Doanh nhân 30 tuổi Josh Riddett sử dụng chất thải của bò để khai thác Bitcoin

Chủ đề khai thác bitcoin là một chủ đề gây tranh cãi vào cuối năm do lượng khí thải carbon được cho là mà nó để lại, mặc dù một người đàn ông cảm thấy anh ta có thể đã tìm thấy một giải pháp khả thi. Josh Riddett, 30 tuổi – biên tập viên quản lý của Easy Crypto Hunter ở Manchester, Anh – tuyên bố anh đã tìm ra cách để trích xuất tiền điện tử từ blockchain bằng cách sử dụng phân bò.

Josh Riddett đang tìm ra những cách xanh hơn để khai thác tiền điện tử

Khai thác Bitcoin đã trở thành một chủ đề nóng gần đây, với nhiều nhà bảo vệ môi trường nói rằng nó gây ra thiệt hại không thể phục hồi cho bầu khí quyển của Trái đất. Các báo cáo đã được đưa ra tuyên bố khai thác bitcoin có lượng khí thải carbon lớn như thành phố Las Vegas, Nevada, trong khi những người khác cho rằng quá trình này đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với một số quốc gia nhất định như Iceland và Argentina.

Do đó, nhiều nhà đầu tư tổ chức đã quay lưng lại với bitcoin do các câu hỏi xung quanh quá trình khai thác. Ví dụ, CEO Tesla, Elon Musk, đã từ bỏ quyết định chấp nhận thanh toán bằng BTC cho bất kỳ hàng hóa và dịch vụ nào dựa trên Tesla, trong khi Kevin O’Leary của “Shark Tank” nổi tiếng nói rằng ông sẽ không mua bitcoin được khai thác ở Trung Quốc nữa nếu nó vẫn còn sử dụng than và nhiên liệu hóa thạch tiêu chuẩn để khai thác các đơn vị mới.

Tất cả điều này không đặt việc khai thác bitcoin hoặc BTC trong điều kiện tốt nhất, nhưng Riddett tự tin rằng cách của mình là xanh hơn, trong lành hơn và tốt hơn cho bầu không khí. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy giải thích:

Nhiều năm trước, nông dân được khuyến khích phát triển các giải pháp năng lượng xanh, đó là một trong những lý do tại sao chúng ta đã thấy các tấm pin mặt trời xuất hiện trên các cánh đồng trong mười năm qua, và các chương trình này đi kèm với các khuyến khích tài chính tốt. Gần đây hơn, những ưu đãi đó đã giảm xuống gần như bằng không, nhưng máy của chúng tôi hiện đang cung cấp những ưu đãi đó.

Riddett được giao nhiệm vụ vận hành một hệ thống khai thác lớn sử dụng khí mê-tan từ chất thải của bò. Khí mê-tan này cung cấp năng lượng cho một số “card đồ họa máy tính” đi vào các máy khai thác. Ngoài ra, công ty cũng sử dụng một số máy phát điện dựa trên gió và năng lượng mặt trời để thiết lập năng lượng cần thiết để khai thác các đơn vị bitcoin mới.

Bất chấp sức mạnh của công ty, Riddett tuyên bố ông có rất ít kiến ​​thức về cách hoạt động của tất cả. Vào cuối ngày, anh ta là chủ doanh nghiệp, nhưng thậm chí không thể viết “một dòng mã” cho mỗi từ của mình. Anh ấy nói:

Tôi luôn có đầu óc kinh doanh, nhưng tôi không phải là dân công nghệ. Tôi vừa có nhiều tháng nghiên cứu thị trường để tìm hiểu về tiền điện tử và blockchain trong khi thức khuya xem video trên YouTube về nó.

Mọi thứ không thể sạch hơn…

Tuy nhiên, cuối cùng, anh ấy đã tự tin đề cập trong cuộc phỏng vấn rằng công việc anh ấy đang làm “không thể xanh hơn. Anh ta nói:

Khi chúng tôi bắt đầu công việc kinh doanh này cách đây 4 năm, năng lượng xanh không nằm trong tầm ngắm của khách hàng, nhưng giờ đây nó chiếm khoảng 40% hoạt động kinh doanh của chúng tôi và đang phát triển mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Phân tích giá Polkadot: Polkadot tăng đột biến, thoái lui đến $22 hôm nay?

Bài viết kế tiếp

Sàn giao dịch phái sinh Defi Dydx huy động 65 triệu đô la – Kế hoạch dự án ‘Khởi chạy ứng dụng di động’

Bài viết liên quan