Các nhà phân tích nói rằng thật vô nghĩa khi lo lắng về sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây

Cách đây không lâu, bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 30.000 USD và được giao dịch với giá khoảng 29,5 nghìn USD. Đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường đã ở vị trí khiến nhiều người cảm thấy vô cùng hoảng sợ và các cuộc thảo luận về mùa đông tiền điện tử một lần nữa lại quanh quẩn trong không gian.

Bitcoin đang tăng trở lại và các nhà phân tích nói rằng họ không lo lắng

Tuy nhiên, giá dường như đã phục hồi phần nào và bitcoin đã tăng trở lại khoảng 34.000 đô la. Đây là mức tăng giá gần 5.000 USD chỉ trong vài ngày và nhiều chuyên gia tài chính đang nổi lên cho biết họ không lo lắng về những tác động gần đây. Willy Woo, ví dụ, là một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, người đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Chúng ta đang ở xa một thị trường gấu. Chỉ có các nhà giao dịch mới lo lắng về các chỉ số kỹ thuật được thấy trên các sàn giao dịch như khối lượng và hành động giá.

Nhiều người đã tìm cách so sánh đợt giảm giá gần đây với đợt giảm giá xảy ra vào năm 2018. Trong thời gian đó, bitcoin đã bị lỗ nặng sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại xấp xỉ 20.000 USD / đơn vị vào cuối năm 2017. 11 tháng sau, tài sản đã giảm xuống khoảng 3.500 đô la và mất hơn 70% giá trị.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích tin rằng hoàn cảnh của sự sụt giảm này và sự cố xảy ra ba năm trước không thể khác hơn. Một số người trong số họ chỉ ra ý tưởng rằng các tỷ phú và các tổ chức đã chuyển sang sử dụng bitcoin để không chỉ đặt tiền tệ vào bảng cân đối kế toán của họ mà còn để đa dạng hóa danh mục đầu tư cá nhân của họ. Đây là hành vi hiếm khi được chứng kiến ​​ba năm trước và danh tiếng của bitcoin như một công cụ phòng hộ dường như đã tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây.

Một trong những lý do khiến BTC sụt giảm gần đây có liên quan đến Trung Quốc và việc nước này tiếp tục đàn áp các công cụ khai thác bitcoin và tiền điện tử. Trong một tuyên bố, Darin Feinstein – người sáng lập Block Cap – giải thích rằng Trung Quốc có xu hướng thực hiện các động thái như vậy vài năm một lần và mặc dù nó có khả năng cản trở BTC trong một thời gian, nhưng mọi thứ cuối cùng sẽ hồi phục khi một số công ty khai thác đang rời khỏi đất nước để tìm kiếm một khu vực hứa hẹn và dễ chấp nhận hơn. Anh ta nói:

Tin tức gần đây về việc Trung Quốc ngừng hoạt động khai thác rất gợi nhớ đến Trung Quốc vài năm một lần. Họ đã cấm các ngân hàng sử dụng bitcoin, nhưng điều này lại khác. Tôi chưa bao giờ thấy một cuộc di cư như thế này trước đây.

Trung Quốc có xu hướng làm điều này rất nhiều

Jason Deane, một nhà phân tích của Kinh tế lượng tử cũng đưa ra quan điểm tương tự. Anh ấy đề cập đến:

Phần lớn đà giảm này của giá bitcoin là do những động thái mới nhất của Trung Quốc với hoạt động khai thác đã dẫn đến tỷ lệ băm trên toàn cầu thấp hơn. Trong khi các bitcoin dài hạn xem đây là một động thái cực kỳ tích cực cho mạng lưới… các nhà giao dịch ngắn hạn đang bị hoảng sợ bởi sự không chắc chắn… Thị trường thường được thúc đẩy bởi động lượng đôi khi có thể lấn át các yếu tố cơ bản và tâm lý hiện tại dường như phản ánh rằng đây là những gì chúng ta đang nhìn thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thử nghiệm Renminbi kỹ thuật số sẽ bắt đầu ở Hồng Kông vào năm tới

Bài viết kế tiếp

Jefferies: Cuộc khủng hoảng tiền điện tử của Trung Quốc chỉ để tránh cạnh tranh với Reminbi kỹ thuật số

Bài viết liên quan