Gemini mua tín dụng carbon để khử carbon

Sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ Gemini đã mua các khoản tín dụng carbon để giúp khử cacbon trong bối cảnh ngày càng có nhiều ồn ào cho rằng tiền điện tử không thân thiện với môi trường.

Thông qua Gemini Green mới được thành lập, một sáng kiến ​​lâu dài nhằm kết hợp các hoạt động có ý thức về khí hậu vào hoạt động kinh doanh của mình, nền tảng giao dịch đã hợp tác với Climate Vault, một tổ chức phi lợi nhuận liên kết với Đại học Chicago.

Sàn giao dịch đã mua giấy phép carbon cho gần 350.000 tấn carbon để giúp bù đắp lượng khí thải carbon của Mạng Bitcoin. Các khoản tín dụng carbon sẽ giúp bù đắp năng lượng không thể tái tạo được tiêu thụ bởi các thợ đào trên Mạng Bitcoin để đảm bảo bitcoin mà Gemini lưu giữ.

“Khi bitcoin nổi lên như một kho lưu trữ giá trị thống trị, chúng tôi bắt buộc phải kết hợp tính bền vững cho các thế hệ tương lai. Chúng tôi tự hào hợp tác với Climate Vault để bù đắp cho việc khai thác không tái tạo của chúng tôi và góp phần vào quá trình khử cacbon của bitcoin”,

Tyler nói Winklevoss, Giám đốc điều hành của Gemini.

Những lo ngại về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin đã gây ra rất nhiều cuộc tranh luận phân cực trong những tuần qua, lên đến đỉnh điểm là một cuộc đàn áp quy định ở Trung Quốc. Gã khổng lồ châu Á đã đưa ra một thông báo mạnh mẽ, buộc các thợ mỏ phải tạm dừng hoạt động của họ trong nước, dẫn đến một cuộc di cư ồ ạt của tất cả các cấp độ thợ mỏ tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn ở nơi khác. Trong khi các công ty khai thác đã thành lập đang chuyển đến Kazakhstan hoặc Mỹ, ngày càng có nhiều công ty khai thác bán lẻ đang bán máy khai thác của họ.

Theo thông báo từ Gemini, sàn giao dịch đã phân bổ 1 triệu đô la thông qua Quỹ Cơ hội Gemini để hỗ trợ các công ty, dự án và tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào tính bền vững trong ngành tiền điện tử. Thông qua một loạt các phương pháp tiếp cận do Climate Vault điều phối, quỹ sẽ được triển khai để tài trợ cho các công ty phát triển các công nghệ mới có thể giúp loại bỏ CO2 khỏi bầu khí quyển.

Nỗ lực loại bỏ việc sử dụng năng lượng và phát thải liên quan đến Bitcoin dẫn đến việc áp dụng năng lượng bền vững trong các hoạt động khai thác trên diện rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Trại hè LA khởi động lại Khóa học về sự cố tiền điện tử cho trẻ em

Bài viết kế tiếp

Cách SPAC & Bitcoin phá vỡ sự khôn ngoan chung về đầu tư

Bài viết liên quan