Các nhà đầu tư thận trọng của SEC và CFTC về việc giao dịch tiền trong hợp đồng tương lai Bitcoin

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro khi đầu tư vào các quỹ có liên quan đến hợp đồng tương lai bitcoin.

SEC đã công bố một cảnh báo nhà đầu tư về các quỹ giao dịch tương lai bitcoin vào thứ Năm. Cảnh báo đến từ Văn phòng Giáo dục và Vận động Nhà đầu tư (OIEA) của SEC và Văn phòng Tiếp cận và Tiếp cận Khách hàng (OCEO) của CFTC.

Họ chỉ ra rằng một số quỹ có thể tham gia vào việc giao dịch các hợp đồng tương lai bitcoin như một cách để tiếp cận với bitcoin, nhấn mạnh rằng tiền điện tử “là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ cao”. Tài liệu cảnh báo:

Các nhà đầu tư nên xem xét sự biến động của bitcoin và thị trường tương lai bitcoin, cũng như việc thiếu quy định và khả năng gian lận hoặc thao túng trong thị trường bitcoin cơ bản.

Họ khuyến khích các nhà đầu tư suy nghĩ về việc đầu tư vào một quỹ mua hoặc bán hợp đồng tương lai bitcoin “hãy cân nhắc cẩn thận những rủi ro tiềm ẩn và lợi ích của khoản đầu tư”, các yếu tố nêu tên, chẳng hạn như khả năng chấp nhận rủi ro của họ, việc quỹ tiết lộ rủi ro của nó và khả năng thua lỗ .

Cảnh báo cũng cảnh báo rằng việc tăng giá bitcoin có thể không dẫn đến sự gia tăng giá trị của quỹ nắm giữ các vị trí trong hợp đồng tương lai bitcoin, viện dẫn một số lý do. Ví dụ: các quỹ có thể không tiếp xúc trực tiếp với các tài sản cơ bản của hợp đồng. Ngoài ra, giá hợp đồng tương lai bitcoin có thể thay đổi theo tháng giao hàng và khác với giá BTC. Các hợp đồng tương lai cũng hết hạn định kỳ, dẫn đến sự dao động của tỷ lệ danh mục đầu tư khi các vị thế tương lai hết hạn thường được chuyển thành các hợp đồng mới.

Trong khi đó, chủ tịch mới của SEC, Gary Gensler, đã thúc đẩy tăng cường giám sát không gian tiền điện tử, đặc biệt là các sàn giao dịch tiền điện tử. Cho đến nay, SEC đã đưa ra 75 hành động thực thi liên quan đến tiền điện tử trong ngành. Gensler đã kêu gọi Quốc hội thông qua luật bảo vệ các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thái Lan: SEC cấm giao dịch NFT, Meme Coins, Fan Token

Bài viết kế tiếp

Cố vấn kinh tế Hà Lan kêu gọi cấm Bitcoin hàng loạt

Bài viết liên quan