Chăm sóc sức khỏe: Cơ hội nghìn tỷ đô la cho blockchain?

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn cầu chi 8,8 nghìn tỷ đô la hàng năm, 3,8 nghìn tỷ đô la trong số đó được tính bởi Hoa Kỳ.

Hầu hết các hoạt động chăm sóc sức khỏe đều mang tính đa bên, phức tạp và tốn kém, dẫn đến tăng chi phí cho tất cả các bên liên quan, các nhiệm vụ hành chính bổ sung, nhiều gian lận hơn và thậm chí gia tăng bệnh tật trong dân số do tránh các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Sự thiếu tin tưởng vào các hệ thống chăm sóc sức khỏe là một vấn đề lớn khác lan tràn ở nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Các hệ thống chăm sóc sức khỏe mắc các triệu chứng này được xây dựng với tinh thần chỉ có một cửa sổ nhỏ mà qua đó bệnh nhân và bác sĩ được phép trao đổi với nhau. Một hệ thống có hệ thống sai sót như thế này đòi hỏi sự áp dụng của công nghệ tiên tiến để đạt được sự phối hợp gắn kết giữa tất cả các bên liên quan. việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc, quản lý quyền lợi và thanh toán, dẫn đến mức độ tin cậy cao hơn và cải thiện tiêu chuẩn chăm sóc.

Hệ thống thanh toán và quản lý dữ liệu phức tạp

Bất cân xứng thông tin là một trong những nguyên nhân gốc rễ của nhiều vấn đề mà hệ thống chăm sóc sức khỏe ngày nay đang phải đối mặt. Các tranh chấp và thất vọng của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường do các vấn đề phổ biến khác nhau với các quy trình, đáng chú ý nhất là quản lý dữ liệu, quản lý sự đồng ý và tuân thủ các giao thức quản trị và lâm sàng.

Gánh nặng hành chính đang đặt lên vai các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe không thể tiếp tục cản trở việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả và hiệu quả trong thế kỷ XXI. Các hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại đang thiếu một thứ cơ bản, đó là khả năng thiết lập và duy trì mối quan hệ đáng tin cậy với các bên liên quan chính. Điều cần thiết là một sự thay đổi cơ bản trong cách tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Quản lý dữ liệu, quản lý sự đồng ý và quản lý hành chính là điều cần thiết đối với tất cả các giao dịch chăm sóc sức khỏe và blockchain giải quyết từng vấn đề liên quan này đồng thời tạo điều kiện tự động hóa chúng.

Blockchain cho phép xây dựng khả năng tương tác xung quanh bệnh nhân, cho phép bệnh nhân tự chủ, đảm bảo rằng tất cả dữ liệu y tế của họ được phân cấp và chỉ nằm trong sự kiểm soát của bệnh nhân. Đây là sự thay đổi mô hình bắt buộc, đặc biệt nếu chúng ta muốn cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Bằng cách sử dụng tiền tệ kỹ thuật số trong chăm sóc sức khỏe, các bác sĩ và quản trị viên bệnh viện có thể dễ dàng theo dõi và kiểm tra các giao dịch của bệnh nhân trên sổ cái, tạo ra một hệ thống thanh toán minh bạch và an toàn. Ngay cả với công nghệ blockchain, ngành chăm sóc sức khỏe sẽ không đạt được trạng thái cân bằng về hiệu quả bằng cách đầu tư vào mô hình cũ. Thay vào đó, tất cả các bên liên quan chính, từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bệnh nhân đến công ty bảo hiểm, phải thiết lập các mối quan hệ đáng tin cậy nếu một hệ thống đạt được hiệu quả thực sự. Blockchain có thể được sử dụng để thiết lập lòng tin giữa các bên này và đảm bảo sự thịnh vượng trong tương lai của toàn ngành, với bệnh nhân là trung tâm.

Xây dựng lòng tin giữa các bên liên quan

Mô hình chăm sóc bệnh nhân lấy bệnh nhân làm trung tâm là yếu tố cần thiết cho sự thành công của bất kỳ hệ thống chăm sóc sức khỏe nào. Sử dụng nền tảng blockchain đầy đủ, Solve.Care về cơ bản đang thay đổi cách thức mà chăm sóc sức khỏe được quản lý, điều phối và thanh toán. Trên nền tảng này, các mạng lưới chăm sóc sức khỏe khác nhau có thể được xây dựng để tạo ra một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe nhằm phục vụ các nhu cầu khác nhau của bệnh nhân.

Sử dụng Care.Protocol, một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng và nhanh chóng xác định và xuất bản các ứng dụng chăm sóc sức khỏe phi tập trung (dApps) có khả năng tương tác, bảo mật và được cá nhân hóa trên nền tảng, với chi phí bằng 1/10 so với các hệ thống truyền thống.

Solve.Care đảm bảo bệnh nhân, bác sĩ và những người chịu trách nhiệm quản lý việc thanh toán chăm sóc sức khỏe có thể hợp tác hiệu quả dọc theo ba trụ cột kinh doanh cốt lõi:

  • Phối hợp Hiệu quả các Quyền lợi – Tạo điều kiện tương tác liền mạch giữa các bên liên quan (bệnh nhân, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và công ty bảo hiểm) về tính đủ điều kiện của các chương trình chăm sóc, thanh toán và bồi hoàn kịp thời.
  • Điều phối Chăm sóc Hiệu quả – Giảm thiểu những xích mích hành chính xung quanh việc quản lý chăm sóc, cho phép khả năng tương tác và cải thiện kết quả lâm sàng.
  • Điều phối thanh toán hiệu quả – Cung cấp sự minh bạch về giá cả và các khoản thanh toán ngay lập tức, đồng thời loại bỏ lãng phí và thanh toán quá mức, thông qua việc sử dụng mã thông báo kỹ thuật số có thể lập trình.

Tương lai của chăm sóc sức khỏe là phi tập trung, tự chủ và được mã hóa

Việc kết hợp tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain thay đổi đáng kể cách thức chúng tôi tham gia vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, từ tư vấn đến thanh toán dịch vụ và kê đơn. Bằng cách kết hợp công nghệ blockchain, chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ tính minh bạch và bảo mật nâng cao của các giao dịch được thực hiện trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Nó sẽ nâng cao hiệu quả của hệ thống cho tất cả các bên liên quan. Nhưng quan trọng nhất, bệnh nhân phải ở trung tâm nơi chúng tôi xây dựng khả năng tương tác.

Blockchain là một công nghệ sổ cái phân tán nắm quyền thiết lập các mối quan hệ minh bạch về các quy tắc của mối quan hệ, nhưng riêng tư về nội dung của mối quan hệ. Công nghệ chuỗi khối giảm thiểu mức độ tin cậy cần thiết từ bất kỳ tác nhân đơn lẻ nào trong hệ thống bằng cách phân phối lòng tin giữa các tác nhân khác nhau trong hệ thống, dẫn đến không có tác nhân duy nhất nào nắm giữ quyền đối với các giao dịch. Solve.Care đã xây dựng một nền tảng sử dụng các khả năng theo ngữ cảnh và chức năng của blockchain mà bất kỳ ai tham gia vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đều có thể sử dụng.

SOLVE là mã thông báo tiện ích của Solve.Care mã hóa chi phí giao dịch và thanh toán trên nền tảng. Bằng cách phân quyền và mã hóa tất cả các giao dịch chăm sóc sức khỏe, từ nhận dạng, thanh toán, đồng ý, đến khả năng tương tác, các hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong điều phối chăm sóc, điều phối lợi ích và điều phối thanh toán.

Việc sử dụng công nghệ này có thể giảm chi phí chăm sóc sức khỏe theo một số cách, nhưng nó cũng làm cho quá trình hành chính, chăm sóc và thanh toán trở nên minh bạch hơn nhiều. Chúng tôi cũng có thể loại bỏ nhiều quy trình tốn thời gian và cung cấp cho mỗi bên năng lực để thực hiện các chức năng chính của vai trò của họ, cung cấp tiêu chuẩn chăm sóc xứng đáng với giá tiền.

Nếu ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe không chấp nhận sự đổi mới công nghệ mà nó rất cần, thì việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu sẽ càng trở nên không bền vững. Bây giờ là lúc để đảm bảo rằng ngành của chúng ta tiến lên thành công và đảm bảo tương lai của chính nó, trước khi quá muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giám đốc điều hành BTC.TOP cho biết nhu cầu của Musk về 50% năng lượng sạch đã được đáp ứng

Bài viết kế tiếp

Phân tích giá Ethereum: Ethereum thiết lập mức thấp cao hơn ở mức $ 2,350, chuẩn bị tăng đột biến?

Bài viết liên quan