FBI tạm dừng cuộc tấn công bằng mã độc Bitcoin vào đường ống thuộc địa

Cách đây không lâu, các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã quản lý để chặn các quỹ bitcoin bị đánh cắp thông qua một cuộc tấn công ransomware vào Colonial Pipeline. Động thái này đã dẫn đến một cú đánh nặng nề đối với BTC, BTC đã trải qua một đợt sụt giảm nghiêm trọng khác vào cuối tuần.

FBI cản đường thanh toán BTC như thế nào

FBI hiện đã xuất hiện với nhiều chi tiết hơn liên quan đến vụ đánh chặn. Cơ quan liên bang tuyên bố rằng họ không thể tìm thấy bất kỳ vấn đề bảo mật nào với các đơn vị bitcoin. Thay vào đó, họ có thể dừng giao dịch theo dõi của nó chỉ đơn giản là vì tin tặc đang sử dụng “bộ nhớ cẩu thả”.

Tại thời điểm viết bài, không rõ bằng cách nào FBI có thể tham gia vào một động thái nhanh chóng như vậy. Cơ quan này không muốn tiết lộ bí mật của mình nhưng đã thông báo với công chúng rằng khoảng 2,3 triệu đô la được trả bởi Colonial Pipeline đã được thu hồi trong tuần qua. Elvis Chan – trợ lý đặc vụ của văn phòng FBI San Francisco – giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Tôi không muốn từ bỏ nghề của chúng tôi trong trường hợp chúng tôi muốn sử dụng lại nó cho những nỗ lực trong tương lai.

Có vẻ như số tiền được dành cho một băng đảng mạng được gọi là Dark Side. Tổ chức này bị cáo buộc đã mắc sai lầm lớn trong việc sử dụng máy chủ thanh toán để thu tiền chuộc, điều mà FBI đảm bảo là tương đối dễ theo dõi. Phó Tổng chưởng lý Lisa O. Monaco giải thích trong một tuyên bố:

Theo dõi tiền vẫn là một trong những công cụ cơ bản nhưng mạnh mẽ nhất mà chúng tôi có.

Jesse Spiro – người đứng đầu chính sách toàn cầu tại công ty phân tích blockchain Chainalysis – cũng đưa ra bình luận về sự dễ dàng của tình hình, đề cập:

Bởi vì các nhóm tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia đang tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán này bằng tiền điện tử và vì tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc mà tiền điện tử cung cấp, bạn thực sự có thể theo dõi tiền hiệu quả hơn và có khả năng giảm thiểu và bắt giữ hoạt động bất hợp pháp trong hệ sinh thái này hơn bạn có thể làm với tài chính truyền thống và tiền tệ fiat và các khoản thanh toán.

Đổ lỗi cho chiến thuật lưu trữ kém?

Tuy nhiên, với rất ít chi tiết có sẵn, một số người còn lại để suy đoán về việc làm thế nào FBI có thể thu hồi tiền nhanh chóng như vậy. Nic Carter – đối tác sáng lập tại Castle Ventures – tin rằng cơ quan này có khả năng xâm nhập vào máy chủ lưu trữ dữ liệu liên quan đến khóa cá nhân cho ví tiền điện tử đang giữ tiền và tổ chức tội phạm được đề cập chỉ đơn giản là không có các biện pháp bảo mật thích hợp tại chỗ:

Bản thân Bitcoin đã hoạt động hoàn hảo, nhưng điều hoạt động không hoàn hảo là hệ thống lưu trữ các khóa cá nhân của bạn… Nếu bạn muốn lưu trữ đồng tiền của mình thực sự ngoài tầm với của nhà nước, bạn có thể trực tiếp giữ các khóa cá nhân đó. Điều đó tương đương với việc chôn một thỏi vàng trong sân sau của bạn.

Tại thời điểm viết bài, bitcoin đã tăng lên khoảng 35.000 USD / đơn vị – cao hơn khoảng 3.000 USD so với mức giá của nó vào giữa tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

JPMorgan cảnh báo về thị trường gấu Bitcoin sắp ra mắt trích dẫn ‘Sự phát triển bất thường’ trong hợp đồng tương lai

Bài viết kế tiếp

Elon Musk cho biết Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin nếu phần lớn thợ đào chuyển sang trạng thái ‘xanh’

Bài viết liên quan