Charles Hoskinson nói: Bitcoin sẽ thua Ethereum 9 lần trong tổng số 10 lần

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, gọi Bitcoin là lỗi thời, do cộng đồng và văn hóa làm việc kém hiệu quả của nó.

Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson tuyên bố rằng Bitcoin, một trong những tài sản tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới, sẽ là lý do cho sự sụp đổ của nó. Do tốc độ trao đổi chậm, hệ thống Proof-of-Work sẽ bị tước đoạt bởi các mạng Proof-of-Stake thuận tiện hơn.

Trong một Podcast với nhà khoa học Trí tuệ nhân tạo Lex Fridman, người sáng lập IOHK khẳng định rằng người dùng của mạng bằng chứng cổ phần sẽ có lợi thế hơn vì họ sẽ có thể tận hưởng tốc độ và khả năng mở rộng vượt trội so với tiền điện tử ban đầu.

Bằng chứng cổ phần (PoS) lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2012 bởi Sunny King và Scott Nadal. Điều này nhằm giải quyết vấn đề tiêu thụ năng lượng cao của hoạt động khai thác Bitcoin. Vào thời điểm đó, một ngày để duy trì mạng Bitcoin được định giá trung bình là 150.000 đô la. Các phương pháp Proof of Work đòi hỏi nguồn năng lượng tổng hợp lớn, với việc các thợ mỏ phải giao dịch đồng tiền của họ để cuối cùng nhận được hóa đơn. Các hệ thống này là các thuật toán nhất trí sớm nhất trong công nghệ blockchain, được sử dụng để xác nhận các trao đổi và nối các khối mới vào chuỗi.

Sau khi khái niệm PoS được giới thiệu, những người khai thác tiền điện tử có thể khai thác và xác nhận sự đánh đổi dựa trên tỷ lệ số tiền mà người khai thác nắm giữ. Điều này được coi là ít phức tạp hơn về khả năng các thợ mỏ phục kích mạng lưới. Một cuộc đình công sẽ ít thích hợp hơn do kế hoạch trả công của hệ thống.

Charles Hoskinson nói rằng vấn đề với Bitcoin là nó có tốc độ chậm và lỗi thời giống như lập trình máy tính lớn trong quá khứ. Cơ sở duy nhất mà nó vẫn tồn tại là vì có một số tiền lớn được đầu tư để giữ nó xung quanh. Làm nổi bật phương pháp Proof-of-Work của Bitcoin, ông khẳng định rằng hiệu quả của Bitcoin vượt xa các đối thủ của nó. Trong cuộc phỏng vấn, Charles cũng chỉ trích cộng đồng Bitcoin vì có khả năng chống lại bất kỳ sự đổi mới nào có thể được đưa ra ngoài lớp nền tảng.

“Nó [Bitcoin] là kẻ thù tồi tệ nhất của chính nó. Nó có các hiệu ứng mạng, nó có tên thương hiệu, nó có sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Tuy nhiên, không có cách nào để thay đổi hệ thống, thậm chí sửa chữa những nhược điểm rõ ràng trong hệ thống đó,”

ông nói thêm.

Mặt khác, người đồng sáng lập Ethereum nhấn mạnh về tính độc đáo của blockchain của mình do văn hóa mở rộng nhanh nhẹn của nó áp dụng sự tiến bộ và tăng trưởng. Theo ông, Ethereum không hề lo lắng về vấn đề này, vì nó đã đạt đến giai đoạn mà kết quả của hệ thống tương tự như Bitcoin, nhưng cộng đồng có các giá trị hoàn toàn tương phản.

Tuy nhiên, người sáng lập IOHK thừa nhận rằng cuộc cạnh tranh giành quyền tối cao về tiền điện tử phức tạp hơn nhiều so với cuộc xung đột giữa Bitcoin và Ethereum. Ủng hộ tuyên bố của mình, anh ấy thú nhận rằng Cardano, một trong những Nền tảng Blockchain hàng đầu trên thế giới, cũng đang chiến đấu để giành thị phần blockchain lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

SEC trì hoãn quyết định về VanEck BTC Trust

Bài viết kế tiếp

Nền tảng thanh toán Blockchain của Ngân hàng Signature chấp nhận Trueusd Stablecoin

Bài viết liên quan