Công ty con Bakkt của ICE ra mắt thẻ ghi nợ tiền điện tử do Visa hỗ trợ

Người dùng thẻ ghi nợ tiền điện tử Bakkt có thể chi tiêu Bitcoin của họ tại một số địa điểm bán hàng trực tuyến và ngoại tuyến nơi Google Pay và Apple Pay được chấp nhận. Đây là một bước tiến gần hơn để mang tiền điện tử vào chi tiêu hàng ngày.

Vào thứ Ba, ngày 22 tháng 6, Bakkt Holdings, công ty con của Intercontinental Exchange (ICE) và thị trường tài sản kỹ thuật số đã công bố ra mắt thẻ ghi nợ tiền điện tử được hỗ trợ bởi Visa. Đây là một bước tiến gần hơn với tầm nhìn dài hạn của công ty về việc thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử cho chi tiêu hàng ngày.

Thẻ ghi nợ Bakkt sẽ cho phép người dùng sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để mua hàng hàng ngày. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ cho phép thực hiện mua hàng trực tuyến và tại cửa hàng tại hàng nghìn cửa hàng tạp hóa và nhà bán lẻ. Bakkt cũng nói rằng thẻ ghi nợ tiền điện tử của họ hợp lệ tại các địa điểm chấp nhận Google Pay và Apple Pay. Giám đốc điều hành Bakkt Gavin Michael cho biết:

“Khi chúng tôi tiếp tục hành trình của Bakkt, mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất của chúng tôi là cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng và Thẻ Bakkt đưa chủ sở hữu bitcoin từ quá khứ chỉ trực tuyến của họ vào một thế giới với vô số tùy chọn để tận dụng tài sản kỹ thuật số trong ngày của họ cuộc sống hàng ngày. Hãy tưởng tượng một người dùng bitcoin nhận thấy một khoản lợi nhuận đáng kể. Giờ đây, thay vì bán và chờ chuyển đến ngân hàng, họ có thể chỉ cần bước vào cửa hàng yêu thích của mình, nhấn vào Thẻ Bakkt và mua món hàng mới mà họ đang để mắt tới. Các phần thưởng được chọn rất sớm mà khách hàng sẽ có được sự linh hoạt tương tự – tận dụng điểm của họ để thanh toán cho một bữa ăn trưa với bạn bè hoặc thậm chí là một giao dịch mua hàng hấp dẫn.”

Thẻ ghi nợ Bakkt – Hỗ trợ tiền điện tử và USD

Sử dụng ứng dụng Bakkt, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký Thẻ Bakkt. Sau khi được phê duyệt, người dùng có thể chi tiêu Bitcoin (BTC) và USD trực tiếp từ tài khoản Ứng dụng Bakkt của họ. Bakkt thường tránh phí giao dịch bằng cách bán Bitcoin với giá cao hơn tỷ giá thị trường hiện tại. Con số này sẽ là “không quá 1,5% trong suốt năm 2021”.

Do đó, với động thái này, Bakkt đang cho phép chi tiêu tài sản kỹ thuật số trong thế giới thực cùng với việc cung cấp cho người dùng khả năng đầu tư và nắm giữ BTC mà không mất phí giao dịch. Việc phát hành Thẻ ghi nợ tiền điện tử Bakkt xảy ra sau khi ra mắt Ứng dụng Bakkt vào tháng 3 đầu năm nay.

Hồi đó, Bakkt đã quảng cáo nền tảng của mình như một cách “để tăng chi tiêu của người tiêu dùng, giảm chi phí thanh toán và tăng cường các chương trình khách hàng thân thiết của người bán”. Đối với điều này, Bakkt cũng đã hợp tác với một số nhà bán lẻ hàng đầu như Starbucks.

Ngoài Bakkt, một số người chơi khác đã tiến lên trong trò chơi thẻ ghi nợ tiền điện tử. Ngân hàng Sutton, một thành viên của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, cũng đã bắt tay với Visa để phát hành thẻ ghi nợ tiền điện tử của mình. Trước đó vào tháng 2 năm 2021, BitPay đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp các thẻ Mastercard tiền điện tử hỗ trợ sáu loại tiền kỹ thuật số chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các yếu tố xếp chồng lên nhau để ủng hộ Bitcoin Fractal tăng giá, bất chấp cú lao dốc mới nhất

Bài viết kế tiếp

Báo cáo mới của Ngân hàng Hoa Kỳ cho biết tiền tệ kỹ thuật số ‘có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế’ ở các nước đang phát triển

Bài viết liên quan