Các quỹ phòng hộ toàn cầu kỳ vọng sẽ đẩy hơn 7% danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử vào năm 2026

Các quỹ đầu cơ đang tìm cách chơi lớn hơn trong tiền điện tử khi một cuộc khảo sát cho thấy danh mục đầu tư của họ có thể tăng lên 312 tỷ đô la vào năm 2026.

Các quỹ đầu cơ đang tìm cách tạo ra những cú đóng lớn vào lĩnh vực tiền điện tử khi lĩnh vực này tiếp tục phát triển. Theo một cuộc khảo sát gần đây, các quỹ đầu cơ này sẽ tăng khả năng tiếp xúc với tiền điện tử bằng cách tăng danh mục đầu tư tiền điện tử của họ trong 5 năm tới.

Theo một cuộc khảo sát gần đây với 100 giám đốc tài chính của quỹ đầu cơ, các nhà quản lý tiền có ý định mua nhiều tiền điện tử hơn. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi quản trị viên quỹ Intertrust tiết lộ rằng các CFO hy vọng sẽ chuyển đổi trung bình 7,2% tổng tài sản của họ sang tiền điện tử vào năm 2026.

Cuộc khảo sát đã tiết lộ rằng các quỹ đầu cơ đang theo dõi chặt chẽ ngành công nghiệp tiền điện tử và đang tìm cách thu hút nhiều tài sản hơn. Lĩnh vực này đã hoạt động tốt, với các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Binance Coin (BNB) và Dogecoin (DOGE) mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Vào thời điểm viết bài, BTC hiện đang giao dịch ở mức 40.000 đô la, sau khi tăng 19% trong năm ngày qua. Trong mức tăng hàng năm, BTC đã tăng hơn 38% và hơn 320% trong năm ngoái. Trong khi ETH tự hào về mức tăng 247% so với đầu năm, DOGE có mức tăng khổng lồ 6,821%.

Dựa trên một dự báo, Intertrust cho rằng mức trung bình 7,2% sẽ đưa tổng doanh thu toàn cầu lên 312 tỷ USD. Con số này có thể cao hơn vì 17% số người được hỏi có ý định giữ hơn 10% tài sản của họ bằng tiền điện tử.

Mặc dù không gian tiền điện tử biến động đáng kể, nhưng các quỹ đầu cơ không ngại rủi ro. Theo David Miller, giám đốc điều hành của Quilter Cheviot Investment Management, các quỹ đầu cơ hiểu rõ rủi ro cũng như “tiềm năng dài hạn”.

Một số quỹ phòng hộ lo lắng về tiền điện tử

Có thể hiểu, một số quỹ đầu cơ vẫn không chắc chắn. Tuy nhiên, cuộc khảo sát cho thấy sự thèm ăn gia tăng khác với tâm lý xung quanh các nhà quản lý tài sản truyền thống. Bất chấp điều đó, hầu hết các thực thể truyền thống vẫn lo lắng về sự biến động. Điều này có thể gây ra một số chậm trễ trong việc đưa ra quyết định cuối cùng về tiền điện tử.

Ngoài sự biến động vốn có, các nhà quản lý tài sản truyền thống cũng lo lắng về quy định tiền điện tử. Đối với hầu hết các phần, quy định trong không gian tiền điện tử là không rõ ràng. Do sự không chắc chắn này, nhiều người không sẵn sàng lao vào vì quy định rõ ràng có thể rất dễ đi theo cả hai cách. Elliot Management gần đây đã viết thư cho các nhà đầu tư đề xuất rằng lĩnh vực tiền điện tử cuối cùng có thể trở thành “vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử”.

Theo một báo cáo quản lý tài sản gần đây, Morgan Stanley và Oliver Wyman cho biết:

“Hiện tại, các khoản đầu tư tiền điện tử vẫn giới hạn ở những khách hàng có khả năng chấp nhận rủi ro cao và ngay cả khi đó, các khoản đầu tư thường chiếm tỷ lệ thấp trong số các tài sản có thể đầu tư”.

Cuộc khảo sát của Intertrust cũng tiết lộ rằng các giám đốc điều hành ở Anh, Bắc Mỹ và Châu Âu dự định nắm giữ ít nhất 1% danh mục đầu tư của họ bằng tiền điện tử. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng các quỹ ở Bắc Mỹ nên có mức trung bình là 10,6%. Mặt khác, các quỹ châu Âu và Vương quốc Anh nên có 6,8%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Sàn giao dịch phái sinh Defi Dydx huy động 65 triệu đô la – Kế hoạch dự án ‘Khởi chạy ứng dụng di động’

Bài viết kế tiếp

Ý tưởng đang tạo ra một lối vào thế giới Defi

Bài viết liên quan