Các ngân hàng sẽ không còn tồn tại sau 10 năm nữa

Liệu các ngân hàng có thể chịu đựng được cuộc đối đầu với tiền điện tử trong tương lai gần hay họ sẽ phải gục ngã khi nhận ra tốc độ và sự tiện lợi của việc mã hóa tất cả các loại thanh toán?

Trớ trêu thay, mọi người đang phát minh ra tiền điện tử để đưa mình ra khỏi phương trình. Xét cho cùng, hầu hết tất cả các vấn đề mà chúng ta gặp phải trong hệ thống tài chính hiện tại và bất kỳ ngành nào khác đều liên quan đến yếu tố con người. Nhưng hệ sinh thái blockchain loại trừ yếu tố này. Satoshi Nakamoto đủ thông minh để nhận ra rằng ai đó phải cắt mọi người ra khỏi quá trình ra quyết định. Đặc biệt là trong trường hợp các quyết định này liên quan đến tài chính.

Trong một hệ thống như vậy, bạn không cần sự chấp thuận của ngân hàng hoặc “chú” nếu bạn có ý định vay hoặc cho vay tiền. Nó là đủ để đáp ứng các tiêu chí tự động. Không có đánh giá về tuổi tác, giới tính, chủng tộc, tôn giáo và “điểm xã hội”, kiếm được điểm nào, bạn có thể có lợi thế hơn những người còn lại. Nếu bạn đáp ứng các tiêu chí DeFi, giao dịch sẽ được hoàn tất.

Tương lai thuộc về tài chính phi tập trung và nếu các cấu trúc tài chính truyền thống vẫn chưa hình dung được, thì họ nên nhanh lên. Nếu họ không học cách sửa chữa những sai lầm mà tiền điện tử giải quyết ngày nay, thì ngay cả những con voi răng mấu như Bank of America trong 10 năm nữa sẽ không tồn tại.

Mọi người ngày càng thông minh hơn và trở nên quan tâm hơn đến công nghệ. Tại sao phải gửi tiền vào một khoản tiền gửi ngân hàng, kiếm được một vài phần trăm, trong khi bạn có thể thực hiện một khoản “ký gửi” tương tự cho một trang trại đặt cọc hoặc khai thác, nhận được 15% hoặc thậm chí nhiều hơn? Một người sẽ coi việc đầu tư vào hệ thống là không cần thiết nếu cuối cùng, chỉ có cô ấy mới nhận được phần lớn lợi ích từ các khoản đầu tư của anh ta.

Mọi người sẽ bắt đầu không chỉ gửi tiền vào các hệ thống phi tập trung, kiếm tiền trên đó, mà còn sử dụng các nền tảng DeFi để cho vay thay vì phải trả thuế cho các khoản tăng vốn trên lợi nhuận. Tất cả điều này sẽ dẫn đến thực tế là các cơ quan thuế sẽ phải liên tục thay đổi các mã do hầu hết các đại diện của cộng đồng tiền điện tử đã chứng minh rằng hệ thống thuế không khác gì những vụ cướp được hợp pháp hóa.

Cách tiếp cận sáng tạo của tiền điện tử và hệ sinh thái phi tập trung sẽ giải quyết tất cả các vấn đề tài chính truyền thống của con người. Tất cả dữ liệu có thể được số hóa trên đám mây, các chuyên gia tư vấn có thể được thay thế bằng các robot có sẵn suốt ngày đêm, việc chuyển tiền có thể được thực hiện ngay lập tức và hoa hồng là rất ít. Điều này nghe có vẻ không tưởng, nhưng tất cả chỉ là vấn đề thời gian.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ thay đổi thường xuyên với nhu cầu thách thức tất cả các mô hình đã được thiết lập. Bao gồm cả những tài chính. Các ngân hàng sẽ buộc phải theo dõi một cách điên cuồng các xu hướng hiện tại, cố gắng thay đổi mô hình kinh doanh lỗi thời, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, phát triển nhảy vọt. Nhưng liệu họ có theo kịp với tiền điện tử không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giám đốc điều hành MicroStrategy mang lại hy vọng cho Ethereum, Altcoin

Bài viết kế tiếp

Đầu vào đầu ra khởi chạy AlonzoBlue 2.0 cho Cardano testnet

Bài viết liên quan