Các nhà thầu phụ và nhà xây dựng nằm ở khu vực mới Tây An của Trung Quốc đang được thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Xiong’an New Area, một khu vực mới cấp nhà nước ở Hà Bắc, Trung Quốc, đang chứng kiến ​​việc sử dụng thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số trên chuỗi, theo thông tư do chính phủ Xiong’an ban hành. Thông báo nêu chi tiết rằng các nhà thầu phụ và nhà xây dựng của Xiong’an đang được thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) thông qua Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và ủy ban quản lý phát triển của khu vực mới.

Khu vực mới thanh toán cho các nhà thầu bằng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Có vẻ như công nhân trong khu vực mới cấp nhà nước ở Hà Bắc, Trung Quốc còn được gọi là Khu mới Xiong’an, đang được trả lương bằng CBDC của Trung Quốc. Các quan chức chính phủ Xiong’an đã xuất bản một thông tư mô tả các mục tiêu thử nghiệm của dự án. Theo thông báo, văn phòng Thạch Gia Trang của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và ủy ban quản lý phát triển khu vực mới có liên quan đến hệ thống thí điểm tiền lương.

Tuyên bố xuất phát từ Khu vực mới Xiong’an, giải thích các nhà xây dựng trả tiền của họ trong thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên chuỗi, theo sau các tuyên bố gần đây từ tổng giám đốc của Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của PBOC.

Khu vực mới Xiong’an nhộn nhịp với các nhà thầu đang thi công các tòa nhà, ga xe lửa Xiong’an, đường sắt liên tỉnh Bắc Kinh – Xiong’an, đường cao tốc, G45 và G18, các dự án trồng rừng mùa xuân và Sân bay Quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh.

Tổng giám đốc Mu Changchun đã giải thích vào thứ Sáu, tại Diễn đàn Lujiazui ở Thượng Hải, rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ “bao gồm”. Các tuyên bố của Mu theo sau báo cáo gần đây cho thấy CBDC không thấy được sự chấp nhận rộng rãi ở Trung Quốc.

Tổng giám đốc Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của PBOC nhấn mạnh vào thứ Sáu rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ có thể tận dụng tất cả các loại phần mềm ví và phương tiện thanh toán vật lý. Mu nhận xét rằng các loại ví khác nhau sẽ đáp ứng các loại cư dân Trung Quốc độc đáo sử dụng CBDC. Ngân hàng trung ương của Trung Quốc cũng đã tung ra nhiều loại xổ số nhân dân tệ kỹ thuật số ‘phong bì đỏ’ ở Bắc Kinh và Thượng Hải. Hồng Kông cũng sẽ có thể kết nối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, theo một báo cáo gần đây.

Khu mới Tây An luôn được coi là “chiến lược thiên niên kỷ”, kể từ khi nó được Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc đưa ra vào năm 2014. Thông tư của chính phủ Tây An giải thích rằng các nhà xây dựng trong khu vực đang được trả lương thông qua Nền tảng thanh toán quỹ Blockchain. Khu vực mới có rất nhiều công nhân đang xây dựng tại các địa điểm làm việc như đường sắt liên tỉnh Bắc Kinh – Xiong’an và ga xe lửa Xiong’an.

Số lượng lớn các công trình xây dựng trên toàn thành phố diễn ra ở Xiong’an, vì khu vực mới chứng kiến ​​một làn sóng các nhà đầu tư Bắc Kinh mua bất động sản trong khu vực trong những năm gần đây. Điều này gây ra bong bóng nhà ở tại Khu mới Xiong’an và các quan chức địa phương đã áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với việc bán bất động sản mới. Bản thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số nhằm mục đích trả lương cho khu vực phát triển bằng cách “cải thiện toàn diện khả năng dịch vụ và tối ưu hóa trải nghiệm dịch vụ”, thông tư lưu ý.

Tập hợp các khoản thanh toán nhân dân tệ kỹ thuật số đầu tiên đã được hướng đến các nhà thầu làm việc tại các dự án trồng rừng mùa xuân ở Xiong’an. Ngân hàng Hà Bắc cũng đang cộng tác với các thành viên thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số ở Xiong’an. Bản dịch sơ bộ của thông tư mô tả thêm về việc chiếm đoạt nhân dân tệ kỹ thuật số từ ví công khai của nhà thầu phụ sang ví kỹ thuật số riêng của nhà xây dựng theo lô. Nghị định thư “đơn giản hóa đáng kể quy trình thanh toán trung gian và cải thiện đáng kể hiệu quả của việc trả lương.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người Mỹ đã kiếm được nhiều tiền từ tiền điện tử vào năm ngoái

Bài viết kế tiếp

Sygnum giới thiệu các dịch vụ ngân hàng DeFi bao gồm các dịch vụ dành cho Aave và Uniswap

Bài viết liên quan