VPN quan trọng như thế nào đối với các giao dịch tiền điện tử?

Giao dịch tiền điện tử bằng VPN sẽ mang lại cho bạn sự tự tin hơn vì có một lớp bảo mật thứ cấp để bảo vệ bạn tối đa.

Ngay trước đây, VPN khá phổ biến với giao dịch tiền điện tử, nhưng với việc liên tục ảnh hưởng đến sự an toàn của giao dịch tiền điện tử, nhu cầu bảo mật VPN đã trở nên phổ biến hơn. Hàng trăm tỷ giá trị của các giao dịch giao dịch tiền điện tử được hoàn thành hàng ngày, nhưng một phần lớn các giao dịch như vậy có nguy cơ lừa đảo và các hình thức lừa đảo khác khiến nhiều người mất tiền. Điều cần thiết là phải hiểu những gì VPN có thể làm để bảo vệ giao dịch tiền điện tử.

Giao dịch tiền điện tử là gì và tại sao các giao dịch tiền điện tử phải được bảo vệ?

Giao dịch tiền điện tử là việc trao đổi một loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc Dogecoin lấy một loại tiền điện tử hoặc tiền mặt khác. Giá trị trao đổi của tiền điện tử liên tục thay đổi hàng giờ tùy thuộc vào nhu cầu và nguồn cung; do đó, bạn có thể kiếm được lợi nhuận khi giao dịch tiền điện tử, vốn đã tăng giá trị. Vì tiền điện tử được giao dịch trong một thị trường tài sản phi tập trung, nơi không có ngân hàng được quản lý hoặc cơ quan trung ương như chính phủ kiểm soát các giao dịch, nên việc bảo vệ giao dịch của bạn bằng VPN là điều cần thiết.

Khi tiền điện tử được giao dịch, nó sẽ được xác minh trên mạng blockchain, tương tự như sổ cái lưu trữ dữ liệu. Trong trường hợp này, sổ cái kỹ thuật số lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ riêng lẻ. Chuỗi khối này cung cấp sự bảo vệ cần thiết khiến tin tặc khó tiếp cận các giao dịch giao dịch tiền điện tử minh bạch của bạn.

Rủi ro về quyền riêng tư khi đầu tư vào tiền điện tử

Các chủ sở hữu sàn giao dịch tiền tệ ban đầu hứa hẹn ẩn danh liên quan đến giao dịch tiền điện tử, nhưng đó không phải là tình hình hiện nay. Trước hết, giao dịch tiền điện tử sẽ tiết lộ khóa công khai của bạn cùng với địa chỉ điện tử để lưu trữ, nhưng danh tính thực của bạn sẽ không bao giờ được tiết lộ. Vì lý do này, bạn có thể thực hiện các giao dịch tiền điện tử của mình dưới một Bí danh mà không cần bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào như ngân hàng hoặc chính phủ theo dõi bạn.

Thật không may, ngày nay, giao dịch tiền điện tử không hoàn toàn ẩn danh; chúng khá giả, cho phép bạn giao dịch dưới một cái tên giả. Ngày nay, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử bắt buộc tất cả người dùng phải trải qua quy trình xác minh KYC (Biết khách hàng của bạn) và AML (Chống rửa tiền) vì lý do bảo mật. Các thủ tục này có nghĩa là bạn sẽ phải cung cấp tên thật của mình cho các sàn giao dịch.

Nếu không có VPN, bạn có nguy cơ bị lộ địa chỉ IP cùng với tên của mình cho những kẻ lừa đảo tiềm năng và cơ quan có thẩm quyền.

Lý do tại sao VPN không có nhật ký và công tắc ngắt lại quan trọng đối với các giao dịch tiền điện tử

Một trong những điều cần thiết mà VPN làm là ẩn địa chỉ IP của bạn. Nó sẽ mã hóa kết nối internet của bạn để bạn có thể giao dịch an toàn hơn. VPN sẽ thêm một lớp bảo mật bổ sung cho các giao dịch của bạn và giúp bạn ẩn danh.

No Logs và Kill Switches là hai tính năng bảo mật mà VPN cung cấp. Tốt nhất bạn nên chọn VPN không có nhật ký để làm nổi bật vì nó không để lại dấu vết của các trang web bạn truy cập trong khi giao dịch hoặc bất kỳ thứ gì bạn tải xuống hoặc bất kỳ thứ gì bạn nhập vào công cụ tìm kiếm. Mặt khác, các VPN miễn phí có thể bán dữ liệu của bạn như một phần trong mô hình kinh doanh của nhà cung cấp, điều này có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn.

Tương tự, tính năng Kill Switch cũng rất cần thiết cho tất cả các nhà giao dịch tiền điện tử. Công cụ bảo mật này là một tính năng sẽ tự động ngắt kết nối tất cả các thiết bị của bạn, bao gồm máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng, khỏi Internet công cộng hoặc riêng tư cho đến khi bạn kết nối lại VPN của mình.

Điều này có nghĩa là phần mềm sẽ không để lại dấu vết của các thiết bị cá nhân của bạn trực tuyến trong và sau khi giao dịch tiền điện tử. Nó sẽ đảm bảo rằng kết nối của bạn vẫn được mã hóa và tin tặc sẽ không đánh chặn thành công thông tin của bạn, chẳng hạn như vị trí và danh tính của bạn.

Sử dụng VPN để vượt qua các hạn chế về địa lý của tiền điện tử

Một điều tuyệt vời khác mà VPN có thể làm cho bạn trong khi giao dịch tiền điện tử là giúp bạn vượt qua bất kỳ hình thức giới hạn địa lý nào đặt ra cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể truy cập một khu vực địa lý hạn chế trong khi sử dụng một sàn giao dịch. Nó có thể chuyển địa chỉ IP của bạn sang một quốc gia bên ngoài lục địa hoặc khu vực của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn đang ở Capetown, Nam Phi và muốn truy cập vào một sàn giao dịch tiền điện tử ở California, Hoa Kỳ. Bạn có thể sử dụng VPN của mình để chuyển sang địa chỉ IP ở Hoa Kỳ và hoàn tất các giao dịch tiền điện tử của mình như thể bạn cư trú ở Hoa Kỳ.

Bỏ qua giới hạn địa lý chủ yếu hữu ích cho các cá nhân giao dịch tiền điện tử từ các quốc gia có rủi ro cao, nơi lừa đảo tràn lan. Đây là những quốc gia đã bị cấm trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử.

Bảo vệ quyền ưu tiên tài chính tiền điện tử của bạn

Giao dịch tiền điện tử khác với các giao dịch khác và lý do là không có quy định nghiêm ngặt nào được áp dụng. Sẽ không có ai quan tâm đến bạn nếu bạn trở thành nạn nhân của các hoạt động trực tuyến bất chính. Giờ đây, việc bảo vệ ví tiền điện tử trực tuyến của bạn là nơi lưu trữ tiền điện tử của bạn.

Giao dịch tiền điện tử bằng VPN sẽ mang lại cho bạn sự tự tin hơn vì có một lớp bảo mật thứ cấp để bảo vệ bạn tối đa. Nếu bạn là một nhà giao dịch tiền điện tử thông thường, bạn nên sử dụng một sàn giao dịch tiền tệ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt và tiền điện tử; điều này sẽ làm giảm khả năng hiển thị thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn trực tuyến.

Nhiều sàn giao dịch tuyên bố có mã hóa tuyệt vời cho các trang web của họ để phát hiện ra rằng điều ngược lại là trường hợp. Với VPN không ghi nhật ký, bạn không phải bận tâm về mức độ bảo mật được triển khai trên các sàn giao dịch; bật VPN trước khi bạn bắt đầu bất kỳ giao dịch nào.

Bạn không phải triển khai VPN 24 giờ một ngày để bảo vệ tài chính của mình trực tuyến; bạn chỉ có thể bật nó khi bạn sắp bắt đầu giao dịch tiền điện tử.

Nhưng câu hỏi là câu hỏi sau đây.

VPN nào sẽ lý tưởng cho các giao dịch và giao dịch tiền điện tử?

Có hàng trăm sản phẩm VPN ngoài kia và bạn có thể khó đưa ra lựa chọn tốt nhất. Ngoài việc cung cấp các giải pháp No-log, kill switch và giải pháp bỏ qua địa lý, còn có các tính năng khác mà VPN lý tưởng phải đi kèm, bao gồm những điều sau:

  • Trạng thái ẩn danh trên tất cả các thiết bị.
  • Cung cấp băng thông không giới hạn, không giới hạn hàng tuần hoặc hàng tháng.
  • Kết nối an toàn khỏi theo dõi trực tuyến.
  • Bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư qua internet công cộng.
  • Giúp bỏ chặn các hạn chế về Địa lý hoặc kiểm duyệt của chính quyền địa phương.
  • Cung cấp kết nối nhanh chóng và đáng tin cậy để sử dụng không giới hạn.
  • Phải đi kèm với trình chặn quảng cáo có sẵn, không giống như cài đặt một ứng dụng riêng biệt.
  • Giúp lọc các cuộc gọi spam và sms từ các nhà tiếp thị qua điện thoại, những kẻ giả mạo và lừa đảo.
  • Tránh điều chỉnh băng thông khi phát trực tuyến video hoặc xem Netflix, Hulu, HBO hoặc Amazon Prime.

Không phải tất cả các VPN đều có thể cung cấp những tính năng tuyệt vời này. Tuy nhiên, một trong số ít cung cấp như vậy và thậm chí nhiều hơn nữa là Switcherry VPN. Đây là một VPN đang phát triển nhanh chóng và thậm chí có vẻ giống như một giải pháp thay thế NordVPN tạo điều kiện cho cảm giác an toàn khi duyệt web. Switcherry đảm bảo người dùng xóa sạch mọi dấu vết để lại để tránh sự truy cập của bên thứ ba trong khi phát trực tuyến, tải xuống, mua sắm trực tuyến hoặc giao dịch thanh toán từ tin tặc. VPN này hoàn toàn không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào của người dùng ngoại trừ thông tin đăng nhập.

Phần kết luận

Không nghi ngờ gì nữa, VPN rất quan trọng đối với các giao dịch hoặc giao dịch tiền điện tử. Điều duy nhất bạn nên quan tâm khi lựa chọn VPN phù hợp là kiểm tra xem chúng có được tải tính năng, khả năng truy cập nhiều thiết bị và tiết kiệm chi phí hay không? Bạn luôn có thể sử dụng phiên bản miễn phí, nhưng bạn nên bật các tiện ích bổ sung để tăng mức độ bảo vệ trực tuyến của mình. Bạn có thể khám phá tất cả các dịch vụ sản phẩm VPN từ Switcherry để phân tích đâu là sản phẩm yêu thích của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

NFT độc quyền của Tyson Fury sẽ được tung ra trên HoDooi vào mùa hè này

Bài viết kế tiếp

Giám đốc điều hành Ballet, Bobby Lee về tương lai của tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng giá của BTC

Bài viết liên quan