Bitcoin phục hồi sau sự cố trong khi sự không chắc chắn vẫn còn

Tuần trước, Bitcoin đã sụp đổ sau quyết định của Trung Quốc về việc cấm khai thác tiền điện tử ở nước này. Lần đầu tiên kể từ tháng 1, Bitcoin được giao dịch dưới 30.000 đô la. Trong khi giá Bitcoin đã phục hồi một chút, các nhà đầu tư vẫn không chắc chắn về hướng đi có thể có của thị trường.

Trung Quốc, là thị trường Bitcoin lớn nhất trên thế giới, đã quyết định tiếp tục cuộc đàn áp lớn đối với các công ty khai thác tiền điện tử ở nước này. Tác động của quyết định của Trung Quốc đối với thị trường thương mại là rất lớn. Trong khi tác động ngắn hạn ảnh hưởng đến các nhà đầu tư, một số dự kiến ​​rằng lệnh cấm của Trung Quốc thực sự có thể là một điều tích cực cho thế giới phương Tây.

Một trong những đại diện của Gemini đã nói về điều này vào tuần trước, nói rằng ngành công nghiệp khai thác rất có khả năng chuyển sang thế giới phương Tây, đây có thể là một điều rất tích cực đối với các nước phương Tây về lâu dài. Mặc dù điều này có thể đúng, nhưng những lo ngại về môi trường xung quanh việc khai thác tiền điện tử vẫn còn, điều này đang ảnh hưởng rất nhiều đến giá Bitcoin.

Giao dịch tiền điện tử & Bitcoin

Giao dịch tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin, đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Năm 2021 đã được chứng minh là một năm thành công đối với tiền điện tử. Bitcoin, cũng như các loại tiền thay thế, đạt mức cao nhất mọi thời đại tại một số thời điểm trong vài tháng qua. Vào tháng 4, lần đầu tiên trong lịch sử, Bitcoin được giao dịch trên 64.000 đô la.

Sự phổ biến của giao dịch tiền điện tử được hỗ trợ thêm bởi số lượng trao đổi tiền điện tử trực tuyến ngày càng tăng, cung cấp cho các nhà giao dịch quyền truy cập vào thị trường chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Các nhà đầu tư hiện có thể tải xuống các sàn giao dịch tiền điện tử trên điện thoại thông minh của họ, mua, bán và lưu trữ tiền điện tử ở một nơi.

Hơn nữa, giao dịch tiền điện tử không yêu cầu nhiều kiến ​​thức về thị trường nữa. Tự động hóa giao dịch có khả năng làm mọi thứ cho các nhà giao dịch. Ví dụ: các công ty như Bitsgap đã tạo ra các robot giao dịch tiền điện tử có khả năng phân tích thị trường, cũng như mở, mua và bán các lệnh.

Tuy nhiên, trong khi giao dịch tiền điện tử ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn đối với mọi người, thì có nhiều người đang nói về ảnh hưởng có thể có của việc khai thác Bitcoin đối với môi trường. Nhiều người có ảnh hưởng, chẳng hạn như Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, gần đây đã đến để thảo luận về tác động của khai thác mỏ đối với môi trường. Tesla thậm chí đã ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các giao dịch mua ô tô do những lo ngại nói trên.

Tất cả những điều này đang đè nặng lên giá Bitcoin, gây thêm áp lực lên giá. Tuy nhiên, cũng có một số phát triển tích cực trên khắp thế giới. Điều này bao gồm việc El Salvador chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, điều này đang đưa Bitcoin tiến gần hơn một bước tới sự chấp nhận chính thống đã được chờ đợi từ lâu. Nhưng những câu hỏi vẫn chưa có lời giải cho các nhà đầu tư. Liệu những diễn biến tích cực trên thị trường có đủ để hỗ trợ Bitcoin hay điều tồi tệ nhất vẫn sẽ đến?

Sự sụp đổ của Bitcoin đã kết thúc chưa?

Sự di cư của các thợ đào tiền điện tử của Trung Quốc và các quyết định của chính quyền Trung Quốc là điều mà mọi người đam mê tiền điện tử đã thảo luận trong tuần qua. Quyết định của các nhà chức trách Trung Quốc về việc cấm khai thác tiền điện tử trong nước lần đầu tiên được coi là điều sẽ không có tác động lớn đến các khu vực khai thác lớn nhất của đất nước.

Tuy nhiên, một trong những trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất trong nước, tỉnh Tứ Xuyên, đã chứng kiến ​​một cuộc đàn áp lớn vào tuần trước. Các nhà chức trách của tỉnh đã giải quyết với các thợ đào tiền điện tử trong khu vực vào thứ Sáu tuần trước, chỉ cho họ 3 ngày để tạm dừng bất kỳ hoạt động nào và rời khỏi đất nước.

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả. Các nhà chức trách cũng đã liên hệ với các nhà cung cấp năng lượng, yêu cầu họ ngừng cung cấp năng lượng cho các thợ đào tiền điện tử. Các đại diện của chính quyền Tứ Xuyên đã đến thăm các địa điểm để đảm bảo rằng hoạt động này đã được đóng cửa.

Theo các nhà chức trách Trung Quốc, đặc biệt là đại diện của khu vực Tứ Xuyên, một trong những lý do chính dẫn đến cuộc đàn áp là tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử. Các nhà chức trách của Tứ Xuyên nói rằng khu vực này đã không đạt được các mục tiêu về môi trường, đổ lỗi cho hoạt động khai thác tiền điện tử là nguyên nhân thất bại.

Được biết đến với cái tên Cuộc di cư khai thác lớn, một số người tin rằng một trong những điểm đến chính của những người thợ mỏ Trung Quốc trước đây thực sự có thể là Hoa Kỳ, cụ thể hơn là Texas. Texas được biết đến là nơi có một trong những nguồn năng lượng rẻ nhất trên thế giới, một phần trong số đó đến từ các nguồn tái tạo. Một sự kết hợp hoàn hảo cho những người khai thác tiền điện tử.

Điều tuyệt vời nhất là các nhà lãnh đạo của bang rất thân thiện với tiền điện tử, chào đón các thợ mỏ trong bang. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa biết chính thức liệu các thợ mỏ có thực sự quyết định đến Texas hay không. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng. Các công ty khai thác đang nhắm đến các khu vực có năng lượng rẻ nhất.

Quyết định của El Salvador

Mặt khác, có một số tin tức tích cực xung quanh Bitcoin. El Salvador đã thông báo khoảng nửa tháng trước rằng họ đã sẵn sàng chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Tin tức này đã hỗ trợ giá Bitcoin tăng, nhưng do có quá nhiều thứ đang diễn ra trên thị trường, tác động của nó nhanh chóng bị đảo ngược bởi những sự kiện tiêu cực.

Điều đó nói rằng, tin tức vẫn rất quan trọng đối với thị trường tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin, đang gần trở thành xu hướng chủ đạo được mong đợi và chờ đợi từ lâu. Đất nước có kế hoạch áp dụng Bitcoin chính thức bắt đầu vào tháng 9 và mặc dù Ngân hàng Thế giới quyết định không giúp nước này trong quá trình áp dụng Bitcoin, El Salvador vẫn cam kết thực hiện kế hoạch này.

Quốc gia này gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp số Bitcoin trị giá 30 đô la cho tất cả những ai tải xuống ứng dụng tiền điện tử của chính phủ. Mục đích chính của thông báo là phổ biến tiền điện tử trong nước và sẵn sàng cho việc áp dụng lớn hơn.

Rất khó để nói mọi thứ có thể phát triển như thế nào trong thị trường giao dịch tiền điện tử, đơn giản là có quá nhiều thứ xảy ra cùng một lúc. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng là tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên khắp thế giới. Với các quốc gia như El Salvador, việc áp dụng tiền điện tử trên quy mô lớn có thể gần hơn chúng ta nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Compound Finance khởi chạy DeFi Kho bạc cho các tổ chức

Bài viết kế tiếp

2 dự luật blockchain mới dành cho Thượng viện Hoa Kỳ

Bài viết liên quan