Bitcoin hóa ra là một may mắn lớn cho El Salvador

El Salvador đã đưa ra tin tức trong tháng này bằng cách tiếp cận trực tiếp với các vấn đề tiền điện tử. Mọi chuyện bắt đầu khi tổng thống của đất nước thông báo rằng Bitcoin sẽ được đấu thầu hợp pháp. Kể từ đó, rất nhiều điều đã xảy ra, cả tích cực và tiêu cực. Một mặt, Liên hợp quốc không vui khi El Salvador đang sử dụng BTC. Tổ chức đã từ chối yêu cầu giúp đỡ của đất nước trong quá trình chuyển đổi kinh tế mới.

Mặt khác, cộng đồng tiền điện tử đã nỗ lực hết mình để giúp El Salvador xây dựng một di sản là quốc gia đầu tiên chấp nhận BTC. Từ cái nhìn của mọi thứ, những điều tích cực hơn hẳn những tiêu cực chủ yếu không liên quan đến tính cách. Một phái đoàn Bitcoin đến El Salvador là điều đầu tiên xảy ra.

Bitcoin để thúc đẩy nền kinh tế

Hai tuần trước, chủ tịch của El Salvador, Nayib Bukele, đã hết sức đề cao những lợi ích to lớn mà đất nước của ông có được bằng cách chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Theo ông, ngay cả khi chỉ 1% vốn hóa thị trường tiền điện tử được đầu tư vào quốc gia, nó sẽ gây ra mức tăng ấn tượng 25% trong GDP. Đó không phải là điều tích cực mà bất kỳ chính phủ có tư duy tương lai nào cũng muốn ngăn chặn.

Máy ATM tiền điện tử ở El Salvador

Bây giờ, có vẻ như El Salvador sẽ thực sự thu được nhiều hơn dự kiến. Không ai mong đợi một công ty sản xuất máy ATM Bitcoin sẽ thiết lập cơ sở ở El Salvador, nhưng điều đó sắp xảy ra. ChainByets đã công bố ý định của mình để làm điều đó. El Salvador hiện sẽ xuất khẩu các máy ATM BTC sang phần còn lại của thế giới.

Điều này sẽ làm tăng lợi nhuận kinh tế của đất nước từ ngành BTC. Ai có thể nghĩ rằng một quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé như vậy lại trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế toàn cầu đang phát triển?

Khai thác BTC

El Salvador không chỉ chấp nhận Bitcoin mà còn có kế hoạch bắt đầu khai thác nó. Quốc gia có kế hoạch sử dụng điện được tạo ra từ hoạt động núi lửa để khai thác tiền điện tử.

Điều này đưa quốc gia này lên vị trí hàng đầu trong số các chính phủ trên thế giới đang nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào than đá và nhiên liệu hóa thạch được cho là nguyên nhân làm gia tăng sự nóng lên toàn cầu. Trên thực tế, khai thác sức mạnh của núi lửa có thể giúp giảm tác động của núi lửa đối với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bong bóng Dogecoin cuối cùng có thể đã xuất hiện

Bài viết kế tiếp

Charles Hoskinson của Cardano cho biết Tether là một loại tiền điện tử “dựa trên niềm tin”

Bài viết liên quan