Bong bóng Dogecoin cuối cùng có thể đã xuất hiện

Bong bóng khổng lồ của Dogecoin cuối cùng cũng đã vỡ, với đường dẫn đến giá cao hơn trông rất mờ mịt.

Trong bối cảnh sự điều chỉnh đang diễn ra của Bitcoin, Dogecoin đang rơi với tốc độ nhanh hơn rất nhiều, trông giống như một bong bóng cuối cùng đã vỡ.

Sự sụt giảm của Dogecoin

Những hạn chế gần đây của Trung Quốc đối với việc khai thác Bitcoin đã gây ra sự xáo trộn trên thị trường. Kể từ tháng trước, thị trường tiền điện tử tổng thể đã mất gần một nửa giá trị, giảm từ 2,5 nghìn tỷ USD xuống còn 1,3 nghìn tỷ USD.

Các điều kiện thị trường phổ biến thậm chí có thể tồi tệ hơn đối với những người nắm giữ các dự án meme phổ biến, được coi là có giá trị hiện tại khác với bản chất hài hước của chúng. Hãy xem cha đẻ của tất cả các đồng tiền meme, Dogecoin đang mất hàng tỷ vốn hóa thị trường mỗi tuần.

Dogecoin bắt đầu năm ở mức 0,004 đô la và giá đã tăng cao tới 0,74 đô la cho mỗi đồng xu vào ngày 8 tháng 5, mức lợi nhuận đáng kinh ngạc là 18500%. Nói cách khác, nếu bạn đã đầu tư 1.000 đô la vào Dogecoin vào ngày 1 tháng 1, nó sẽ biến thành 185.000 đô la.

Nhưng bong bóng Dogecoin cuối cùng dường như đã nổ. Kể từ ngày 8 tháng 5, giá đã giảm hơn 70% và hiện đang giao dịch ở mức 0,18 đô la, theo CoinGecko.

Theo nhiều nhà phân tích tài chính, sự đi lên của Dogecoin được thúc đẩy bởi sự cường điệu và hỗ trợ từ tỷ phú công nghệ kiêm Giám đốc điều hành của Tesla Motors Elon Musk. Musk, người được nhiều người coi là nhà lãnh đạo tư tưởng công nghệ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với đồng tiền meme với 57 triệu người theo dõi của mình.

Đây là chất xúc tác cho sự hưng phấn Dogecoin năm 2021 sau đó.

Đồng tiền này cũng nhận được sự chứng thực từ nhạc sĩ nhạc rock Gene Simmons, rapper SnoopDogg và hàng trăm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, tất cả đều đã thúc đẩy sự phổ biến của nó đối với các nhà đầu tư mới làm quen.

Trong bối cảnh lực kéo ngày càng tăng này, WallStreetBets, một subreddit nổi tiếng dành riêng cho các nhà đầu tư, đã nhảy vào nhóm Dogecoin. Điều này đã gây ra một chiến dịch bơm tiền từ đám đông, một nỗ lực hợp tác nhằm nâng giá Dogecoin tương tự như đợt bơm cổ phiếu GameStop (GME) được tổ chức vào đầu năm nay.

Động lực đi xuống

Vào ngày 8 tháng 5, Dogecoin’s đã đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại là 0,74 đô la, cùng ngày khi Musk quảng cáo nó trong lần xuất hiện trên SNL của mình.

Hiện tại, đồng tiền này tiếp tục chuyển động xuống trong một tam giác giảm dần rõ ràng và đổi tay thấp hơn nhiều so với đường trung bình động đơn giản 200 ngày của nó (xem biểu đồ ở trên). Nếu sự sụt giảm tăng lên, đồng tiền có thể đang hướng tới mức quan trọng trong thời gian dài khoảng ~ 0,08 đô la.

Những người ủng hộ Doge rất lạc quan về tiện ích được nhận thấy của dự án trong thanh toán cũng như phí giao dịch thấp hơn so với Bitcoin và Ethereum. Trên thực tế, các đội thể thao như NBA’s Dallas Mavericks và MLB’s Oakland Athletics đã chấp nhận thanh toán bằng dogecoin cho vé xem các trận đấu của họ.

Bất chấp sự sụt giảm lớn của Dogecoin kể từ mức đỉnh vào tháng 5, tiền điện tử này vẫn tăng hơn 4500% tính đến thời điểm hiện tại.

Vốn hóa thị trường hiện tại của Doge là ~ 23 tỷ đô la, đưa nó vào top 10 đồng tiền hàng đầu. DOGE được xếp hạng trước các dự án tiền điện tử như Chainlink, Solana và Polygon, mặc dù các dự án này cung cấp tiện ích lớn hơn trong không gian ứng dụng phi tập trung. Đối với một dự án được đưa ra như một trò đùa, Dogecoin đã đạt được những thành công lớn.

Tuy nhiên, rõ ràng là sự tán thành của người nổi tiếng cùng với sự ủng hộ của đám đông là chất xúc tác chính cho sự gia tăng giá DOGE. Do đó, trừ khi đồng tiền này thu hút được nhiều người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng hơn để quảng bá cho chính nó, con đường dẫn đến các mức giá cao hơn có vẻ khá u ám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Báo cáo mới của Ngân hàng Hoa Kỳ cho biết tiền tệ kỹ thuật số ‘có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế’ ở các nước đang phát triển

Bài viết kế tiếp

Bitcoin hóa ra là một may mắn lớn cho El Salvador

Bài viết liên quan