ.

Đề xuất này được đưa ra khi ngày càng có nhiều lo ngại trên toàn cầu về khoảng cách thuế có thể có giữa các khoản thuế phải nộp và các khoản thuế đang được trả đúng hạn. Ủy viên IRS Charles Rettig đã ước tính rằng khoảng cách này có thể lên tới hơn 1 nghìn tỷ đô la một năm.

Chính phủ Hoa Kỳ hy vọng sẽ khám phá ra “điểm mù” được nhận thức này, theo đó các nhà đầu tư tiền điện tử nước ngoài đang hoạt động ở Hoa Kỳ mà không khai báo lợi ích của họ với cơ quan thuế ở các quốc gia nơi họ cư trú.

Sau đó, Mỹ sẽ cung cấp thông tin này cho các đối tác của họ ở các quốc gia khác và đổi lại, họ sẽ nhận được thông tin về công dân của chính họ, những người có thể đang sử dụng các sàn giao dịch và ví nước ngoài để trốn nộp thuế ở Mỹ.

Chính quyền Biden sẽ thúc đẩy luật pháp quốc hội để cho phép họ tăng cường việc thực thi thuế và cho phép IRS tham gia với các đối tác của mình trên toàn cầu.

Bộ phận Điều tra Hình sự của IRS đã làm việc với các cơ quan thuế ở các quốc gia khác, bao gồm Úc, Canada, Vương quốc Anh và Hà Lan, để đưa những kẻ trốn thuế ra trước công lý, bao gồm cả những người đang kiếm được lợi nhuận không được khai báo trong tiền điện tử.

Đề xuất Sách xanh nêu rõ:

“Bản chất toàn cầu của thị trường tiền điện tử mang đến cơ hội cho người nộp thuế ở Hoa Kỳ che giấu tài sản và thu nhập chịu thuế bằng cách sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp ví tiền điện tử nước ngoài”

Đề xuất sẽ yêu cầu các tổ chức tài chính phải báo cáo tất cả các giao dịch đến và đi từ các tài khoản nước ngoài và yêu cầu các tổ chức này cung cấp thông tin này cho các tài khoản doanh nghiệp và cá nhân trên ngưỡng 600 đô la.

Một phần khác của đề xuất sẽ cho thấy các tổ chức tài chính phải báo cáo việc mua tiền điện tử từ một nhà môi giới và chuyển tiền của nó cho một nhà môi giới khác. Cuối cùng, các doanh nghiệp nhận tiền điện tử trị giá hơn 10.000 đô la sẽ phải báo cáo điều này cho IRS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dẫn đầu Cuộc đua mở rộng quy mô ETH, Polygon ra mắt Parachains trên Ethereum

Bài viết kế tiếp

Ethereum giảm giá, tại sao ETH lại giống BTC vào năm 2017

Bài viết liên quan