Charles Hoskinson của Cardano cho biết Tether là một loại tiền điện tử “dựa trên niềm tin”

Tether đã tăng vọt kể từ khi thỏa thuận với NYAG, nhưng phân tích dự trữ của nó cho thấy tiền mặt có ít hơn 3,9%.

Giám đốc điều hành toàn cầu của Input Output Charles Hoskinson cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây (AMA) Tether dựa vào niềm tin, thay vì các hệ thống công bằng, khiến nó đi ngược lại với những lý tưởng về tiền điện tử.

Anh ấy nói thêm rằng càng nhiều quy định càng có một đoạn rap tệ, nếu không có nó, sẽ không có sự kiểm tra nào đối với các công ty đưa ra tuyên bố cụ thể.

Với tính thanh khoản của USDT hỗ trợ cho sự thay đổi đáng kể của thị trường tiền điện tử, liệu tranh cãi về Tether có phải là một quả bom hẹn giờ đang chờ phát nổ?

Tranh cãi về Tether vẫn còn mặc dù đã đạt được giải quyết với Bộ trưởng Tư pháp New York

Đầu năm nay, công ty mẹ Bitfinex đã thanh toán với Bộ trưởng Tư pháp New York (NYAG) với số tiền 18,5 triệu đô la.

Thỏa thuận này đã cho phép Bitfinex tránh khỏi các cáo buộc rằng họ đã che đậy khoản lỗ 850 triệu đô la trong quỹ của khách hàng do một bộ xử lý thanh toán nắm giữ. Nó cũng tạm dừng các cuộc điều tra thêm về trữ lượng của Tether.

Một số cho rằng Tether không có đủ dự trữ để khớp với USDT đang lưu hành. CTO của Bitfinex Paolo Ardoino cho biết USDT được hỗ trợ 100% và công ty đang nỗ lực cải thiện tính minh bạch.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Bitfinex và Tether sẽ không thừa nhận hành vi sai trái. Nhưng sẽ cung cấp các báo cáo hàng quý mô tả thành phần dự trữ của Tether trong hai năm tới.

Tuy nhiên, không có đề cập đến việc các báo cáo này là đối tượng kiểm toán.

Mặc dù Tether hiện đã bị cấm ở bang New York, nhưng kể từ khi thỏa thuận, USDT đã bùng nổ về vốn hóa thị trường. Vào ngày 23 tháng 2, nó có vốn hóa thị trường là 34,7 tỷ đô la. Nhưng trong bốn tháng kể từ khi thỏa thuận với NYAG, nó đã tăng 80%, đạt mức định giá 62,5 tỷ đô la ngày hôm nay.

Tether market cap
HÌNH ẢNH: COINMARKETCAP.

Hoskinson cân nhắc về cuộc tranh cãi

Tập trung vào những tranh cãi xung quanh nguồn dự trữ Tether, Hoskinson đặt câu hỏi liệu một người chơi có kích thước như Tether có thể / có nên hoạt động trong vùng xám mà nó hiện đang tìm thấy hay không.

“Bạn phải hiểu rằng lý do duy nhất khiến Tether có giá trị là do một công ty tập trung khẳng định rằng mọi đơn vị đã được phát hành tài sản Tether này, bằng cách nào đó, bằng một cách nào đó, với một lượng giá trị tương đương, một đô la có giá trị. đang ngồi trong tài khoản ngân hàng,”

anh nói.

Phù hợp với thỏa thuận dàn xếp NYAG, Tether gần đây đã phát hành bản phân tích về khoản dự trữ của họ. Nó cho thấy:

  • 75,9% trong “Tiền mặt và các khoản tương đương tiền & Tiền gửi ngắn hạn khác & Thương phiếu.”
  • 12,6% trong “Khoản vay có Bảo đảm”.
  • 10,0% trong “Trái phiếu công ty, quỹ và kim loại quý,
  • 1,5% trong “Tài sản khác (bao gồm cả mã thông báo kỹ thuật số).”

Phân tích thêm về “Tiền mặt và các khoản tương đương tiền & Tiền gửi ngắn hạn khác & Thương phiếu”, chỉ 3,9% liên quan đến tiền mặt. Với “Thương phiếu” là thành phần lớn nhất, chiếm 65%.

Martin Walker, Giám đốc Ngân hàng và Tài chính tại Trung tâm Quản lý Dựa trên Bằng chứng cho biết chỉ có một tỷ lệ nhỏ dự trữ liên quan đến tiền mặt. Từ đó, Walker cáo buộc Tether hoạt động như một ngân hàng, nhưng không có sự giám sát tương đương.

Thêm vào đó là sự cố không được kiểm tra, và Hoskinson đã đúng khi nói Tether là một thực thể dựa trên đức tin.

“Khi bạn chuyển sang các mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản, như Tether, thì bạn sẽ gặp phải tình huống làm thế nào để biết rằng tài sản đó thực sự ở đó và những lời hứa, cam kết và đại diện có thực sự đúng không?”

Trong tình huống Tether đi xuống, nhiều người sẽ cho rằng NYAG đã không làm đủ để ngăn kịch bản như vậy diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bitcoin hóa ra là một may mắn lớn cho El Salvador

Bài viết kế tiếp

Ethereum hard fork mới ở London đang được triển khai

Bài viết liên quan