Ethereum giảm giá, tại sao ETH lại giống BTC vào năm 2017

Ethereum đã chứng kiến ​​một số phục hồi trong những ngày qua, sau khi thị trường tiền điện tử trải qua một trong những tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền điện tử thứ hai tính theo vốn hóa thị trường giao dịch ở mức $ 2,823.

Ethereum ETH ETHUSD
ETH đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview

Một báo cáo gần đây được xuất bản bởi Nhà chiến lược hàng hóa cao cấp của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, tuyên bố rằng ETH đang ở trên “con đường thị trường tăng trưởng beta cao hơn”. McGlone tin rằng ETH có thể đi theo con đường tương tự như Bitcoin vào năm 2017 khi tiền điện tử này từ khoảng 1.000 đô la đến 20.000 đô la.

Sau sự sụp đổ gần đây, nhà phân tích tuyên bố rằng sự dư thừa đầu cơ của thị trường đã giảm bớt với các yếu tố cơ bản vẫn mạnh mẽ và tăng giá cho sự tiếp tục của cuộc biểu tình. Do đó, ETH có thể đang trên đà vượt qua vốn hóa thị trường của Bitcoin và chiếm vị trí số một trên thị trường tiền điện tử. McGlone đã viết:

(…) Xu hướng xuất hiện lâu dài là Ethereum giành thị phần so với Bitcoin. Cả hai đều có nền tảng tăng giá, nhưng nền tảng và trường hợp sử dụng của số 2 là sự bổ sung mạnh mẽ cho các thuộc tính lưu trữ giá trị vĩ mô hơn của số 1.

“Flippening”, như một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã gọi nó, đã bắt đầu xảy ra trong một số chỉ số. Dữ liệu của Bloomberg Intelligence cho thấy khối lượng giao dịch trung bình trong 10 ngày của ETH đã tăng gấp đôi.

Con số này đại diện cho khoảng 80% Bitcoin kể từ đầu năm 2021 và cho thấy xu hướng tăng trưởng của ETH đối với vị trí số một. McGlone đã viết:

Ethereum phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các nền tảng hợp đồng thông minh và tài sản tiền điện tử khác, nhưng tiền điện tử số 2 đã giành chiến thắng trong cuộc đua chấp nhận như là mục tiêu để số hóa tiền và tài chính.

Ethereum ETH ETHUSD
Nguồn: Bloomberg Intelligence

Ethereum, Nền tảng số một cho “Cơn sốt vàng tiền điện tử”

BTC và ETH có hai xu hướng chính cho sự gia tăng của chúng: điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu, dẫn đến lạm phát và lãi suất thấp, tiền điện tử có nguồn cung giảm dần so với sự gia tăng nhu cầu.

Theo McGlone, mạng lưới của Ethereum có một lợi thế bổ sung. Nền tảng lưu trữ hơn 10.000 mã thông báo và nó đã củng cố vị trí của mình như là nơi chính cho hệ sinh thái DeFi đang phát triển. Điều này đã mang lại cho ETH một vị trí có lợi thế trong không gian tiền điện tử. McGlone nói thêm:

Ethereum có vị trí duy nhất là nhà cung cấp xẻng ảo hàng đầu trong bối cảnh cơn sốt vàng tiền điện tử.

Ethereum ETH ETHUSD
Nguồn: Bloomberg Intelligence

2.000 đô la có thể trở thành hỗ trợ chính cho giá của ETH trong trường hợp xu hướng giảm vẫn còn trong những ngày tới. Mức cao trước đó khoảng 4.000 đô la sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự nếu giá quay trở lại các mức này. Các phạm vi này có thể trở thành “chuồng bò” trong một thời gian, khi tiền điện tử bước vào giai đoạn hợp nhất. McGlone đã viết:

ETH trở lại quỹ đạo lạc quan chỉ để đi theo đường giá năm 2017 của Bitcoin. Tương tự như Ethereum vào đầu năm nay, tiền điện tử chuẩn bắt đầu năm 2017 khoảng 1.000 đô la và đạt đỉnh chỉ dưới 20.000 đô la. Ethereum có thể ở trong phạm vi khoảng 2.000 đến 4.000 đô la của tháng 5 cho đến tháng 10 và duy trì kế hoạch bay giống Bitcoin năm 2017.

ETH ETHUSD
Nguồn: Bloomberg Intelligence

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Hoa Kỳ thắt chặt giám sát các nhà đầu tư tiền điện tử nước ngoài vì lo ngại về việc trốn thuế

Bài viết kế tiếp

BSC Impossible Finance tăng 7 triệu đô la cho vườn ươm DeFi đa chuỗi

Bài viết liên quan