Chính quyền Mexico tố cáo tiền điện tử, nói rằng nó không phải là đấu thầu hợp pháp

Các nhà chức trách Mexico đã thông báo rằng tiền điện tử không phải là đấu thầu hợp pháp ở nước này. Họ cũng cảnh báo các tổ chức tài chính không nên xem xét việc áp dụng tiền điện tử, lưu ý rằng họ có nguy cơ đối mặt với các lệnh trừng phạt nếu họ làm vậy.

Ngân hàng Trung ương Mexico và Bộ Tài chính đã công bố vào thứ Hai trong những gì dường như là một phản ứng đối với tỷ phú Mexico Ricardo Salinas Pliego.

Pliego vào Chủ nhật đã công khai tuyên bố ủng hộ tiền điện tử và Bitcoin, quan trọng hơn. Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy có 10% danh mục đầu tư của mình bằng Bitcoin và thông báo kế hoạch ngân hàng của anh ấy sẽ sớm bổ sung hỗ trợ cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Chính quyền Mexico chống lại tiền điện tử kể từ năm 2018

Sự thù địch của các nhà chức trách Mexico đối với tiền điện tử đã thể hiện rõ ràng kể từ năm 2018 khi một đạo luật được thông qua rằng tiền điện tử sẽ không bao giờ được coi là đấu thầu hợp pháp.

Tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Tài chính Mexico Arturo Herrera nói rằng các quy định cấm sử dụng tiền điện tử trong hệ thống tài chính và quy định đó sẽ không sớm thay đổi theo báo cáo của Reuters.

Thông báo hôm thứ Hai của các cơ quan quản lý là một sự nhắc lại luật hiện hành.

“Các cơ quan tài chính nhắc lại cảnh báo của họ… về những rủi ro vốn có trong việc sử dụng cái gọi là‘ tài sản ảo ’như một phương tiện trao đổi, như một kho lưu trữ giá trị hoặc như một hình thức đầu tư khác,”

tuyên bố mới viết.

Pliego, tỷ phú Mexico nói gì về tiền điện tử

Trong khi phản ứng với một bài đăng của Michael Saylor, tỷ phú đã thông báo rằng ngân hàng của ông sẽ sớm hỗ trợ Bitcoin.

Ông cũng mô tả tiền tệ fiat là ‘gian lận’, lưu ý rằng ông sẽ giữ Bitcoin duy nhất trong 30 năm tới nếu phải lựa chọn.

Pliego lập luận rằng đồng nội tệ của các quốc gia, như Venezuela, Argentina và Zimbabwe, thậm chí còn mất giá nhiều hơn so với đồng đô la Mỹ.

Đằng sau kế hoạch đầu tư vào Bitcoin của mình, tỷ phú Mexico đã chỉ ra nguồn cung hạn chế của tiền điện tử là công lao quan trọng nhất của ông khi mô tả đây là lý do chính của ông để giữ Bitcoin trong 30 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Người dân Salvador sẽ không bị buộc phải sử dụng ví Bitcoin của chính phủ

Bài viết kế tiếp

Compound Finance khởi chạy DeFi Kho bạc cho các tổ chức

Bài viết liên quan