Cục Dự trữ Liên bang chính thức gọi Tether là ‘thách thức’ đối với sự ổn định tài chính

Eric Rosengren, một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã xác định stablecoin của Tether, USDT, là một rủi ro đối với sự ổn định của hệ thống tiền tệ hiện tại.

Theo Rosengren, Tether đặt ra một “thách thức” được nhận thức đối với sự ổn định tài chính và đã được ngân hàng trung ương Hoa Kỳ liệt kê trong danh sách theo dõi. Việc niêm yết stablecoin USDT nhằm xác định “những kẻ phá vỡ mới” đối với thị trường tín dụng ngắn hạn, một lĩnh vực quan trọng đối với hệ thống tiền tệ của Hoa Kỳ. Rosengren hiện là chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta cần suy nghĩ rộng hơn về những gì có thể phá vỡ thị trường tín dụng ngắn hạn theo thời gian, và chắc chắn stablecoin là một yếu tố,” Rosengren nói. “Tôi lo lắng rằng thị trường stablecoin hiện đang [khá] không được kiểm soát khi nó phát triển và trở thành một lĩnh vực quan trọng hơn trong nền kinh tế của chúng ta, rằng chúng ta cần phải nghiêm túc xem xét điều gì sẽ xảy ra khi mọi người chạy từ [các loại] công cụ này một cách rất nhanh chóng.”

quan chức giải thích.

Một biểu đồ từ blog CryptoWhale của nhà phân tích tiền điện tử ông Whale cho thấy Cục Dự trữ Liên bang xác định ba thách thức lớn đối với sự ổn định tài chính.

Rosengren tuyên bố rằng Tether và các stablecoin khác dường như là “một danh mục đầu tư của quỹ thị trường tiền tệ cơ bản nhưng có thể rủi ro hơn”. Rosengren cũng nhận thấy rằng Tether có “một số tài sản mà trong thời kỳ đại dịch, sự lây lan đã trở nên khá rộng trên những tài sản đó.”

CTO của Tether Paolo Ardoino nói rằng những bình luận từ một quan chức liên bang như Rosengren phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của stablecoin, cũng như sự phát triển theo cấp số nhân của chính không gian tiền điện tử và blockchain.

Ardoino cho biết:

“Điều đáng chú ý là thị phần ngày càng tăng của những đổi mới tài chính mới như vậy đang được công nhận bởi những người như Fed Boston.”

Ardoino giải thích thêm rằng Tether’s USDT là một loại tiền điện tử lâu đời hơn, không giống như các dự án thử nghiệm “cực kỳ rủi ro” liên quan đến các stablecoin thuật toán được khởi chạy trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

“Tuy nhiên, đây cũng là một thời điểm quan trọng để giáo dục người tiêu dùng về sự khác biệt giữa các stablecoin như Tether và các thử nghiệm khác nhau liên tục diễn ra trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Chúng tôi luôn khuyến nghị các nhà đầu tư dành thời gian nghiên cứu các dự án này. Cơ hội với các APY quá lớn là cực kỳ rủi ro. Các thử nghiệm tiền tệ tăng giá như stablecoin thuật toán không nên được xếp vào cùng loại với USDT. Làm như vậy chỉ thể hiện sự thiếu hiểu biết ở tầng trệt của hệ thống tài chính tiền điện tử”.

Ardoino giải thích.

USDT của Tether vẫn là nền tảng quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain, bất chấp nhận thức tiêu cực từ các cơ quan chính phủ như Cục Dự trữ Liên bang. Cho đến nay, nó vẫn là stablecoin lớn nhất dựa trên vốn hóa thị trường, trị giá 62 tỷ đô la dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap.

Việc Tether ủng hộ thư từ 1-1 với các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ đã trở thành chủ đề được các cơ quan quản lý giám sát, với một vụ việc gần đây do Văn phòng Tổng chưởng lý New York giải quyết vào đầu năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Jay-Z sẽ bán bìa album “Reasonable Doubt” của mình dưới dạng NFT

Bài viết kế tiếp

Liên hợp quốc cho biết Blockchain có thể nắm giữ chìa khóa để chống lại biến đổi khí hậu

Bài viết liên quan