Giám đốc điều hành BTC.TOP cho biết nhu cầu của Musk về 50% năng lượng sạch đã được đáp ứng

Người đứng đầu một trong những nhóm khai thác lớn nhất BTC.TOP, Jiang Zhuoer, nói rằng đã đến lúc Tesla tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì điều kiện 50% năng lượng “sạch” của Musk đã được đáp ứng.

Một ngày khác, người đứng đầu Tesla đã thông báo trên tài khoản Twitter của mình rằng ngay sau khi 50% năng lượng được sử dụng bởi các thợ đào Bitcoin để khai thác tiền điện tử chính trên thị trường sẽ thu được từ các nguồn tái tạo, Tesla sẽ tiếp tục hoạt động với Bitcoin và thực hiện thanh toán cho các loại xe điện tương đương lại có sẵn. Trích dẫn những lời của tỷ phú trên tài khoản Twitter của mình, Jiang Zhuoer nhấn mạnh rằng hiện tại tất cả các trung tâm khai thác ở các tỉnh Tân Cương, Thanh Hải và Nội Mông của Trung Quốc đã bị đóng cửa, chỉ có các trang trại thủy điện ở tỉnh Tứ Xuyên. Xét rằng Trung Quốc luôn là nước chơi lớn nhất trên thế giới về khai thác, chiếm 65% thị phần, có thể giả định rằng số lượng thợ đào sử dụng tài nguyên tái tạo hiện nay chắc chắn ít nhất là 50%.

Theo nhà phân tích Jason Dean, vấn đề tính toán dữ liệu chính xác về tỷ lệ phần trăm thợ mỏ sử dụng năng lượng “sạch” là một vấn đề nan giải truyền thống đối với tiền điện tử do tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân và sự phân mảnh mạng của chúng.

Ngay cả với Hội đồng khai thác Bitcoin dưới sự lãnh đạo của người đứng đầu MicroStrategy, hiện không có cơ quan tập trung và quốc tế minh bạch nào giám sát tác động môi trường của việc khai thác. Ngoài ra, về nguyên tắc, không thể thu thập thông tin chính xác về lượng năng lượng tái tạo đã được sử dụng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó vẫn chỉ để thu thập dữ liệu từng chút một từ nhiều nguồn khác nhau và hy vọng rằng các kế hoạch “môi trường” của Mỹ và Trung Quốc sẽ không giáng một đòn mạnh vào ngành khai thác mỏ, cho phép nó có thời gian để đồng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người đứng đầu Đảng đối lập Hàn Quốc thừa nhận kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Chăm sóc sức khỏe: Cơ hội nghìn tỷ đô la cho blockchain?

Bài viết liên quan