Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tìm cách thuê luật sư thử nghiệm tiền kỹ thuật số

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đang tìm cách thuê một luật sư thử việc cho Sáng kiến ​​Tiền tệ Kỹ thuật số (DCI) của mình. Trong bài đăng tuyển dụng của mình, bộ đã vạch ra rằng ứng viên thành công sẽ đóng vai trò là một chuyên gia về tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain. Vị trí này sẽ nằm trong bộ phận rửa tiền của bộ.

Trong vài năm qua, DoJ đã tham gia sâu rộng vào thế giới tiền tệ kỹ thuật số. DoJ đã đưa ra cáo buộc chống lại một số nhà khai thác trong ngành, từ những kẻ rửa tiền BTC trên dark web đến các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số không có giấy phép và những kẻ lừa đảo hoàn toàn.

Một trong những bộ phận đã trở nên khá nổi bật trong lĩnh vực này là Bộ phận Rửa tiền và Thu hồi Tài sản (MLARS). Bộ phận này theo đuổi các vụ truy tố hình sự và tịch thu tài sản đối với những người tham gia rửa tiền, vi phạm lệnh trừng phạt và vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

DoJ đang tìm cách phát triển bộ phận này bằng cách giới thiệu một luật sư thử việc mới. Trong một bài đăng tuyển dụng trên trang web của mình, nó tuyên bố rằng luật sư sẽ phục vụ “như một chuyên gia về vấn đề tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain cho Bộ phận Hình sự.”

Luật sư cũng sẽ chịu trách nhiệm xác định các cơ hội chưa được khai thác để nhắm mục tiêu cho những kẻ rửa tiền cũng như truy tố các vấn đề có ý nghĩa quốc gia liên quan đến những kẻ vi phạm tiền tệ kỹ thuật số. Anh / cô ấy cũng phải hợp tác chặt chẽ với Văn phòng luật sư Hoa Kỳ, các cơ quan điều tra và các thành phần khác của DoJ.

Để đủ điều kiện cho vai trò này, các ứng viên phải có “kiến thức sâu rộng liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain”.

Vị trí mới xuất hiện vào thời điểm mà DoJ đã gây được sự chú ý vì thu giữ một lượng lớn BTC mà các tin tặc Colonial Pipeline đã lấy đi làm tiền chuộc. Colonial Pipeline đã trả hơn 4 triệu đô la cho DarkSide, một nhóm tin tặc có liên quan đến Nga đã chiếm đoạt hệ thống của họ. Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 6, DoJ tiết lộ rằng họ đã thu hồi được 2,3 triệu đô la, tương đương 63,7 BTC.

“Theo sau tiền vẫn là một trong những công cụ cơ bản nhưng mạnh mẽ nhất mà chúng tôi có”,

Lisa Monaco, Phó Tổng chưởng lý, nhận xét vào thời điểm đó.

Việc ‘chạy theo đồng tiền’ trong thế giới tiền kỹ thuật số đang ngày càng trở nên quan trọng vào thời điểm các nhà chức trách đang nỗ lực để ngăn chặn tội phạm ra khỏi ngành. Với sự gia tăng này đã tạo ra nhiều quỹ và chuyên môn hơn vào phân tích blockchain, với các công ty như Elliptic và Chainalysis dẫn đầu gói. Vào tháng 3 năm 2021, công ty thứ hai đã huy động được 100 triệu đô la với mức định giá 2 tỷ đô la, cao gấp đôi so với giá trị chỉ 4 tháng trước khi huy động được số tiền tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ricardo Pliego: Đã đến lúc mua Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Jay-Z tin rằng công nghệ blockchain có thể trao quyền cho các nghệ sĩ

Bài viết liên quan