Cố vấn kinh tế Hà Lan kêu gọi cấm Bitcoin hàng loạt

Giám đốc Cục Phân tích Kinh tế Hà Lan đã kêu gọi Hà Lan cấm Bitcoin ngay lập tức.

Pieter Hasekamp, ​​cố vấn kinh tế chủ chốt của Bộ Kinh tế Hà Lan, đã kêu gọi cấm hoàn toàn việc khai thác, giao dịch và nắm giữ Bitcoin.

Cố vấn kinh tế thúc đẩy Bitcoin đóng cửa

Vài ngày sau khi El Salvador thông qua dự luật để Bitcoin đấu thầu hợp pháp, một quan chức chủ chốt ở Hà Lan đã đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với tài sản này. Pieter Hasekamp, ​​Giám đốc Văn phòng Phân tích Kinh tế Hà Lan, tin rằng việc khai thác, giao dịch và thậm chí nắm giữ Bitcoin nên bị cấm ngay lập tức.

Trong một bài báo trên trang web của Cục Kế hoạch Trung ương có tiêu đề “Hà Lan phải cấm Bitcoin”, Hasekamp lập luận rằng Bitcoin không đáp ứng được ba tiêu chí chính của tiền tệ. Hasekamp cho biết tài sản là một đơn vị tài khoản không ổn định, không thuận tiện cho việc thanh toán và dễ bị giả mạo hoặc đánh cắp so với các loại tiền tệ truyền thống. Ông nói thêm rằng Bitcoin được giới tội phạm ưa chuộng vì tính “ẩn danh” của nó.

Những lập luận mà Hasekamp đưa ra thường xuyên được sử dụng bởi những người gièm pha lớn nhất của Bitcoin trong những năm qua, mặc dù những người tin tưởng tiền điện tử lập luận rằng những quan điểm đó là sai lầm. Trong khi Bitcoin không ổn định, những người ủng hộ lập luận rằng tiền điện tử là một loại tài sản non trẻ và do đó vẫn chưa tìm thấy giá trị thực của chúng. Hơn nữa, quỹ đạo tổng thể của Bitcoin là tích cực.

Hơn nữa, thanh toán bằng Bitcoin đã trở nên dễ dàng hơn trong những năm gần đây nhờ sự phát triển của Lightning Network. Là Lớp 2 bên trên Bitcoin, Lightning Network xử lý các giao dịch với tốc độ cao hơn và chi phí thấp hơn so với chuỗi cơ sở. Khi El Salvador bắt đầu sử dụng tài sản này, người ta đã lên kế hoạch rằng công dân của họ sẽ sử dụng Strike, chạy trên Lightning Network.

Lập luận của Hasekamp rằng Bitcoin dễ giả mạo và ăn cắp cũng là một vấn đề đáng nghi ngờ. Bitcoin cực kỳ an toàn vì nó được phân cấp, trong khi các giao dịch rất dễ theo dõi. Trong trường hợp ransomware Colonial Pipeline gần đây, FBI đã có thể thu hồi một phần tiền chuộc được trả bằng BTC chỉ bằng cách thực hiện theo các giao dịch trên sổ cái phân tán.

Mặc dù những bình luận gay gắt của Hasekamp cho thấy sự thiếu hiểu biết về đề xuất giá trị hiện đại của công nghệ blockchain, nhưng quan điểm của ông không phản ánh quan điểm chính thức của chính phủ Hà Lan. Nói cách khác, chủ sở hữu tiền điện tử vẫn có thể nắm giữ và giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các nhà đầu tư thận trọng của SEC và CFTC về việc giao dịch tiền trong hợp đồng tương lai Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Gần 25% trong số tất cả Ethereum được khóa trong các hợp đồng thông minh

Bài viết liên quan