Video lịch sử trên YouTube với 883 triệu lượt xem sẽ bị gỡ xuống sau khi NFT của nó được bán

3fmusic đã rời khỏi cuộc đấu giá với tư cách là chủ sở hữu duy nhất của NFT video YouTube sắp bị xóa.

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) của video gia đình “Charlie Bit My Finger”, đã được bán đấu giá với giá $ 760.999 vào Chủ nhật, kỷ niệm 14 năm của cảm giác lan truyền từ lần đầu ra mắt những năm 2000 trên YouTube.

Bằng cách trả giá cao hơn cuộc thi, studio âm nhạc và âm thanh 3fmusic cũng đã giành được cơ hội để tạo ra phiên bản hiện đại của clip cổ điển, với sự góp mặt của các ngôi sao ban đầu, Harry và Charlie.

Kể từ khi được tải lên YouTube, video về nhà có Harry và em trai Charlie mới biết đi đã đạt hơn 883 triệu lượt xem. Gia đình Davies-Carr nói rằng họ sẽ xóa nó khỏi nền tảng sau cuộc đấu giá hôm Chủ nhật, CNN đưa tin.

Việc sử dụng NFT cho các tác phẩm sáng tạo kỹ thuật số

NFT là tài sản kỹ thuật số duy nhất được củng cố bởi công nghệ blockchain. Chúng bao gồm việc xác định thông tin được lưu trữ trong các hợp đồng thông minh cho phép xác minh tính xác thực và quyền sở hữu của chúng, hai vấn đề chính liên quan đến tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Bất kỳ ai tạo ra hoặc “đúc” một NFT có thể đặt cả giá và số lượng bản sao. Vì NFT không thể được sao chép, người tạo có thể duy trì sự khan hiếm hoặc tính duy nhất của tài sản của họ và tăng giá trị của nó một cách giả tạo.

Việc áp dụng bản quyền cho NFT có thể được xác định theo hai cách, một trong đó người mua sở hữu bản quyền và thứ hai là nghệ sĩ giữ bản quyền với chính họ.

Mức độ phổ biến tăng đột biến gần đây

Mặc dù họ đã xuất hiện trong không gian tiền điện tử từ năm 2017, NFT đã đạt được tin tức chính trong năm nay, vượt tổng số hơn 325 triệu đô la được chi cho doanh số bán hàng đã hoàn thành vào tháng 5. Điều này thể hiện một sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến khi so sánh với tổng khối lượng NFT 250 triệu đô la được giao dịch trong cả năm 2020, cho thấy dữ liệu từ NonFungible.

Internet và phương tiện truyền thông xã hội cho phép các nghệ sĩ tải lên và chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của họ, nhưng thật không may, cùng với việc dễ dàng quảng bá đã xuất hiện vi phạm bản quyền trực tuyến đối với các tác phẩm này.

Tuy nhiên, công nghệ blockchain không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về xác minh tính xác thực và quyền sở hữu của tác phẩm nghệ thuật mà còn trao quyền cho các nghệ sĩ thực sự kiếm tiền từ tác phẩm của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cột mốc mới này có ý nghĩa gì đối với những gì tiếp theo đối với Cardano?

Bài viết kế tiếp

Các đề xuất của Hoa Kỳ có thể yêu cầu báo cáo các giao dịch tiền kỹ thuật số trên 10 nghìn đô la cho IRS

Bài viết liên quan