Đây là lý do tại sao Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren không tin tưởng vào tiền điện tử

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Elizabeth Warren đã bày tỏ lo ngại về tiền điện tử trong một phiên họp của ủy ban Ngân hàng Thượng viện, nói rằng “tiền điện tử là một khoản đầu tư tệ hại”.

Tiểu ban về Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị về Chính sách Kinh tế đã họp từ xa để thảo luận về tương lai của hệ thống tài chính, tập trung vào tương lai của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Warren đã dựa trên tiền điện tử như một cách để tạo ra “bối cảnh để hiểu giá trị tiềm ẩn và rủi ro của tiền kỹ thuật số”:

“Chủ đề chính của phiên điều trần này không phải là Bitcoin, Dogecoin hay bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Nhưng sự bùng nổ của tiền điện tử trong thập kỷ qua tạo ra bối cảnh để hiểu giá trị tiềm ẩn và rủi ro của tiền kỹ thuật số.”

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã nhận xét về giá trị của tài sản tiền điện tử so với các loại tài sản truyền thống như thị trường chứng khoán. Cô ấy đưa ra các vấn đề về rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp mà nhiều người liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử, dẫn đến các cuộc tấn công ransomware vào Colonial Pipeline và JBS.

“Mỗi vụ hack được đền đáp thành công bằng tiền điện tử sẽ trở thành quảng cáo cho nhiều tin tặc hơn để thử nhiều cuộc tấn công mạng hơn”

Thượng nghị sĩ đã lên tiếng về việc cô không tin tưởng vào tiền điện tử, liệt kê các cuộc tấn công mạng, các hoạt động bất hợp pháp khác và những lo ngại về môi trường, là những điểm chính chống lại việc áp dụng tiền điện tử. Warren cũng chia sẻ quan điểm của mình qua twitter:

Trong cuộc họp của ủy ban, Warren rất muốn đưa ra các vấn đề của hệ thống tài chính hiện tại và tiếp tục nói về tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương:

“Tiền điện tử có những vấn đề đáng kể, nhưng hệ thống thanh toán hiện tại của chúng tôi cũng có những vấn đề đáng kể. Cả chính phủ và các ngân hàng đã kéo gót của họ trong nhiều năm, chống lại sự đổi mới và rõ ràng là thực hiện cùng một cách tiếp cận chờ đợi để đối mặt với sự chuyển động trên toàn thế giới sang tiền điện tử.”

Khi Hoa Kỳ xem xét tiềm năng cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, các cuộc họp giữa các quan chức chính phủ, học giả và các nhà lãnh đạo ngành đang gia tăng tần suất cũng như sự xích mích giữa những người ủng hộ tiền điện tử và những người gièm pha đại diện cho cuộc chiến giữa tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Goldman Sachs đã hỗ trợ và đầu tư vào một công ty cung cấp các giải pháp blockchain tổ chức

Bài viết kế tiếp

Khôi phục Ethereum gặp phải rào cản, tại sao đóng trên 100 SMA là quan trọng

Bài viết liên quan