‘Hộ chiếu’ DeFi mới có thể cho phép các khoản vay tiền điện tử không được thế chấp

Arcx đã tung ra phiên bản mới của “Hộ chiếu DeFi”, Sapphire, hứa hẹn việc kiểm tra tín dụng trên chuỗi có biệt danh sẽ cho phép các sản phẩm tài chính phi tập trung mới.

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Arcx đã công bố sự ra mắt của Sapphire v3, một hộ chiếu DeFi cho phép người dùng tiền điện tử giả danh xây dựng và xác minh danh tiếng của họ trên chuỗi.

Được công bố vào ngày 2 tháng 6, hộ chiếu DeFi sẽ cho điểm người dùng trên thang điểm từ 0 đến 1.000, với việc Arcx tiến bộ rằng hộ chiếu “khuyến khích việc xây dựng danh tiếng và quản lý danh tính trên chuỗi vào DeFi.”

Trong trường hợp không có hộ chiếu DeFi, Arcx khẳng định rằng “các giao thức được để cho mọi người dùng như nhau, đôi khi đưa ra cân nhắc ưu tiên về kích thước ví, hỗ trợ tổ chức hoặc KYC hạn chế.”

Arcx hy vọng hộ chiếu của mình sẽ được tích hợp vào nhiều giao thức DeFi, dự đoán Sapphire sẽ cho phép các dự án cung cấp “các khoản vay có tài sản thế chấp thấp và các trang trại năng suất cao” nhắm đến những người dùng có điểm tín dụng cao. Do đó, hộ chiếu của Arcx có thể tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực mới nổi của các khoản vay thế chấp dưới sự hỗ trợ của DeFi.

Phát biểu với Cointelegraph, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập giao thức cho vay dưới thế chấp của tổ chức Maple Finance, Sidney Powell, nhận xét rằng “Hộ chiếu của Arcx sẽ giúp đưa các khoản vay dưới thế chấp đến gần hơn với người dùng DeFi bán lẻ”.

Mặc dù Powell tuyên bố “không có nghi ngờ gì rằng danh tiếng và danh tính tốt hơn sẽ tích cực đối với các khoản vay bán lẻ không được thế chấp”, ông suy đoán rằng việc sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức có thể thúc đẩy việc áp dụng hộ chiếu “bằng cách khuyến khích người dùng chia sẻ thông tin ngoài chuỗi về với sự tự tin rằng họ duy trì tính bảo mật. “

Powell nói thêm rằng hộ chiếu Sapphire nên xem xét “khả năng chi trả” của khoản vay, nêu rõ:

“Một địa chỉ có thể đã có một thành tích tuyệt vời về việc hoàn trả các khoản vay 10 nghìn đô la trên Compound, nhưng họ sẽ đáng tin cậy như thế nào đối với khoản vay 250 nghìn đô la? Đây là điều mà Arcx có thể giải quyết theo thời gian với nhiều dữ liệu hơn ”.

Trong tương lai, Arcx hy vọng sẽ đánh giá điểm số của từng cá nhân cho một loạt tiêu chí, bao gồm “Điểm Airdrop” và “Điểm canh tác năng suất” – ước tính khả năng một địa chỉ nắm giữ mã thông báo airdrop hoặc trang trại trong thời gian dài hơn và “Quản trị Điểm ‘đánh giá xem một địa chỉ có khả năng tham gia vào quản trị chuỗi hay không.

Giao thức cũng nhằm mục đích cung cấp “Điểm của nhà giao dịch” nhằm xác định liệu người dùng có đang sử dụng bot để thực hiện giao dịch hay không, với việc Arcx đề xuất DEX có thể giảm phí giao dịch cho các địa chỉ được xác minh là không sử dụng bot.

Arcx cũng tiết lộ rằng họ gần đây đã huy động được 1,3 triệu đô la từ các nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu bao gồm Dragonfly Capital và Scalar Capital, nâng tổng số tiền huy động được lên 8,2 triệu đô la. Tom Schmidt của Dragonfly Capital đã phát biểu:

“DeFi ngày nay giống như miền Tây hoang dã. Mọi người có thể bắt đầu với bất kỳ giao thức ngẫu nhiên nào, người dùng chạy trước, gánh một đống nợ xấu hệ thống và chuyển đến thị trấn tiếp theo. Nếu chúng ta định xây dựng một hệ thống tài chính toàn cầu mới, chúng ta sẽ cần một thứ gì đó tốt hơn những hệ thống giả danh mà chúng ta có ngày nay.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

VeChain và DNV Khởi chạy Ứng dụng Dịch vụ IVF dựa trên Blockchain đầu tiên

Bài viết kế tiếp

Ngân hàng DBS tập trung phát hành STO khi mã hóa tài sản trở thành xu hướng chủ đạo

Bài viết liên quan