Ba Testnet Ethereum đang chuyển sang bản nâng cấp được kỳ vọng cao ở London

Theo một bài đăng trên blog trên trang web của Ethereum Foundation, ba mạng thử nghiệm Ethereum tận dụng hard fork ở London sẽ hoạt động trong vài tuần tới. Nhà phát triển cốt lõi của Ethereum, Tim Beiko đã giải thích vào thứ Sáu tuần trước rằng “bản nâng cấp đầu tiên sẽ xuất hiện trực tuyến trên Ropsten, tại khối 10499401, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào khoảng ngày 24 tháng 6 năm 2021”.

London Nâng cấp Bắt đầu để Root Với ​​Triển khai Testnet Dự kiến ​​ra mắt

Ba testnet Ethereum sẽ thấy bản nâng cấp ở London được áp dụng trong tương lai gần, điều này cho thấy tiến độ đang được thực hiện trong việc triển khai các tính năng mới. Về cơ bản, hard fork ở London là bản nâng cấp sau hard fork ở Berlin diễn ra vào tháng 4 năm 2021.

Hard fork ở London sẽ thực hiện một số Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) đáng kể để chuẩn bị cho đợt nâng cấp Serenity (ETH 2.0) dự kiến ​​vào năm 2022. Đặc biệt, hai EIP nhằm mục đích nâng cao mô hình phí của blockchain và hệ sinh thái khai thác ETH bom hẹn giờ khó.

EIP-1559 là triển khai cải tiến sẽ giải quyết mô hình phí của blockchain và nó đã được giới thiệu bởi nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Eric Conner, Rick Dudley, Matthew Slipper, Ian Norden và Abdelhamid Bakhta cũng đóng góp cho EIP-1559.

Ý tưởng EIP-1559 cho biết mạng sẽ thấy một cơ chế định giá giao dịch đưa ra mức phí cơ bản cho mọi khối được tìm thấy trên mạng. Về cơ bản, phần còn lại của phí sẽ bị đốt cháy và mọi người cho rằng điều này sẽ làm giảm đáng kể nguồn cung tổng thể của ethereum.

EIP-3554 đã được đề xuất để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cấp Serenity (ETH 2.0) vì nó nhằm mục đích giải quyết vấn đề khó khăn về bom hẹn giờ làm chậm quá trình khai thác ETH bằng chứng công việc (PoW). Về cơ bản, những người khai thác ETH sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đối phó với hệ thống bằng chứng cổ phần (PoS).

Đợt hard fork sắp tới ở London với EIP-3554 sẽ giúp quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn. Theo nhà phát triển James Hancock, EIP-3554 sẽ cản trở quả bom hẹn giờ để “có hiệu lực vào tuần đầu tiên của tháng 12 năm 2021”. Ngoài ra, hard fork ở London cũng bao gồm:

  • EIP-3198: Mã opcode BASEFEE
  • EIP-3529: Giảm tiền hoàn lại
  • EIP-3541: Từ chối các hợp đồng mới bắt đầu bằng byte 0xEF

Ethereum Testnets Ropsten, Goerli và Rinkeby Rời Berlin đến London

Vào thứ Sáu, nhà phát triển cốt lõi của Ethereum, Tim Beiko đã giải thích rằng các testnet Ropsten, Goerli và Rinkeby sẽ chứng kiến ​​đợt hard fork ở London được triển khai trong vài tuần tới. Beiko nói rằng Ropsten sẽ là tàu đầu tiên phóng ở độ cao khối 10499401, sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 6.

Sau đó, Goerli dự kiến ​​sẽ hoạt động vào ngày 30 tháng 6 và mạng thử nghiệm Rinkeby dự kiến ​​vào ngày 7 tháng 7. Beiko cũng nhấn mạnh rằng bằng cách làm việc tại Berlin và London cùng lúc, “các nhóm khách hàng đã có thể phát hành bản nâng cấp mạng này với tốc độ kỷ lục. ”

Beiko nêu chi tiết rằng hard fork của mainnet London sẽ được công bố “một khi testnets fork thành công”. Các công cụ khai thác Ropsten hoặc trình xác thực Goerli và Rinkeby nên tải xuống các ứng dụng khách mới nhất và trình xác thực sẽ cần tăng gấp đôi mục tiêu giới hạn khí lên gấp đôi so với hiện tại.

“Điều này là do khi London hoạt động, kích thước khối sẽ tăng lên gấp đôi và EIP-1559 sẽ giữ các khối đầy khoảng 50%,” Beiko giải thích. Bài đăng trên blog được xuất bản bởi Ethereum Foundation lưu ý thêm rằng cộng đồng nên “chú ý đến thông báo nâng cấp mạng chính trong những tuần tới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Morgan Stanley đầu tư vào công ty khởi nghiệp Securifying bảo mật token

Bài viết kế tiếp

Sotheby’s sẽ đặt giá thầu Bitcoin cho phiên đấu giá kim cương

Bài viết liên quan