FTX tham gia vào xu hướng NFT với việc ra mắt Thị trường NFT

Vignesh Sundaresan đã gây chú ý trên toàn cầu khi chi 69,3 triệu đô la cho một chiếc NFT do nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple thiết kế. Việc mua lại được thực hiện trong một cuộc mua bán hồi tháng 3 do nhà đấu giá hàng thế kỷ Christie’s thực hiện.

Kể từ đó, nhiều nhạc sĩ, nhà sáng tạo nội dung và tập đoàn nổi tiếng đã tham gia vào ban nhạc NFT. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, các sàn giao dịch trên toàn cầu đang tung ra thị trường NFT của riêng họ và sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến FTX là sàn giao dịch mới nhất trong dòng đó.

FTX, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông được thành lập bởi tỷ phú 29 tuổi Sam Bankman-Fried, đã mở ra một thị trường cho các mã thông báo không thể thay thế. Một số NFT của FTX được liên kết với những thứ vật chất và có thể được “đổi lấy” cho các đối tác hữu hình của chúng. Ví dụ: một NFT được liên kết với một bức ảnh của ba hình tượng KAWS sẽ dẫn đến ba hình tượng KAWS thực tế.

Giống như trường hợp của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử chính của FTX, thị trường NFT chính không thể truy cập được đối với cư dân của Hoa Kỳ. Các nhà giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ được yêu cầu sử dụng một thị trường NFT cụ thể trên FTX US, công ty con tại Mỹ của sàn giao dịch. Nhiều NFT đã được liệt kê trên thị trường.

NFT ‘độc nhất vô nhị’

Một trong những mã thông báo NFT mới là “Bữa trưa SBF”, có thể đổi lấy bữa trưa trực tiếp hoặc cuộc trò chuyện Zoom 30 phút với Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried. Tại thời điểm viết bài, giá cao nhất của NFT là 100.000 đô la. Hạn cuối để đấu thầu trên NFT là ngày 17 tháng 6.

Một số NFT đáng chú ý khác bao gồm mũ lưỡi trai, áo hoodie, áo thun và tất mang nhãn hiệu FTX và FTX.US. Một số bên thứ ba cũng đã liệt kê NFT. Các mã thông báo dường như là mã thông báo dựa trên Solana và Ethereum. Trên nền tảng này, người dùng có thể truy cập trình khám phá khối cho cả hai nền tảng.

Người dùng của nền tảng có thể mua, bán và giữ NFT. Ngoài ra; họ sẽ có thể rút các mã thông báo “sớm” theo một tuyên bố trên trang web của FTX. FTX sẽ tính phí 5% cho cả người mua và người bán NFT.

Một đề cập đáng chú ý là trang Câu hỏi thường gặp của công ty dành cho NFTs đề cập rằng những món đồ sưu tầm tiền điện tử này “không nhất thiết phải có giá trị nội tại” và “cũng có thể không có tính thanh khoản”.

“Nếu bạn mua một NFT, bạn không nhất thiết sẽ có thể bán nó với giá rẻ hơn sau này hoặc đạt được bất kỳ tiện ích cụ thể nào từ nó,”

bài đăng nêu rõ.

Nền tảng NFT của FTX theo sau thông báo của Binance vào tháng trước về việc ra mắt nền tảng NFT vào tháng 6. Trong khi đó, Binance sở hữu WazirX và sàn giao dịch tiền điện tử Korbit của Hàn Quốc đã ra mắt nền tảng NFT của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

SEC tìm kiếm năm người đàn ông bị cáo buộc tham gia vào trò lừa đảo tiền điện tử Bit Connect

Bài viết kế tiếp

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ cố gắng làm rõ lập trường hỗn loạn về tiền điện tử

Bài viết liên quan