Bitcoin giảm một nửa tiếp theo trong vòng chưa đầy 3 năm: Thị trường đang hình thành như thế nào

This June 17, 2014 photo taken in Washington, DC shows bitcoin medals. Bitcoin uses peer-to-peer technology to operate with no central authority or banks; managing transactions and the issuing of bitcoins is carried out collectively by the network. AFP PHOTO / Karen BLEIER (Photo credit should read KAREN BLEIER/AFP/Getty Images)
Với việc giảm một nửa năm 2024 vẫn còn khoảng 1198 ngày, cổ phần có vẻ cao hơn, có lẽ do sự biến động của thị trường giao dịch vào năm 2021.

Sẽ không bao lâu nữa một người sẽ bắt đầu nói về thế giới tiền điện tử trước khi việc giảm một nửa Bitcoin được đề cập. Đây là một sự kiện lớn có tác động đáng kể đến tiền điện tử nói chung – và đã có từ khi bắt đầu. Ý tưởng, được Satoshi Nakamoto đưa vào thiết kế tài sản tiền điện tử, giúp quản lý lạm phát của tài sản.

Không giống như Ethereum, chỉ có khoảng 21 triệu BTC có thể được khai thác dựa trên thuật toán thiết kế. Thật thú vị, ước tính cho thấy 98% trong số này sẽ được khai thác vào năm 2030. Do đó, sau mỗi 210.000 khối, việc giảm số lượng Bitcoin mới có thể được khai thác trên mỗi khối được kích hoạt. Do đó, số lượng phần thưởng mà thợ đào kiếm được bị giảm xuống.

Cho đến nay, việc giảm một nửa đã được chào đón với sự chú ý đáng kể của giới truyền thông. Điều này đặc biệt đúng với những tháng dẫn đến giảm một nửa. Từ mức giá 2,55 đô la trước khi giảm một nửa đầu tiên vào tháng 11 năm 2012, BTC đã tăng lên khoảng 1037 đô la một năm sau đó. Một xu hướng tương tự tiếp tục sau khi giảm một nửa vào tháng 7 năm 2016, với BTC tăng lên $ 2525 đúng một năm sau đó.

Bất chấp đại dịch coronavirus, đợt giảm một nửa lần thứ ba đã xảy ra vào tháng 5 năm 2020 với giá BTC ở mức 8600 đô la và sáu tháng sau, giá là hơn 15.420 đô la. Nhìn chung, thị trường đã hoạt động chính xác như một số dự đoán với giá giảm ngay trước khi giảm và sau đó tăng lên tầm cao mới sau khi hoàn thành giảm một nửa.

Những người đam mê bitcoin vẫn hào hứng với việc giảm một nửa

Việc giảm nguồn cung Bitcoin luôn được chào đón bởi sự phấn khích và đầu cơ. Lần giảm một nửa cuối cùng đã được 7000 người theo dõi trực tuyến trên luồng trực tiếp của Tạp chí Bitcoin. Điều này thậm chí còn xảy ra khi đồng sáng lập CoinMetrics, Nic Carter, CEO Ryan Selkis của Messari và nhà sản xuất nội dung Kraken Pete Rizzo, đã ăn mừng việc giảm một nửa.

Với việc giảm một nửa năm 2024 vẫn còn khoảng 1198 ngày và 5 giờ nữa vào thời điểm viết bài theo CoinMarketCap, cổ phần có vẻ cao hơn, có lẽ do sự biến động của thị trường giao dịch vào năm 2021, nhưng sự phấn khích không kém.

Trước xu hướng hiện tại, nhiều chuyên gia vẫn lạc quan rằng nó sẽ là một xu hướng tăng. Nhà phân tích PlanB dự kiến ​​giá BTC sẽ tăng lên 288.000 đô la. Chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, cũng dự đoán thị trường sẽ điều chỉnh theo xu hướng tăng giá. Tỷ phú Tim Draper cũng đã cố chấp về hướng đi của thị trường.

Có thể an toàn để nói rằng ban giám khảo vẫn chưa biết liệu việc giảm một nửa sắp tới này hay không. Câu hỏi thường gặp trong miệng của nhiều nhà đầu tư và đầu cơ Bitcoin là: “Liệu nó có theo kiểu tăng trưởng giảm một nửa trước đó không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giám đốc điều hành của Pantera Capital: Bitcoin mới chỉ đạt mức “rẻ” này 20% trong 11 năm qua

Bài viết kế tiếp

Nhà kinh tế học Cornell cho biết Bitcoin có 3 sai lầm thúc đẩy mọi người tìm kiếm các giải pháp thay thế tốt hơn

Bài viết liên quan