Cựu Giám đốc SEC không thích tiền điện tử, Mark Cuban tức giận

Mark Cuban đã đưa ra vấn đề với một số bình luận của John Reed Stark, cựu Chánh văn phòng Thực thi Internet của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Theo Stark, các loại tiền điện tử như bitcoin và Ethereum “không có tiện ích”, điều mà người Cuba có vẻ không đồng ý lắm.

Đánh dấu sự vội vàng của người Cuba để bảo vệ tiền điện tử

Cách đây không lâu, Cuban đã tuyên bố rằng ông sở hữu bitcoin và tin rằng nó sẽ là một hàng rào nghiêm trọng trong tương lai chống lại lạm phát và các điều kiện kinh tế khắc nghiệt khác. Anh ấy cũng tuyên bố là một người hâm mộ khổng lồ của Ethereum do khả năng của nó với các hợp đồng thông minh và sự ra đời của các ứng dụng phi tập trung (dapps). Ngược lại, Stark không ca ngợi các loại tiền kỹ thuật số và trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC đã nói rằng những tài sản này không có giá trị sử dụng thực tế.

Cuban đã nhanh chóng đăng trên Twitter, giải thích:

Theo dõi CNBC và vị khách từng làm việc tại SEC hoàn toàn không hiểu gì về tiền điện tử. Nói rằng không có tiện ích. Một điều chắc chắn là tiền điện tử sẽ tiếp tục tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh nhiều hơn so với SEC. Tôi rất vui khi được hướng dẫn anh ấy về các ứng dụng mà chúng tôi đang phát triển.

Điều thú vị là Cuban đã phải đối mặt với sự phản đối của chính mình, khi một người dùng Twitter đã nhanh chóng thách thức anh ta và hỏi vị trí tiền điện tử có khả năng hoạt động tốt hơn các đối thủ cạnh tranh tài chính của nó. Cuban đã trả lời bằng một danh sách khá dài bao gồm những điều sau:

Bảo hiểm thời tiết. Chuyển tiền. Xuất xứ cho các tệp kỹ thuật số. Hiệu quả thị trường cho nội dung kỹ thuật số. Ngân hàng tư nhân. Dự đoán thị trường. Ngân hàng không phân đoạn. Các sản phẩm tài chính có cấu trúc. Phân đoạn tài sản. Phần thưởng chơi game. Sớm bán vé.

Tất cả điều này đến từ một người đàn ông đã có lúc tỏ ra có thái độ khá thù địch đối với bitcoin và tiền điện tử. Cuban thậm chí còn đi xa đến mức nói rằng anh ấy thà có “chuối” hơn là bitcoin. Tuy nhiên, chủ sở hữu của đội bóng rổ Dallas Mavericks dường như đã thực hiện 360 và trở thành một trong những người ủng hộ tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Một trong những vấn đề của Stark với các loại tiền kỹ thuật số là chúng có khả năng “kích hoạt” các cuộc tấn công ransomware trong thập kỷ qua. Anh ấy tuyên bố:

Ransomware đang tấn công khắp nơi và tất cả chúng đều đang thu thập nó bằng bitcoin vì không có cách nào để chúng bị bắt. Vì vậy, bạn cũng đang kích hoạt nó. Đất nước này hoàn toàn tan rã vì ransomware vì tiền điện tử và lý do chính mà mọi người sở hữu tiền điện tử là vì họ nghĩ rằng ai đó sẽ mua nó và làm cho giá cao hơn.

Tôi vẫn thích Blockchain…

Stark cũng nhanh chóng bảo vệ mình trước người Cuba, nói:

Chỉ vì tôi không thể nghĩ đến một lợi ích xã hội duy nhất của Hoa Kỳ (xã hội, kinh tế hoặc cách khác) của tiền điện tử và các giao dịch tài chính không thể theo dõi được mà nó tạo điều kiện không có nghĩa là tôi không thể đánh giá cao nhiều lợi ích tiềm năng của blockchain, nhưng tôi nghĩ ông Cuban đã hiểu sai bài bình luận của tôi . Chống tiền điện tử không có nghĩa là tôi chống lại blockchain. Hai triết lý thường bị nhầm lẫn với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Liên đoàn bóng đá Mexico ngăn đội Liga MX bán cổ phần trong NFT

Bài viết kế tiếp

Bitcoin FOMO và Paul Tudor Jones đã dẫn dắt Stan Druckenmiller đầu tư hàng triệu BTC

Bài viết liên quan