Ethereum hard fork mới ở London đang được triển khai

Trong tháng qua, ba mạng thử nghiệm đã được khởi chạy trong Ethereum và bản phát hành tiếp theo của một mạng khác sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 6. Tất cả chúng đều là một phần của Ethereum 2.0 và có trước bản cập nhật blockchain toàn cầu nhất.

Bản cập nhật mạng trước đó có tên “Berlin” đã giải quyết một số vấn đề quan trọng liên quan đến quá trình xử lý phí cho các giao dịch diễn ra trên blockchain. Nhờ nó, các nhà phát triển đã quản lý để giảm đáng kể chi phí gas và thêm vào một loại hình giao dịch mới giúp tăng thông lượng lên hàng trăm lần. Nhưng một trong những nhiệm vụ chính của “Berlin” là chuẩn bị mặt bằng cho EIP-1559.

EIP-1559

Sự cải tiến này, theo nhóm Ethereum, sẽ là động lực đằng sau hard fork ở London, sẽ được kích hoạt vào tháng Bảy. Vitalik Buterin tuyên bố rằng sau khi thực hiện bản cập nhật này, người dùng sẽ trả phí giao dịch thấp nhất được cung cấp cho mỗi khối. Sau đó, các khoản phí sẽ được đốt cháy, cho phép bạn giảm lượng ETH phát tán.

Nói cách khác, các nhà phát triển có thể tạo ra giảm phát trong mạng lưới, trong đó phí sẽ “điều chỉnh” theo nhu cầu hiện tại. Nếu tình hình ổn định, họ sẽ phát triển, nhưng nếu thị trường gấp rút, hoa hồng sẽ bắt đầu giảm.

Một trong những nhà phát triển Ethereum đã làm rõ rằng sau khi kích hoạt bản cập nhật, nó sẽ không hoạt động để trả lại giá trị hoa hồng bằng cách sử dụng eth_maxPosystemFeePerGas, vì mọi người chỉ đơn giản là bắt đầu trả quá nhiều. Nhóm nỗ lực không chỉ để tìm ra sự cân bằng giữa điều kiện thị trường và giá khí đốt mà còn cho phép mọi người yêu cầu dữ liệu về việc sử dụng khí đốt và tỷ lệ hoa hồng, cảnh báo những người khác về khả năng tắc nghẽn trên mạng.

Bom khó

Tên này được đặt cho một cơ chế được ghép vào chính Ethereum. Khi nó “bùng nổ”, khai thác mỏ sẽ trở thành “thú vui” khó khăn và tốn kém nhất đối với những người đã quen với việc kiếm tiền và đã cống hiến những năm gần đây cho nghề này.

Một số thành viên cộng đồng coi động thái như vậy là một trò lừa của các nhà phát triển và là “động lực” buộc các thợ đào chuyển sang Ethereum 2.0. Chỉ là thời điểm sau này vẫn chưa đến, có nghĩa là một số EIP đang chờ chúng ta, tạm thời “đóng băng” chính “quả bom” này.

Phản ứng trực tuyến

Đương nhiên, người không hài lòng nhất với thông báo về bản cập nhật mới nhất trên mạng xã hội là những người có thu nhập mà nó sẽ ảnh hưởng ngay từ đầu đến các thợ đào. Xem xét rằng bây giờ họ sẽ phải thay đổi “kế hoạch” khai thác tiền điện tử đã được thiết lập, họ khá dễ hiểu.

Người dùng bình thường, phàn nàn đúng về chi phí gas quá cao, rất vui khi nhóm Ethereum đã lắng nghe họ. Một bất lợi có thể có của cải tiến sắp tới chỉ có thể là hệ thống sẽ không thể hiệu chỉnh hoa hồng một cách độc lập theo tình hình thị trường và “biểu giá” khí đốt cơ bản cho tất cả người dùng sẽ tạm thời không thể chi trả được.

Bằng cách này hay cách khác, tiền điện tử lớn thứ hai đang tự tin hướng tới phiên bản xanh hơn với phí thấp và đây là một tin tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Charles Hoskinson của Cardano cho biết Tether là một loại tiền điện tử “dựa trên niềm tin”

Bài viết kế tiếp

DeFi đã có gần 3 triệu người dùng, nhưng TVL đang giảm xuống dưới $50 tỷ

Bài viết liên quan