Danh tiếng của Elon Musk giảm mạnh sau cuộc tấn công bằng năng lượng Bitcoin của anh ta

Elon Musk đã từ anh hùng trở thành nhân vật phản diện trong mắt công chúng tiền điện tử và công chúng.

Đầu năm nay, Elon Musk được coi là một anh hùng tiền điện tử sau khi mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla. Nhưng theo công ty theo dõi tình cảm Awario, dư luận từ đó đã xoay chuyển theo hướng khác.

Sự thay đổi trái tim này diễn ra sau thông báo của Musk rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các phương tiện của mình. Dòng tweet khét tiếng hiện nay đã đưa ra lời biện minh về môi trường cho hành động này.

Nhiều người coi đây là một cuộc tấn công vào tiền điện tử hàng đầu. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thái độ đối với vị tỷ phú lập dị đã giảm xuống mức thấp mới. Nhưng nó đã trở nên tồi tệ đến mức nào?

Phát hiện của Awario

Dữ liệu từ Awario cho thấy các tweet có quan điểm tích cực về Musk đã đạt mức thấp mới vào tháng trước. Điều này tương ứng với sự quay đầu của anh ấy đối với Bitcoin và sự sụp đổ sau đó về giá của nó.

Vào đầu năm nay, các tweet ủng hộ và chống lại Musk đã được chốt ở mức độ. Nhưng đến tháng 5, tỷ lệ cảm xúc tích cực-tiêu cực giảm khoảng 1/4 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020, đó là khi Awario lần đầu tiên bắt đầu theo dõi số liệu này.

Hồi đó, những dòng tweet trung lập về Musk đã trở thành danh mục lớn nhất, chiếm 66% số lượng tweet. Theo sau đó là các tweet tiêu cực ở mức 19,2% và các tweet tích cực đưa ra phía sau với 14,9%.

Bình luận về tình hình này, Ross Gerber, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Gerber Kawasaki, cảnh báo rằng việc thao túng thị trường và chơi với tiền của mọi người là một chiến lược mạo hiểm mà Musk thực hiện.

“Nhưng tôi nghĩ rằng đó là một lĩnh vực rất nguy hiểm đối với Elon khi anh ấy đang gây ra thiệt hại cho mọi người như anh ấy đã làm ngày trước và điều đó khiến mọi người chống lại anh ấy và cuối cùng là Tesla,”

anh nói.

Okung bảo Musk ở lại làn đường của anh ấy

Gerber không phải là người duy nhất đưa ra lời khuyên cho Musk. Cựu chiến binh tấn công Carolina Panthers, Russell Okung đã khởi động một chiến dịch quảng cáo có sự góp mặt của chính mình, đề nghị Musk tránh xa Bitcoin và thay vào đó tập trung vào không gian.

Chiến dịch sẽ diễn ra trong hai tuần ở Miami, Florida trùng với hội nghị Bitcoin 2021 được tổ chức tại thành phố. Cũng như trên các bảng quảng cáo trên điện thoại di động xung quanh địa điểm phóng của SpaceX ở Texas và cơ sở của Tesla ở California.

Thông cáo báo chí đi kèm chiến dịch cho biết đây là một “lời nhắc nhở nhẹ nhàng cho công chúng” rằng Musk tương đối quan tâm đến tiền điện tử và không nên được coi là một người có thẩm quyền về chủ đề này.

Okung đã gây chú ý vào năm ngoái khi anh chọn nhận một nửa mức lương 13 triệu đô la của mình bằng Bitcoin.

NFL chỉ thanh toán cho tất cả người chơi bằng đô la Mỹ, nhưng thỏa thuận của Okung đã được thực hiện nhờ công ty khởi nghiệp thanh toán tiền điện tử Strike, trước đây là Zap, người đã thay mặt anh ta chuyển đổi thành Bitcoin.

HÌNH ẢNH: ZEPHYRNET.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Vụ kiện XRP: SEC đã cắn xé nhiều hơn những gì nó có thể nhai?

Bài viết kế tiếp

SEC tìm kiếm năm người đàn ông bị cáo buộc tham gia vào trò lừa đảo tiền điện tử Bit Connect

Bài viết liên quan