Cảnh báo về các vấn đề của cơ quan quản lý Nhật Bản đối với Binance

Cơ quan quản lý tài chính của nước này đã cảnh báo Binance không được phục vụ khách hàng Nhật Bản nếu không đăng ký trước.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo đối với Binance vì đã hoạt động trong nước mà không có giấy phép.

Binance trên Radar của Cơ quan quản lý Nhật Bản

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã công bố một cảnh báo chính thức cho Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày.

FSA là cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản. Một tài liệu gửi tới Giám đốc điều hành và người sáng lập của Binance, Changpeng Zhao đã cảnh báo công ty “tham gia vào hoạt động kinh doanh trao đổi tài sản tiền điện tử mà không cần đăng ký”.

Vào năm 2020, Binance thông báo sẽ loại bỏ dần dịch vụ của mình cho khách hàng Nhật Bản, mặc dù công ty vẫn chưa hành động.

Binance trước đây đã được phát hiện là đang hoạt động ở Malta mà không cần đăng ký. Vào tháng 2 năm 2020, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta lặp lại rằng sàn giao dịch này đã không nộp đăng ký mặc dù đã chuyển văn phòng đến đảo quốc này.

Sàn giao dịch đã gặp rắc rối với các cơ quan quản lý tài chính khác trong những tháng gần đây. Vào tháng 4 năm 2021, Cơ quan quản lý tài chính bày tỏ lo ngại sau khi Binance mở giao dịch cổ phiếu được mã hóa. Cơ quan quản lý đã lo ngại về việc liệu các cổ phiếu có thể đại diện cho chứng khoán hay không.

Theo các báo cáo khác, Binance cũng có thể bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) kiểm tra về việc cho phép cư dân Mỹ trên trang web của mình. Tuy nhiên, cơ quan quản lý Hoa Kỳ vẫn chưa đưa ra bất kỳ khoản phí chính thức nào.

Vào tháng 5 năm 2020, Nhật Bản đã thực thi các quy định nghiêm ngặt đối với các sàn giao dịch nhằm nỗ lực ngăn chặn các vụ hack và gian lận. Theo quy định của FSA, tất cả các sàn giao dịch hoạt động tại Nhật Bản, dù trong nước hay nước ngoài, đều phải đăng ký. Các sàn giao dịch cũng được yêu cầu gửi báo cáo hàng năm về hoạt động kinh doanh của họ cho cơ quan.

Nhật Bản là quốc gia châu Á đầu tiên hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử làm hình thức thanh toán vào năm 2017 sau khi sửa đổi Đạo luật Dịch vụ Thanh toán. Mặc dù chấp nhận tiền điện tử, quốc gia này đã chứng kiến ​​một số vụ hack diễn ra trên các sàn giao dịch như Mt. Gox và Coincheck, dẫn đến thua lỗ hàng tỷ đô la.

FSA đã làm rõ rằng họ sẽ thực thi quy tắc đi lại của FATF vào tháng 3 năm 2021. Quy tắc yêu cầu các sàn giao dịch ghi lại thông tin liên quan đến việc chuyển tài sản tiền điện tử trên một ngưỡng nhất định để ngăn chặn rửa tiền. Để thực hiện quy tắc này, việc đăng ký tất cả các sàn giao dịch sẽ là ưu tiên hàng đầu của Nhật Bản.

Tương tự như Binance, FSA đã đưa ra cảnh báo đối với sàn giao dịch tiền điện tử Bybit có trụ sở tại Singapore vào tuần trước vì hoạt động trong nước mà không đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

SEC trì hoãn IPO Robinhood vì các câu hỏi liên quan đến hoạt động kinh doanh tiền điện tử của công ty

Bài viết kế tiếp

Phân tích giá Sushiswap: Sushiswap phá vỡ $6,50, nhanh chóng chuyển sang $5 phía trước?

Bài viết liên quan