Elon Musk cung cấp Starlink trong vòng vài tuần với khoản đầu tư lên tới 30 tỷ đô la

Tỷ phú doanh nhân Elon Musk tiết lộ mạng internet vệ tinh Starlink của SpaceX đã được đưa vào hoạt động, dự kiến ​​internet băng thông rộng sẽ trực tuyến trên toàn cầu (ngoại trừ các vùng cực) trong vòng vài tuần trước tháng 8.

Phát biểu tại một hội nghị video hầu như dành cho Mobile World Congress hôm thứ Ba, nơi sự kiện được tổ chức ở Barcelona, ​​CEO Tesla và người sáng lập SpaceX Elon Musk đã thể hiện tham vọng của mình về không gian.

“Gần đây chúng tôi đã thông qua con số đáng chú ý về mặt chiến lược là 69.420 người dùng đang hoạt động. Tôi nghĩ chúng tôi đang trên đường đạt được vài trăm nghìn người dùng, có thể hơn 500.000 người dùng trong vòng 12 tháng.”

Starlink, một loạt các vệ tinh quỹ đạo thấp với các kết nối có độ trễ thấp, cung cấp truy cập Internet tốc độ cao cho những người sống ở vùng sâu vùng xa. Musk cho biết mạng lưới này sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm bắt đầu từ tháng 8 để phủ sóng khắp thế giới, ngoại trừ Bắc Cực và Nam Cực.

Theo Bloomberg, Starlink sẽ cung cấp cái gọi là “dữ liệu backhaul” cho các mạng của mình. Mạng vệ tinh hiện di chuyển khoảng 30 terabits dữ liệu mỗi giây; Musk cho biết ông nhắm mục tiêu độ trễ của người dùng – hay thời gian phản hồi của mạng – dưới 20 mili giây.

Chòm sao vệ tinh lớn nhất trên toàn thế giới này hiện có hơn 1.500 vệ tinh đang hoạt động ở hàng chục quốc gia. Ngoài ra, công ty đang chuẩn bị phóng một phiên bản vệ tinh mới vào năm tới với liên kết laser giữa các vệ tinh để bao phủ các khu vực địa cực. Musk cho biết toàn bộ dự án sẽ cần khoản đầu tư lên tới 30 tỷ USD để phát triển thêm.

KOL tiền điện tử

Mặt khác, Musk đã thể hiện mình là một nhà lãnh đạo quan điểm chính, thể hiện ảnh hưởng mạnh mẽ đến tiền điện tử và giá của chúng bằng các nhận xét của anh ấy. Giá của dogecoin (DOGE) đã trải qua một thời kỳ biến động từ 0,246 đô la đến 0,275 đô la trong 24 giờ qua sau khi Musk bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với đề xuất thay đổi phí đối với DOGE. DOGE được giao dịch ở mức 0,252 đô la, giảm 1,31%. Mặt khác, Bitcoin đang đứng vững trên mức 35 nghìn đô la, tăng nhẹ 0,49%, giao dịch ở mức 35.053 đô la trong phiên giao dịch trong ngày, theo CoinMarketCap.

Nhiều doanh nghiệp chấp nhận thanh toán DOGE

Trong khi đó, nhiều lĩnh vực kinh doanh đang sử dụng tiền ảo để cung cấp các khoản thanh toán đa dạng cho khách hàng của họ. GetYourGuide, một đại lý du lịch có trụ sở tại Berlin, hôm thứ Ba đã thông báo chấp nhận Dogecoin (DOGE) là khoản thanh toán lần đầu tiên và đánh dấu sự mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ, theo tin tức của CNBC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cuộc cách mạng Bitcoin ở Mỹ Latinh có bị phóng đại không? Các tuyên bố về nền tảng của Mexico, Paraguay

Bài viết kế tiếp

CoinMarketCap ra mắt giao dịch hoán đổi token Ethereum do Uniswap cung cấp

Bài viết liên quan