Dẫn đầu Cuộc đua mở rộng quy mô ETH, Polygon ra mắt Parachains trên Ethereum

Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum, đang tung ra cách tiếp cận giống như parachain trên Ethereum để giúp các dApp kết nối liền mạch với mạng đồng thời cung cấp các giao dịch mỗi giây (TPS) cao hơn và phí gas thấp.

Giải pháp sáng tạo dựa trên Ethereum đảm bảo tốc độ, khả năng mở rộng và khả năng chi trả

Trong bối cảnh chi phí giao dịch ngày càng tăng và mạng lưới blockchain bị tắc nghẽn, Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô để xử lý các giao dịch tốc độ cao trên Ethereum, đã tung ra parachain của nó cho chuỗi khối Ethereum.

Kết hợp những gì tốt nhất của Ethereum và các chuỗi khối có chủ quyền khác vào một hệ thống đa chuỗi có thể tùy chỉnh hoàn toàn, parachain mới giải quyết các trở ngại quan trọng liên quan đến các chuỗi khối, đặc biệt là phí gas cao và tốc độ chậm mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Ngoài việc cung cấp một hệ sinh thái đa chuỗi có năng lực, khả năng của Polygon đối với thông lượng giao dịch cao và mô hình đồng thuận PoS hiệu quả về chi phí hỗ trợ các khoản phí gần như “bằng không” và xác nhận gần như tức thì. Aave, một nền tảng cho vay DeFi hàng đầu, được triển khai trên Polygon vào tháng 4, đã chứng kiến ​​sự chấp nhận của người dùng rất lớn đối với phiên bản, với gần 12 tỷ đô la tiền gửi và hơn 7 tỷ đô la chuyển sang giao thức này và tổng phí giao dịch là 158 đô la.

Sự phổ biến của Polygon đã tăng lên rất nhiều trong vài tháng qua do giao thức độc đáo của nó và một khuôn khổ để xây dựng và kết nối các mạng blockchain tương thích với Ethereum. Khi ngày càng có nhiều ứng dụng phi tập trung được triển khai trên nền tảng để thoát khỏi phí giao dịch cao của mạng chính Ethereum, mã thông báo gốc của Polygon, MATIC, đang tăng theo xu hướng tăng.

Ngăn xếp SDK mới giúp các nhà phát triển dApp tận dụng sức mạnh của Ethereum

Nhóm cũng đã khởi chạy ngăn xếp SDK của mình, chứa một số mô-đun plug-and-play và các giải pháp tùy chỉnh, chẳng hạn như thông số đồng thuận và đồng bộ hóa, để cho phép các nhà phát triển triển khai các blockchains kết nối Ethereum duy nhất một cách dễ dàng.

Được đóng gói với nhiều mô-đun, chẳng hạn như gRPC, TxPool và JSON RPC, ngăn xếp SDK được xây dựng để tái tạo khái niệm “Polkadot trên Ethereum” của Polygon, đặt nền tảng cho sự phát triển liên tục của mạng đa hướng cho Ethereum. Theo Sandeep Nailwal, người đồng sáng lập Polygon,

“Với Polygon SDK, chúng tôi đang giải quyết các nhu cầu cấp thiết cho tương lai đa chuỗi của Ethereum, bao gồm cả việc dễ dàng triển khai và giao tiếp giữa các L2”.

Polygon có thể bắt đầu các dự án khác trong thời gian ngắn khi có nhiều sáng kiến ​​DeFi theo đuổi chiến lược đa hướng. Sự phát triển vượt bậc của nền tảng và cam kết cung cấp giao dịch cao hơn mỗi giây (TPS), chi phí khí đốt thấp và bảo mật đặc biệt đã thu hút một số nhà đầu tư và công ty VC hàng đầu trên thế giới. Nhân vật mới nhất tham gia tập đoàn này là doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ Mark Cuban.

Mark đã đầu tư đáng kể vào Polygon sau khi phát hành ngăn xếp SDK của nền tảng. Mặc dù các điều khoản và quy mô khoản đầu tư của anh ấy vẫn chưa được kết thúc, Cuban đã nói rằng,

“Tôi là một người dùng Polygon và thấy mình ngày càng sử dụng nó nhiều hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Jeff Currie: BTC giống đồng hơn là vàng

Bài viết kế tiếp

Hoa Kỳ thắt chặt giám sát các nhà đầu tư tiền điện tử nước ngoài vì lo ngại về việc trốn thuế

Bài viết liên quan