Gần 25% trong số tất cả Ethereum được khóa trong các hợp đồng thông minh

Ethereum tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn về cơ bản khi trở thành một lớp tài chính phi tập trung và gần một phần tư nguồn cung hiện bị khóa trong các hợp đồng thông minh.

Nhà quan sát ngành và người sáng lập ETHhub, Anthony Sassano, đã lưu ý rằng số lượng ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh tương tự như trong sự kiện DAO vào giữa năm 2016.

“Số lượng ETH trong các hợp đồng thông minh hiện ở mức tương tự như trong sự kiện The DAO (khoảng 23% của tất cả ETH).”

Anh ấy nói thêm rằng vào thời điểm đó, nó trị giá 230 triệu đô la khi ETH có giá khoảng 13 đô la. Ngày nay, số tiền đó trị giá con số khổng lồ 63 tỷ đô la.

ETH bị khóa trong hợp đồng thông minh – Glassnode

Biểu đồ mô tả mức tăng đột biến trong năm đó khi Ethereum đổ vào DAO, tổ chức tự trị phi tập trung đầu tiên ra mắt trên chuỗi khối Ethereum, sau khi huy động được 150 triệu đô la thông qua một đợt bán mã thông báo.

DAO đã bị tấn công do các lỗ hổng trong cơ sở mã của nó và chuỗi khối Ethereum khó có thể khôi phục lại các khoản tiền bị đánh cắp, dẫn đến việc mạng bị chia tách thành Ethereum và Ethereum Classic.

Sassano cũng lưu ý rằng có hơn một triệu ETH trong hợp đồng cầu nối Binance Smart Chain.

ETH 2.0 mới nhất

Rất nhiều ETH bị khóa nằm trong hợp đồng ký gửi Beacon Chain. Theo ETH 2.0 Launchpad, hiện có 5,42 triệu ETH được đặt trên blockchain.

Theo giá hiện tại, nó ước tính trị giá khoảng 13,5 tỷ USD. Nó cũng đại diện cho 4,65% toàn bộ nguồn cung và khoảng một phần tư tất cả ETH bị khóa trên tất cả các hợp đồng thông minh tài chính phi tập trung (DeFi).

Phần thưởng đặt cọc giảm dần theo thời gian vì càng nhiều ETH bị khóa trong hợp đồng. Nó hiện đang tạo ra lợi suất 6,7% mỗi năm. Mạng có 165.000 trình xác thực đang hoạt động, con số đã tăng 250% kể từ đầu năm 2021.

Theo báo cáo của BeInCrypto, các nguyên tắc cơ bản của Ethereum hiện tại rất vững chắc và chúng đã được củng cố so với bitcoin trong hơn một năm qua.

Triển vọng giá Ethereum

Vào thời điểm báo chí, Ethereum đang giao dịch tăng 5,7% trong ngày ở mức 2,480 đô la. Nó đạt mức thấp nhất cuối tuần chỉ dưới 2.300 đô la vào thứ Bảy nhưng đã tìm cách phục hồi trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Hai.

Tài sản hiện giảm 43% so với mức cao nhất mọi thời đại nhưng dường như đã tìm thấy hỗ trợ vững chắc xung quanh mức giá hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cố vấn kinh tế Hà Lan kêu gọi cấm Bitcoin hàng loạt

Bài viết kế tiếp

JPMorgan cảnh báo về thị trường gấu Bitcoin sắp ra mắt trích dẫn ‘Sự phát triển bất thường’ trong hợp đồng tương lai

Bài viết liên quan