Dự án DeFi Beetsfarm bị cáo buộc lừa đảo

Một trong những dự án trong lĩnh vực canh tác có lãi trên chuỗi khối Polygon, Beetsfarm Finance, bị gọi là lừa đảo. Đại diện của dịch vụ RugDoc đã thông báo điều này trong tài khoản Twitter của họ.

Các chuyên gia của RugDoc đã báo cáo rằng máy quét để tìm kiếm các hợp đồng thông minh chưa được xác minh đã đánh dấu Beetsfarm là một dự án “nguy hiểm”. Xác minh giả định rằng mã khớp với những gì các nhà phát triển đã tải lên blockchain. Sau khi cộng đồng của dự án buộc nhóm Beetsfarm thực hiện các thao tác cần thiết với mã, máy quét đã kiểm tra lại hợp đồng thông minh, tìm thấy một số lượng lớn các chỉ số cảnh báo. RugDoc nói rằng “có nhiều thứ hơn họ từng thấy”.

Để hình dung quy mô của những gì các lập trình viên đã thấy, hãy nghĩ về thực tế là hợp đồng thông minh cho phép bất kỳ ai truy cập vào ví của bạn sau khi bạn đã chấp thuận tương tác với hợp đồng thông minh này. Nói cách khác, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện giao dịch từ ví của bạn sang ví của nhóm dự án.

Mã này cũng có thể bắt đầu rút tiền khẩn cấp, chứa một khai thác với một “sắc thái” nhỏ. Trong phần tham số “[_wallet]”, việc rút tiền được cấu hình để khi chuyển tiền được thực hiện, chức năng này sẽ gửi tiền đến ví của những người sáng lập dự án Beetsfarm.

Theo DappRadar, dự án hiện có 304 người dùng duy nhất và hợp đồng thông minh của nó đã được xử lý hơn 261.500 đô la. Đồng thời, hầu hết các giao dịch được các chuyên gia RugDoc chú ý đã được thực hiện vào ngày hôm qua. Giao dịch cuối cùng đến ví của các nhà phát triển đã diễn ra chỉ hơn một giờ trước.

Theo sau “kinh điển” về các trò gian lận, các nhà phát triển Beetsfarm giữ một sự im lặng bí ẩn và kênh Telegram của nhóm đã bị xóa. Chỉ còn lại một vài mục trong tài khoản Twitter của họ, nhưng quyền truy cập vào nó cũng bị giới hạn một phần bởi mạng xã hội.

Người dùng đang báo động trên phương tiện truyền thông xã hội, tuyên bố rằng mã thông báo LP của họ đã biến mất ngay sau khi họ gửi tiền. Trong khi đó, số tiền trên ví của các nhà phát triển đã vượt quá 146.000 đô la và vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Grayscale Investments xem xét các quỹ tín thác tiền điện tử mới, bao gồm Polygon và Solana

Bài viết kế tiếp

FCA xuất bản Nghiên cứu người tiêu dùng tiền điện tử, tiết lộ sự gia tăng nhận thức về tiền điện tử trong số những người nắm giữ ở Vương quốc Anh

Bài viết liên quan