Các đơn đặt hàng ở Tứ Xuyên ngừng hoạt động đối với 26 trang trại khai thác Bitcoin

Nơi trú ẩn an toàn cuối cùng của Trung Quốc cho các thợ đào Bitcoin đã ra lệnh đóng cửa.

Chính phủ của Tứ Xuyên đã thông qua lệnh đóng cửa 26 trang trại khai thác Bitcoin. Lệnh cũng kêu gọi thanh tra các trang trại khác trong khu vực.

Lời kêu gọi Tứ Xuyên kết thúc khai thác Bitcoin

Cục Năng lượng Tứ Xuyên và Ủy ban Cải cách và Phát triển Tứ Xuyên hôm nay đã công bố một lá thư yêu cầu đóng cửa 26 trang trại khai thác Bitcoin nhận trực tiếp điện từ các nhà sản xuất năng lượng thuộc sở hữu nhà nước.

Hai cơ quan này cũng đã yêu cầu chính quyền địa phương gửi báo cáo về các hoạt động khai thác khác chưa được báo cáo trong tỉnh trước ngày 25/7.

Bảng điểm của đơn hàng đã được chia sẻ trên mạng xã hội ngày hôm nay. Nó ra lệnh cho 26 công ty đóng cửa và các nhà sản xuất năng lượng địa phương, chính quyền thành phố và các cơ quan chính phủ khác phải báo cáo về các trang trại khai thác khác trong khu vực.

Tứ Xuyên là khu vực cuối cùng trong ba khu vực khai thác Bitcoin lớn sau Nội Mông và Tân Cương. Tháng trước, các trang trại ở Tân Cương đã buộc phải đóng cửa hoạt động sau khi hội đồng nhà nước của quốc gia này ban hành chỉ thị đóng cửa hoạt động khai thác lãng phí và các hoạt động buôn bán vô trách nhiệm.

Không giống như Mông Cổ và Tân Cương, nơi đốt than để sản xuất điện, Tứ Xuyên chủ yếu tạo ra năng lượng bằng cách sử dụng các trạm thủy điện. Điều này có nghĩa là khu vực này được hưởng lợi từ thu nhập bổ sung trong mùa cao điểm khi có nguồn điện dồi dào.

Các cơ quan quản lý năng lượng trong khu vực đã thiết lập các khu vực dành riêng để thúc đẩy khai thác Bitcoin. Hơn nữa, họ đã xem xét lệnh của chính phủ trung ương để quyết định số phận của ngành khai thác trong một cuộc họp vào đầu tháng này. Bức thư hôm nay đã nói rõ ý định của họ.

Tính đến sáng nay, tổng hashrate khai thác của mạng Bitcoin đã giảm xuống 111 Exo hash / giây (EH / s), giảm so với 160 EH / s vào tháng trước. Mông Cổ bắt đầu cuộc đàn áp gần đây nhất vào tháng Năm.

Nguồn: Bitinfocharts

Trong khi ngành công nghiệp này đang quan sát thấy sự chuyển dịch sang Bắc Mỹ và các khu vực phía Tây khác, tổng hashrate có thể giảm hơn nữa trong ngắn hạn do làn sóng di cư nhanh chóng khỏi Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhà kinh tế học Cornell cho biết Bitcoin có 3 sai lầm thúc đẩy mọi người tìm kiếm các giải pháp thay thế tốt hơn

Bài viết kế tiếp

Phân tích giá Polkadot: Polkadot vẫn giữ $20, phá vỡ thấp hơn hôm nay?

Bài viết liên quan