Dow Jones chịu lỗ khi Fed gợi ý về việc tăng lãi suất trước đó

Những mất mát được thấy trong Chỉ số Công nghiệp Dow Jones, cũng như các công cụ theo dõi thị trường khác, cũng có thể là do lo ngại lạm phát gia tăng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) đang dẫn đầu các chỉ số thị trường chứng khoán mất điểm, giảm 265,66 điểm sau khi giảm 0,77% khi Fed cho biết trước đó, kỳ vọng tăng lãi suất đóng cửa ở mức 34.033,67. Thị trường đã trải qua đợt bán tháo rộng rãi vào thứ Tư sau khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) hoạch định chính sách rằng tỷ giá có thể được đẩy lên sớm nhất vào năm 2023, một khung thời gian sớm hơn so với dự đoán. Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang đưa ra kỳ vọng lạm phát cao hơn.

Chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .INX) cũng mất 0,54% tương đương 22,89 điểm, đóng cửa ở mức 4.223,70 do tất cả 11 ngành hoạt động kém hiệu quả sau cuộc họp chính sách của Feds. Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) giảm 0,24% xuống 14.039,68.

James McCann, phó trưởng kinh tế của Aberdeen Standard Investments cho biết: “Đây không phải là những gì thị trường mong đợi. “Fed hiện đang báo hiệu rằng lãi suất sẽ cần phải tăng sớm hơn và nhanh hơn. … Sự thay đổi lập trường này chỉ có một chút ít khi Fed tuyên bố gần đây rằng lạm phát tăng đột biến gần đây chỉ là tạm thời ”.

Sau cuộc họp của FOMC, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết các dự đoán về việc tăng lãi suất của Dot Plot nên được thực hiện với một “hạt muối lớn” và việc nâng lãi suất này “tốt trong tương lai”. Theo các khoản mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la mà Cục Dự trữ Liên bang đã thực hiện hàng tháng, Powell cho biết sẽ có một thông báo khi quyết định thay đổi chi tiêu này sẽ được đưa ra.

Powell nói:

“Trong các cuộc họp sắp tới, ủy ban sẽ tiếp tục đánh giá sự tiến bộ của nền kinh tế đối với các mục tiêu của chúng tôi. Như chúng tôi đã nói, chúng tôi sẽ thông báo trước trước khi công bố bất kỳ quyết định thay đổi nào đối với các giao dịch mua của chúng tôi ”.

Dow Jones mất mát do lạm phát gia tăng

Những mất mát được thấy trong Chỉ số Công nghiệp Dow Jones, cũng như các công cụ theo dõi thị trường khác, cũng có thể là do lo ngại lạm phát gia tăng. Theo Fed, kỳ vọng lạm phát cho năm 2021 hiện được đặt ở mức 3,4%, cao hơn đáng kể so với dự báo 2,2% trước đó được đưa ra vào tháng Ba.

Với những động lực gắn liền với nền kinh tế mở cửa trở lại và sự mất cân bằng trong cung và cầu, Powell cho rằng lạm phát có thể tăng nóng hơn dự kiến ​​của Fed.

“Khi việc mở cửa trở lại tiếp tục, sự thay đổi về nhu cầu có thể lớn và nhanh chóng và tắc nghẽn, khó khăn trong việc tuyển dụng và các ràng buộc khác có thể tiếp tục hạn chế mức độ nhanh chóng của nguồn cung có thể điều chỉnh, làm tăng khả năng lạm phát có thể trở nên cao hơn và dai dẳng hơn chúng ta mong đợi, ”Chủ tịch Fed lưu ý trong cuộc họp báo.

Với phần lớn thị trường rơi tự do, các cổ phiếu đáng chú ý được cung cấp bởi các cổ phiếu như Morgan Stanley (NYSE: MS) và American Airlines Group Inc (NASDAQ: AAL). Trong khi đồng tiền trước đây tăng 0,44% lên 91,10 đô la, thì đồng tiền thứ hai đã tăng 0,18% lên 22,83 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Camarasal cho thấy các doanh nhân đang lo lắng về luật Bitcoin ở El Salvador

Bài viết kế tiếp

Các kế hoạch chính thức của Paraguay để hợp pháp hóa Bitcoin vào tháng tới

Bài viết liên quan