Đề xuất nghiên cứu mới Sự giận dữ đối với Elon Musk từ những người hâm mộ tiền điện tử đã tăng lên gấp 10 lần

Elon Musk không còn nổi như xưa. Trên thực tế, theo một nghiên cứu mới, Musk chính là người đàn ông bị ghét nhất hiện nay trong số những người hâm mộ tiền điện tử.

Elon Musk có phải là người đàn ông bị ghét nhất trong tiền điện tử?

Nghiên cứu được thực hiện bởi một công ty phân tích có tên Awario. Doanh nghiệp đã theo dõi các tweet về bitcoin của doanh nhân Nam Phi kể từ cuối năm ngoái và đã nghiên cứu xem có bao nhiêu người đăng tải cảm xúc tiêu cực và tích cực về các quyết định và ý tưởng của anh ấy. Vào đầu năm, sự giận dữ và tình yêu đối với Musk tương đối giống nhau, với 50% người dùng Twitter đăng những thông điệp tích cực về Musk, trong khi 50% còn lại đăng những tài liệu ít tâng bốc hơn.

Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi khi Musk tuyên bố rằng công ty Tesla của ông sẽ không chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ. Tình cảm tích cực đối với Musk cuối cùng đã giảm khoảng 25% chỉ sau một đêm. Bây giờ, dữ liệu mới cho thấy rằng hầu hết các thông điệp được đăng về Musk tương đối trung lập, trong khi chỉ có khoảng 14% là tích cực và chỉ dưới 20% là tiêu cực.

Nhiều người hâm mộ tiền điện tử đã phản ứng giận dữ về việc Musk hủy bỏ quyết định cho phép thanh toán bằng bitcoin cho xe điện. Hầu hết các nhà giao dịch và nhà đầu tư đều nghĩ rằng đây sẽ là một bước tiến lớn đối với đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đặc biệt là khi xem xét bitcoin luôn được thiết kế để phục vụ như một phương thức thanh toán. Khi Musk quay trở lại quyết định đó, bitcoin đã rơi ngay trở lại vị trí cũ và đồng tiền này bắt đầu trải qua những đợt sụt giảm khủng khiếp khiến cuối cùng nó mất gần 30.000 USD so với mức cao nhất trong tháng 4 là 64.000 USD.

Việc Musk quyết định ngừng thanh toán bitcoin sớm như vậy có liên quan đến những lo ngại liên quan đến quá trình khai thác bitcoin, điều mà Musk tin rằng có thể dẫn đến hủy hoại môi trường. Cuối cùng, Tesla đã đưa ra một tuyên bố khẳng định rằng bitcoin và tiền điện tử là những mặt hàng mang tính cách mạng, nhưng chúng không nên làm tổn hại đến sức khỏe của hành tinh.

Ngoài ra, Musk cũng ám chỉ rằng cá nhân ông có thể bán số bitcoin của mình trong tương lai. Điều này gây ra suy đoán tiêu cực hơn nữa và giảm giá, và lời nói của ông đã dẫn đến vấn đề cho nhiều nhà đầu tư chính của Tesla. Những người có tiền trong doanh nghiệp cảm thấy đã đến lúc anh ta phải học cách kín miệng vì cổ phiếu công ty của anh ta đã gặp khó khăn từ trước đến nay và anh ta bị cho là đã gây ra thiệt hại về tiền bạc cho mọi người.

Mọi người đang mất đi!

Nhà đầu tư lâu năm của Tesla, Ross Gerber đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Elon đang đi sâu vào một lĩnh vực có thể không phải là tuyên bố tốt nhất để đưa ra bởi vì thực tế của vấn đề là bitcoin là tương lai của tiền tệ kỹ thuật số. Đó là gốc rễ của nó, nhưng tôi nghĩ rằng đó là một khu vực rất nguy hiểm cho Elon khi anh ta đang gây ra tổn thất cho mọi người… và nó khiến mọi người chống lại anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

GTA 6 được đồn đại sẽ có phần thưởng Bitcoin trong trò chơi

Bài viết kế tiếp

Chính trị gia Ireland kêu gọi các quy định về tiền kỹ thuật số mạnh mẽ hơn ở EU

Bài viết liên quan