Điều gì sẽ xảy ra nếu cuộc bỏ phiếu Giao thức 17 của Stellar Network được thông qua ngày hôm nay?

Đây là thời điểm quan trọng đối với Stellar, mạng lưới blockchain phổ biến, với tiền điện tử XLM bản địa của nó đang cố gắng phục hồi trên biểu đồ giá sau sự sụt giá do Bitcoin kích hoạt trong vài tuần qua. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, XLM đã tăng gần 10% trong vòng chưa đầy giờ trong nỗ lực phục hồi các khoản lỗ trước đây. Tuy nhiên, ở đây, điều đáng chú ý là vào thời điểm đó, XLM vẫn cách xa hơn 50% so với ATH là 0,87 đô la ba năm trước.

Tuy nhiên, có lẽ nên để phân tích biểu đồ và đánh giá tiếp theo về hiệu suất giá của XLM vào lúc khác. Hiện tại, điều đang tạo nên tin tức trong cộng đồng Stellar Lumens là cuộc bỏ phiếu sắp tới đối với Giao thức 17, một cuộc bỏ phiếu hiện đang được lên lịch vào 15:00 UTC vào ngày 1 tháng 6.

Vào thời điểm đã nói, những người xác nhận Stellar sẽ bỏ phiếu về việc có nâng cấp mạng lên Giao thức 17. Nếu cuộc bỏ phiếu được thông qua, theo một blog của Stellar Development Foundation, “việc nâng cấp sẽ diễn ra ngay lập tức, vì vậy mọi người xây dựng trên Stellar nên chuẩn bị cài đặt các phiên bản cập nhật của bất kỳ và tất cả phần mềm liên quan đến Stellar mà họ sử dụng. ”

Giờ đây, những “phiên bản mới” như vậy của giao thức Stellar không phải là điều bất thường hoặc không phổ biến. Trên thực tế, một loạt các phiên bản trước đó đã giới thiệu một loạt các tính năng mới cho giao thức như Phí tăng (Giao thức 13), số dư có thể yêu cầu và dự trữ được tài trợ (Giao thức 14). Tuy nhiên, với Giao thức 17, Stellar có kế hoạch giới thiệu một tính năng thu hồi tài sản hoàn toàn mới, một tính năng mà SDF đề xuất “sẽ mở ra những khả năng mới để phát hành các tài sản được quản lý trên mạng Stellar.”

Tính năng nói trên lần đầu tiên được đề xuất bởi Dan Domey và Tomer Weller như là một phần của CAP-0035, với tài liệu làm việc nói trên nhấn mạnh động lực của đề xuất là,

“Để tuân thủ các yêu cầu quy định về chứng khoán ở nhiều khu vực pháp lý, các tổ chức phát hành này – hoặc các đại lý chuyển nhượng được chỉ định của họ – phải chứng minh khả năng thu hồi tài sản trong một số tình huống nhất định và tính năng mới này cho phép họ làm điều đó.”

Theo hướng tương tự, Giao thức 17 sẽ giới thiệu “cờ tài khoản mới, đường dây tin cậy mới và cờ số dư có thể xác nhận quyền sở hữu và các hoạt động mới để tận dụng các cờ đó”, với cài đặt phù hợp của giao thức cũ cho phép nhà phát hành khôi phục toàn bộ hoặc một phần thăng bằng. Bạn có thể tìm thấy giải thích chi tiết hơn về cách hoạt động của tính năng này tại đây.

Hơn nữa, theo tài liệu đã đề cập ở trên, cách tiếp cận như vậy sẽ không ảnh hưởng đến quyền lưu giữ các tài sản khác trong ví của người đó và sẽ không bị áp dụng trở về trước.

Trên thực tế, điều trước đây là lý do tại sao Stellar không chọn multi-sig vì nó “trao quyền ký cho nhà phát hành đối với tài khoản của chủ sở hữu tài sản và xâm phạm quyền lưu giữ các tài sản khác trong ví của họ”.

Hiện tại, hầu hết cộng đồng đều lạc quan rằng những người xác nhận sẽ bỏ phiếu để thông qua Giao thức 17. Nếu được thông qua, đó sẽ là một bước đi đúng hướng cho Stellar, đặc biệt là dựa trên các số liệu thống kê gần đây được chia sẻ bởi mạng.

Hãy xem xét điều này – Theo điều tương tự, trong khi tổng số tài khoản Stellar tăng hơn 10% từ quý 1 năm 2020 đến quý 1 năm 2021, tổng số thanh toán đã tăng 160% theo năm. Cuối cùng, khối lượng DEX trung bình hàng ngày đã tăng từ 3,4 triệu XLM lên hơn 10 triệu XLM chỉ trong vòng một năm.

Những phát hiện nói trên là bằng chứng về sự phát triển của hệ sinh thái Stellar trong năm qua. Dựa trên bản nâng cấp sắp tới và thực tế là trước khi các chỉnh sửa mới nhất được thiết lập, XLM đang trên đường vi phạm ATH 2018 của nó, có vẻ như sẽ có nhiều khả năng tăng giá cho altcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin đang ở mức thấp nhất trong năm nay

Bài viết kế tiếp

Phần thưởng tiền điện tử của Coinbase sẽ đến với người dùng thông qua các ứng dụng thanh toán của Apple, Google

Bài viết liên quan