2 dự luật blockchain mới dành cho Thượng viện Hoa Kỳ

Hai dự luật mới tập trung vào tiền kỹ thuật số và lĩnh vực blockchain đã được thông qua Hạ viện Hoa Kỳ, trên đường đến đọc tại Thượng viện.

Các công cụ này đã được thông qua như một phần của Đạo luật Công nghệ An toàn Người tiêu dùng, với hai trong số ba tiêu đề liên quan đến lĩnh vực blockchain, với một tiêu đề thứ ba tập trung vào quy định về trí tuệ nhân tạo.

Các dự luật đã được Đại diện Darren Soto (D-Fl) đưa ra, lần thứ hai chúng được trình bày trước Hạ viện, sau khi bị xếp lại vào cuối phiên họp Quốc hội cuối cùng trước cuộc bầu cử tổng thống.

Với nhiều thời gian vẫn còn để chạy trong kỳ họp quốc hội hiện tại, dự kiến ​​các nhà lập pháp sẽ có nhiều thời gian hơn để xem xét các dự luật một cách thỏa đáng, nhằm thúc đẩy hành trình của họ trong quá trình lập pháp.

Tiêu đề đầu tiên, Đạo luật Đổi mới Blockchain, sẽ yêu cầu một báo cáo về việc sử dụng blockchain trong các ứng dụng thương mại, cũng như cách nó có thể được sử dụng để giải quyết gian lận. Báo cáo sẽ được chuẩn bị bởi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và Bộ Thương mại. Thảo luận về dự luật trên sàn Nhà, Soto cho biết nó đại diện cho “bước đầu tiên hướng tới mục tiêu dài hạn của chúng tôi là thiết lập một Trung tâm xuất sắc về Blockchain trong Bộ Thương mại.”

Dự luật tiếp theo, Đạo luật phân loại kỹ thuật số, mở ra với khẳng định rằng “việc sử dụng mã thông báo kỹ thuật số và công nghệ blockchain có thể sẽ tăng lên trong tương lai.” Dự luật yêu cầu FTC đưa ra một báo cáo thứ hai xem xét cụ thể các hành vi lừa đảo và không công bằng trong lĩnh vực tiền điện tử, với nỗ lực làm sạch hành vi của các công ty trong ngành.

Đạo luật này được tạo ra để “cho phép các khoản chi bổ sung cho Ủy ban Thương mại Liên bang để ngăn chặn các hành vi hoặc hành vi không công bằng hoặc lừa đảo liên quan đến mã thông báo kỹ thuật số và các giao dịch liên quan đến mã thông báo kỹ thuật số và yêu cầu báo cáo với Quốc hội về các hành động của Ủy ban liên quan đến mã thông báo kỹ thuật số. ”

Luật này tuân theo mức độ tội phạm cao liên quan đến tiền điện tử trong những tháng gần đây ở Hoa Kỳ, đặc biệt là cuộc tấn công ransomware vào Colonial Pipeline, dẫn đến việc thanh toán tiền chuộc bằng tiền kỹ thuật số.

Mặc dù các dự luật đã được thông qua Hạ viện, nhưng giờ đây chúng phải giành được sự ủng hộ tại Thượng viện, theo truyền thống ít ủng hộ tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain. Trong khi số lượng các nhà lập pháp ở Hoa Kỳ cho thấy sự ủng hộ đối với tiền kỹ thuật số đã tăng lên, thì các thượng nghị sĩ đã chứng minh là khó giành được chiến thắng hơn nhiều.

Tuy nhiên, có gợi ý rằng các thượng nghị sĩ có thể đang cứng rắn lập trường chống lại tiền kỹ thuật số và blockchain, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề hơn nữa cho việc thông qua các dự luật này.

Tuy nhiên, các bước lập pháp đi ngược lại bối cảnh ngày càng có nhiều quy định xung quanh công nghệ blockchain ở Hoa Kỳ, khi lập trường quản lý bắt đầu được làm rõ, trong điều đang được coi là một sự phát triển đáng hoan nghênh trong toàn ngành.

Đại diện Soto đã thu thập được một số thứ nổi tiếng nhờ công việc của mình trong việc xây dựng chính sách blockchain, chịu trách nhiệm về một số dự luật liên quan đến lĩnh vực này.

Trên Đạo luật Điều phối Công nghệ Blockchain của mình, Soto cho biết tương lai sẽ chứng kiến ​​vai trò ngày càng tăng của công nghệ blockchain và Hoa Kỳ phải nhanh chóng tiến hành nghiên cứu và phát triển để tránh bị bỏ lại phía sau.

“Để đảm bảo rằng Hoa Kỳ không bị tụt hậu trong nghiên cứu và phát triển, chúng ta phải nắm lấy công nghệ blockchain và khám phá tất cả các cách mà nó có thể giúp quốc gia của chúng ta phát triển”.

Dự luật được tạo ra để “thiết lập một văn phòng trong Bộ Thương mại để điều phối tất cả các hoạt động và triển khai liên quan đến phi quốc phòng liên quan đến công nghệ blockchain trong Chính phủ Liên bang.”

Vẫn còn phải xem liệu vòng luật mới nhất có giành được đủ sự ủng hộ tại Thượng viện để trở thành luật hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bitcoin phục hồi sau sự cố trong khi sự không chắc chắn vẫn còn

Bài viết kế tiếp

Cựu Cục trưởng Quản lý Nhật Bản: Tiến bộ kỹ thuật số nhân dân tệ ‘Khó có thể bỏ qua’

Bài viết liên quan