Ý tưởng rằng Bitcoin có thể chống lại lạm phát đang được đặt câu hỏi

Trong năm qua, mọi người đã thực sự bác bỏ ý kiến ​​cho rằng bitcoin chỉ là một công cụ đầu cơ. Nhiều người hiện đang nhìn nó qua một lăng kính mới và coi nó như một công cụ hàng rào; thứ gì đó có thể giữ cho sự giàu có của một người ổn định trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

Bitcoin đã tăng…

Thách thức liên tục của lạm phát – vốn nổi bật kể từ khi đại dịch coronavirus lần đầu tiên bắt đầu tấn công thị trường tài chính toàn cầu của chúng ta – đã khiến nhiều người coi bitcoin như một thứ có thể chiến đấu với giá tăng và xu hướng giảm của đô la Mỹ và các thứ khác các dạng fiat. Thật không may, với số lượng tài sản đã giảm trong những ngày gần đây, ý tưởng này hiện đang bị thách thức.

Trước đây, bitcoin chỉ được coi là thứ có khả năng khiến tài sản của một người tăng lên nếu vận may có lợi cho một người. Cho đến thời điểm giữa năm ngoái, nhiều người nghĩ rằng bitcoin là niềm vui, nhưng không có gì có thể dựa vào. Mọi thứ cuối cùng đã thay đổi kể từ đó, nhưng có vẻ như bitcoin đang sống với danh tiếng mới được tìm thấy của nó.

Vào tháng 4 năm 2021, đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 đô la cho mỗi đơn vị. Sự gia tăng đột biến xảy ra sau khi có thông báo rằng Coinbase – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới – sẽ công khai trên sàn Nasdaq. Đáng buồn thay, đà tăng không kéo dài và ngay cả cổ phiếu Coinbase cũng bắt đầu giảm giá sau đó.

Trong hai tuần qua, bitcoin đã giảm và được giao dịch trong phạm vi trung bình 50.000 USD. Nhiều nhà phân tích tin rằng sự điều chỉnh là do giá tăng nhanh như vậy, nhưng không ai có thể ngờ được một đợt giảm mạnh như vậy. Cho đến nay, bitcoin đang có nguy cơ mất gần 20.000 đô la giá trị chỉ trong bốn tuần qua và mọi thứ đã diễn ra một cách khó khăn đối với cả các nhà phân tích và các nhà đầu tư tiền điện tử.

Tuy nhiên, vẫn có những người ngoài kia thề với bitcoin và từ chối cho phép những con số hiện tại của nó phá vỡ hình ảnh mà họ có về nó. Một trong những nhân vật đó là Dan Held, người đứng đầu bộ phận tăng trưởng của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken. Anh ấy tin chắc rằng đợt giảm giá gần đây không có khả năng tiến xa hơn và anh ấy nói rằng bitcoin đã phát triển một nền tảng vững chắc trong phạm vi từ 45.000 đến 50.000 USD.

Có lẽ mọi thứ không tệ như vậy…

Anh ấy bình luận:

Tôi không nghĩ rằng có một chất xúc tác duy nhất có thể đẩy bitcoin tăng hoặc giảm liên quan đến lạm phát. Bitcoin đã tăng rất mạnh vào đầu năm nay. Đây là một loại bitcoin bắt kịp nhịp thở của nó trước khi một bước tăng trưởng khác.

Sự sụt giảm gần đây dưới 50.000 đô la có thể xuất phát từ việc Elon Musk đột ngột thông báo rằng BTC sẽ không được chấp nhận làm phương thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ của Tesla.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

DeversiFi tăng 5 triệu đô la để mở rộng quy mô giao dịch DeFi

Bài viết kế tiếp

Kazakhstan làm việc trên một lộ trình tiền kỹ thuật số

Bài viết liên quan