Chính quyền El Salvador trao 30 đô la cho người dân để vinh danh sự ra mắt của ví Chivo

Khi luật Bitcoin chuẩn bị có hiệu lực, Tổng thống El Salvador đang muốn thu hút nhiều sự chú ý hơn đến loại tài sản mới.

Để vinh danh sự ra mắt của ví điện tử chính thức có tên Chivo, Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo rằng người dân địa phương có thể nhận được 30 đô la Bitcoin sau khi tải xuống ứng dụng và xác minh danh tính của họ bằng phần mềm nhận dạng khuôn mặt, Salvador DUI và một số điện thoại.

Tổng thống giải thích quá trình nhận dạng sẽ diễn ra như thế nào với sự trợ giúp của một đoạn video trình chiếu trong buổi công bố. Do đó, người dùng sẽ không chỉ nhận được một chiếc ví tiện lợi để tiết kiệm tiền điện tử của họ mà còn nhận được số dư ban đầu là 30 đô la có sẵn để rút.

Sử dụng ví, bạn sẽ có thể mua và bán tiền điện tử, gửi tiền bằng mã QR và thực hiện các khoản thanh toán khác nhau. Theo chủ tịch, chức năng của Chivo trong tương lai sẽ được mở rộng đáng kể và bản thân ứng dụng này sẽ có sẵn cho cả thiết bị Android và iOS.

Do dân số trưởng thành, những người được đề nghị nhận 30 đô la mỗi người, chiếm 60% tổng dân số 6,5 triệu người của đất nước, các nhà chức trách sẽ phải chi 3.440 BTC cho mỗi cổ phiếu, hoặc khoảng 117 triệu đô la tương đương với tiền điện tử chính trên thị trường.

Ngân hàng Thế giới và IMF tiếp tục phản đối quyết định của El Salvador, nhưng chính phủ không có ý định đi chệch con đường đã được vạch ra trước đó. Điều này cũng áp dụng cho việc khai thác tiền điện tử chính bằng năng lượng núi lửa.

Sự nhiệt tình của El Salvador và Bukele, đặc biệt, được truyền cảm hứng bởi Athena, đã công bố kế hoạch cài đặt 1.500 mã hóa tại quốc gia này sau khi luật Bitcoin có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9 năm 2021. Theo giám đốc của công ty, họ đang cố gắng rời khỏi “khu vực thoải mái và lợi nhuận” ở Hoa Kỳ, truyền bá thiết bị ở Mỹ Latinh.

Nayib Bukele tin rằng nếu đất nước nỗ lực thích đáng để thúc đẩy tài sản tiền điện tử chính ở El Salvador, trong tương lai, nó sẽ trở thành một trong những trung tâm chính của thế giới đối với những người đam mê Bitcoin, ngăn chặn tất cả các khoản lỗ có thể xảy ra từ liên doanh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

MSI đi kèm với một thẻ khai thác tiền điện tử mới với tốc độ băm 45 MH/s

Bài viết kế tiếp

Cách so sánh TradFi với DeFi cho thấy tương lai của ngành tài chính

Bài viết liên quan