Vốn hóa thị trường Ethereum hiện bằng một nửa quy mô của Bitcoin

Ethereum hiện có giá trị hơn 478 tỷ đô la. Đó chỉ là hơn một nửa kích thước của Bitcoin theo điều kiện vốn hóa thị trường.

Cuộc biểu tình Ethereum gần đây đã nâng cao lời kêu gọi cho thứ mà cộng đồng tiền điện tử gọi là “The Flippening”.

Sự thống trị của Bitcoin

Ethereum đang bắt kịp Bitcoin.

Đồng tiền điện tử xếp hạng thứ hai đạt mức vốn hóa thị trường là 478,5 tỷ đô la ngày hôm nay, chỉ bằng hơn một nửa so với Bitcoin. ETH đã có xu hướng quay trở lại hơn 4.000 đô la trong 24 giờ qua, trong khi BTC đang giao dịch chỉ ở mức 50.938 đô la – giảm hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. ETH đã chống lại BTC trong nhiều tuần nay. Tỷ lệ giữa hai tài sản đã đạt 0,08 và sự thống trị về vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 41%.

Nguồn: TradingView

Một trong những câu chuyện mạnh mẽ nhất trong cộng đồng tiền điện tử trong những tuần gần đây là khả năng xảy ra một sự kiện được gọi là “The Flippening”. Các tín đồ Ethereum từ lâu đã thảo luận về khả năng mạng số hai vượt qua Bitcoin về vốn hóa thị trường. Ethereum sẽ cần một tỷ lệ 0,016147 để vượt qua Bitcoin ngày hôm nay, tương đương với giá ETH vào khoảng 8,224 đô la. Sự kiện này thường được mô tả là không thể xảy ra.

Điều đó đã thay đổi trong năm nay, với việc Ethereum thường xuyên đạt mức cao kỷ lục mới trong bối cảnh nhu cầu tăng cao. Trong vài tuần gần đây, các nhà giao dịch tiền điện tử huyền thoại như Cobie và Su Zhu đã chia sẻ quan điểm rằng rất có thể Ethereum sẽ chiếm vị trí hàng đầu.

Về nhiều chỉ số, Ethereum đã xếp trước Bitcoin. Nó xử lý khoảng 1,5 triệu giao dịch hàng ngày trong khi Bitcoin thực hiện khoảng 250.000. Phí hàng ngày của Ethereum làm lu mờ đáng kể Bitcoin. Ethereum cũng có một hệ sinh thái rộng lớn là ngôi nhà của các ứng dụng DeFi như Aave, Uniswap và Compound.

Điều quan trọng, Ethereum vẫn còn một vài tháng phát triển phía trước. Vào ngày 14 tháng 7, giao thức sẽ gửi EIP-1559, điều này sẽ tạo thêm áp lực giảm phát cho ETH bằng cách đưa ra một khoản ghi phí gas trên các giao dịch. EIP-1559 đã truyền cảm hứng cho meme “tiền siêu âm thanh” mà Vitalik Buterin và những người khác đã thảo luận gần đây. Sau khi nó được vận chuyển, “hợp nhất” với Proof-of-Stake sẽ được thực hiện theo. Một số dấu hiệu cho thấy các tổ chức đang bắt đầu quan tâm đến ETH.

Với việc Elon Musk giúp khơi lại cuộc tranh luận về môi trường xung quanh Proof-of-Work, bản cập nhật Proof-of-Stake theo lịch trình của Ethereum cũng có thể củng cố câu chuyện của nó. Nếu sự quan tâm đến Ethereum tiếp tục, Bitcoin có thể cần một làn sóng chấp nhận thể chế mới để giữ vững ngôi vương của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Hungary xem xét cắt giảm thuế nhà đầu tư tiền kỹ thuật số để khắc phục hậu quả do COVID

Bài viết kế tiếp

Cardano (ADA) tăng vọt lên tầm cao mới trong bối cảnh thị trường suy thoái

Bài viết liên quan