Cuộc cách mạng Bitcoin ở Mỹ Latinh có bị phóng đại không? Các tuyên bố về nền tảng của Mexico, Paraguay

Cuộc cách mạng Bitcoin ở Mỹ Latinh đột ngột kết thúc khi các nhà chức trách Mexico và Paraguay ra tay ngăn chặn.

Ngân hàng trung ương Mexico (Banxico) và cơ quan quản lý tài chính (CNBV) đã ban hành một tuyên bố chung xác nhận rằng các ngân hàng không được phép sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán.

Đồng thời, Banxico cho biết họ hiện đang nghiên cứu tác động của các loại tiền kỹ thuật số. Nhưng cho đến nay, họ vẫn chưa tin tưởng vào lợi ích của việc sử dụng chúng.

Điều này đưa ra phản hồi trực tiếp với Ricardo Salinas Pliego, người đàn ông giàu có thứ ba của Mexico, người gần đây cho biết hoạt động kinh doanh ngân hàng của anh ấy có thể sớm bắt đầu sử dụng Bitcoin.

Sự cố mới nhất này cho thấy con đường dẫn đến việc áp dụng quốc gia còn rất xa mới có thể thắng được.

Mexico nói không với Bitcoin

Salinas, một người ủng hộ Bitcoin lâu năm, là chủ tịch của Grupo Salinas – một nhóm các công ty có lợi ích trong lĩnh vực viễn thông, truyền thông, bán lẻ và dịch vụ tài chính.

Nó bao gồm một trong những ngân hàng bán lẻ lớn nhất của Mexico, Banco Azteca, hoạt động ở Mexico, Panama, Guatemala, Honduras và Peru.

Salinas gần đây đã nói rằng Banco Azteca đang làm việc để trở thành ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận Bitcoin.

“Chắc chắn rồi, tôi khuyên bạn nên sử dụng #Bitcoin và tôi và ngân hàng của tôi đang làm việc để trở thành ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận #Bitcoin,”

anh ấy nói.

Tuy nhiên, trái ngược trực tiếp với điều này, ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính của đất nước đã dội một gáo nước lạnh vào ý tưởng này.

Các nhà chức trách cảnh báo rằng tiền điện tử không cấu thành đấu thầu hợp pháp ở Mexico. Hơn nữa, họ cho biết, bất chấp cách tiếp cận của Salinas đối với vấn đề, tài sản kỹ thuật số không được phép sử dụng trong hệ thống tài chính Mexico.

“Các tổ chức tài chính của quốc gia không được phép thực hiện và cung cấp cho các hoạt động công khai với các tài sản ảo, chẳng hạn như Bitcoin, Ether, XRP và các tổ chức khác, nhằm duy trì khoảng cách lành mạnh giữa chúng và hệ thống tài chính.”

Trong một nỗ lực tiếp theo để ngăn chặn cuộc nói chuyện về các ngân hàng bán lẻ cung cấp Bitcoin, tuyên bố đã đề cập đến các biện pháp trừng phạt đối với những người không chú ý đến các cảnh báo.

Điều gì đã xảy ra với cuộc cách mạng tiền điện tử Mỹ Latinh?

Để ủng hộ động thái lịch sử của El Salvador để làm cho Bitcoin được đấu thầu hợp pháp, một số chính trị gia Mỹ Latinh đã đăng hình ảnh của họ với đôi mắt laser. Trong đó có Thượng nghị sĩ Cộng hòa Mexico cho Nuevo León Indira Kempis Martinez.

Nhiều người coi đây là một dấu hiệu cho thấy Mỹ Latinh đã sẵn sàng tiến lên như một tập thể trong việc áp dụng Bitcoin ở cấp quốc gia.

Tuy nhiên, với sự dè bỉu của Mexico và sự phản đối của Paraguay đối với Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, rõ ràng là chúng ta sẽ không sớm thấy một cuộc cách mạng Bitcoin trên khắp Châu Mỹ Latinh.

Carlos Rejala, Hạ nghị sĩ Paraguay, người ủng hộ Bitcoin, hiện đã tuyên bố rằng không thể biến nó trở thành đấu thầu hợp pháp ở quốc gia của ông.

Trong một vấn đề phản đối cao trào, có vẻ như toàn bộ châu Mỹ Latinh chưa sẵn sàng cho sự thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cựu Cục trưởng Quản lý Nhật Bản: Tiến bộ kỹ thuật số nhân dân tệ ‘Khó có thể bỏ qua’

Bài viết kế tiếp

Elon Musk cung cấp Starlink trong vòng vài tuần với khoản đầu tư lên tới 30 tỷ đô la

Bài viết liên quan