Bitcoin ransomware REvil nhận 11 triệu đô la từ JBS

Nhà sản xuất thịt lớn nhất của Mỹ đã trả 11 triệu đô la BTC tương đương với một nhóm tin tặc ransomware, tên là REvil, kẻ đã đột nhập vào hệ thống của công ty, ngăn chặn một phần quy trình sản xuất của công ty.

“Vụ bắt cóc” hóa ra rất giống với “nỗ lực” gần đây của ransomware tiền điện tử, kẻ đã chặn Colonial Pipeline vào giữa tháng 5. Kết quả phân tích chi tiết được thực hiện sau khi trả tiền chuộc, các chuyên gia pháp y kết luận rằng cuộc tấn công không được thực hiện để thu được thông tin có giá trị. Dữ liệu về quy trình của công ty, khách hàng, nhân viên và nhà cung cấp của công ty không bị xâm phạm. Rõ ràng, các tin tặc chỉ quan tâm đến bitcoin.

Cuộc tấn công bằng ransomware đã khiến việc cung cấp các sản phẩm thịt cho người mua buôn ở Mỹ bị đình trệ trong vài ngày, gây ra tình trạng thiếu hụt ngắn hạn và giá cả tăng cao. Giám đốc JBS, Andre Nogueira, lưu ý rằng thật khó chịu khi trả tiền cho những kẻ tấn công, nhưng họ đã làm điều đó để bảo vệ quyền lợi của khách hàng của công ty trước những người mua lẻ, nông dân, cửa hàng và kinh doanh nhà hàng.

JBS đã thuê các chuyên gia an ninh mạng để hiểu chính xác cách thức mà tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống. Đồng thời, các nhà chức trách Mỹ đang tích cực nghiên cứu vấn đề ransomware tiền mã hóa gây cản trở hoạt động bình thường của các doanh nghiệp lớn. Các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ dự định thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để quốc gia có GDP bình thường lớn nhất có thể ngăn chặn các cuộc tấn công phá hoại của những kẻ xấu bằng cách trừng phạt những kẻ có trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Khôi phục Ethereum gặp phải rào cản, tại sao đóng trên 100 SMA là quan trọng

Bài viết kế tiếp

XRP: Chia nhỏ các chỉ số xung đột này

Bài viết liên quan