Cố vấn Công nghệ của Nhà Trắng Tim Wu kiếm được ít nhất 1 triệu đô la Bitcoin

Tim Wu, cố vấn hàng đầu của chính quyền Biden về công nghệ và chính sách cạnh tranh, nắm giữ hơn 1 triệu đô la tiền điện tử, cho thấy một bản tiết lộ tài chính được nộp gần đây. Chuyên gia chống độc quyền, người được biết đến như một nhà phê bình công nghệ lớn nổi tiếng, trước đây đã đặt câu hỏi về giá trị của bitcoin.

Cố vấn hàng đầu của Biden Tim Wu là một triệu phú bitcoin

Cố vấn công nghệ của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Tim Wu, là một triệu phú bitcoin, Politico đã viết trong bài báo tuần này, trích dẫn tiết lộ tài chính cá nhân của ông. Tuyên bố đã được cung cấp cho ấn phẩm của Viện Brown về Đổi mới Truyền thông tại Đại học Columbia, nơi đã yêu cầu cung cấp tài liệu từ Nhà Trắng.

White House Tech Advisor Tim Wu Keeps at Least $1 Million in Bitcoin
Timothy Wu, Đại học Columbia.

Theo tiết lộ, Wu sở hữu từ 1 triệu đến 5 triệu đô la bitcoin (BTC) cũng như từ 100.001 đến 250.000 đô la trong filecoin (FIL), loại tiền điện tử của một nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền điện tử phi tập trung. Thông tin chính thức cũng tiết lộ rằng khoản đầu tư bitcoin của Wu là khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục tài chính của anh ấy.

Wu hiện là trợ lý đặc biệt về công nghệ và chính sách cạnh tranh cho chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia. Vào tháng 3, ông rời vị trí giáo sư luật tại Đại học Columbia để gia nhập Nhà Trắng. Ông được coi là người chỉ trích mạnh mẽ quyền lực ngày càng tăng của các tập đoàn công nghệ lớn.

Timothy Wu không tham gia vào việc định hình chính sách tiền điện tử của chính quyền Biden. Nói với điều kiện giấu tên, một quan chức Nhà Trắng nói với Politico:

Tim được sử dụng lại từ bất kỳ vấn đề cụ thể nào liên quan đến bitcoin hoặc tiền điện tử nói chung vì lợi ích tài chính của anh ấy và không làm việc về bất kỳ vấn đề nào như vậy.

Nhà đầu tư tiền điện tử bị nghi ngờ về Bitcoin

Giáo sư đại học không phải lúc nào cũng lạc quan về bitcoin. Đặt câu hỏi về giá trị của nó, Tim Wu gọi nó là “bong bóng” vào năm 2017.

“Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ tổ chức chủ quyền nào và không giống như cổ phiếu hay trái phiếu, nó mang lại cho bạn yêu cầu không gì khác ngoài chính Bitcoin,” Wu đã viết trong một bài báo đồng thời thừa nhận rằng “chất lượng ảo tưởng” này mô tả hầu hết các hình thức khác của tiền bạc nữa. Ông nhận ra tiềm năng “hoạt động tốt” của bitcoin như một kho lưu trữ giá trị mặc dù nghi ngờ khả năng sử dụng của nó cho các khoản thanh toán hàng ngày.

Dựa trên giá BTC vào khoảng 34.000 đô la vào thời điểm viết bài, Politico ước tính lượng bitcoin nắm giữ của Wu là từ 29 đến 146 bitcoin thực tế. Tuy nhiên, ấn phẩm lưu ý rằng giá trị của tiền điện tử hàng đầu hiện đã giảm hơn 40% so với mức cao của nó vào đầu năm nay. Khoản đầu tư bitcoin của cố vấn Nhà Trắng chiếm 25 đến 43% tài sản của ông trị giá từ gần 4 triệu đến 11,5 triệu đô la.

Chính quyền Biden gần đây đã đưa tiền điện tử trở thành điểm mấu chốt trong chỉ thị mới của tổng thống về chống tham nhũng như Bitcoin.com News đã đưa tin. Một quan chức Nhà Trắng nhấn mạnh rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ tập trung vào việc hiện đại hóa các luật chống tham nhũng hiện hành để giải quyết vấn đề tiền điện tử và tội phạm mạng, tuyên bố rằng quyền hành pháp ở Washington đang “coi tiền điện tử như một phương tiện tài chính bất hợp pháp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Chính phủ Hoa Kỳ không coi các cuộc tấn công bằng ransomware với mức độ ưu tiên tương tự như khủng bố

Bài viết kế tiếp

Mạng Kylin, Quan hệ đối tác Wanchain để Bảo vệ DeFi Tương thích

Bài viết liên quan